มือถือจอพับได้อย่าง Galaxy X ซึ่งในช่วงแรกๆ ที่มีข่าวออกมา ก็มีแต่คนรอคอยใจจดใจจ่อว่ามันจะเปิดตัวเมื่อไหร่.. จนผ่านไปได้หลายปีแล้วเราก็ยังไม่ได้เห็นเจ้ามือถือจอพับสุดล้ำตัวนี้กันซักที แต่ล่าสุดทาง Samsung ก็ได้ออกมายืนยันเป็นมั่นเป็นเหมาะแล้ว ว่าเราจะได้เห็นเจ้ามือถือจอพับภายในปีนี้แน่นอน 

โดยคำยืนยันดังกล่าวออกมาจากปากของหัวหน้าแผนกมือถือ Samsung อย่างนาย DJ Koh เองเลย ว่าภายในปลายปี 2561 นี้ เราจะได้เห็นมือถือจอพับได้ที่ร่ำลือกันมานานมากแล้วว่าอาจจะใช้ชื่อรุ่นว่า Galaxy X (หรือล่าสุดก็มีข่าวว่าอาจจะใช้ชื่อ Galaxy F ก็ได้) ซึ่ง DJ Koh ก็ได้เพิ่มเติมว่า มันถึงเวลาที่เราจะได้เปิดตัวเจ้ามือถือพับได้ตัวนี้ซักที หลังจากที่เราได้ทำการสำรวจกลุ่มลูกค้าเรียบร้อยแล้วพบว่ามีกลุ่มลูกค้าที่ต้องการซื้อมันจริงๆ

ก่อนหน้านี้ก็ได้มีข่าวออกมารอบนึงว่า Galaxy X อาจจะต้องเลื่อนการวางจำหน่ายออกไปเป็นช่วงต้นปี 2562 แต่สุดท้ายทาง Samsung ก็เริ่มกลัวว่าแบรนด์คู่แข่งจากประเทศจีนหลายๆ แบรนด์จะชิงเปิดตัวมือถือจอพับได้ซะก่อน เพราะตอนนี้ Samsung ได้เริ่มขายชิ้นส่วนหน้าจอแบบพับได้ให้กับ Xiaomi และ OPPO ไปใช้กับมือถือของตัวเองแล้วด้วย

แต่ถึงจะรู้แล้วว่าจะเปิดตัวภายในปีนี้ แต่ DJ Koh ก็ยังบอกกำนหดการไม่ได้เป๊ะๆ ว่าจะไปเปิดช่วงไหนแน่ อาจจะเป็นช่วงวันที่ 7 – 8 พฤศจิกายน ภายในงาน Samsung Developers Conference ซึ่งจะจัดขึ้นที่ ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกาก็เป็นได้

นอกจากนี้ DJ Koh ยังบอกอีกว่ามือถือตัวนี้เมื่อกางจอออกมาแล้ว มันก็จะไม่ใช่แค่มือถือจอยักษ์หรือแทบเล็ตธรรมดาๆ หรอกนะ เพราะถ้ามันเป็นแบบนั้นจริงๆ ลูกค้าที่ไหนจะอยากซื้อกันล่ะ? และเค้าก็คาดหวังไว้ว่าผู้ที่ซื้อมือถือรุ่นนี้ไปใช้จะต้องคิดว่า “ว้าว…เพราะมันเจ๋งแบบนี้นี่เอง Samsung ถึงได้ทำมือถือรุ่นนี้ออกมาขาย”

ซึ่งสุดท้ายแล้วเราก็ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมของเจ้ามือถือสุดล้ำตัวนี้กันซักที ไม่ว่าจะเป็นรูปหลุด หรือสเปค + ฟีเจอร์อะไรซักอย่าง ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าเราจะได้เห็นตัวจริงของมันตอนไหนแน่

 

ที่มา : Sammobile, Androidauthority