ก่อนหน้านี้พึ่งจะมีภาพแม่พิมพ์ตัวเครื่อง Samsung Galaxy A72 หลุดออกมาให้เห็นกันหยกๆ ล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์ของมือถือรุ่นน้องอย่าง Galaxy A32 5G หลุดออกมาเผยโฉมรูปร่างหน้าตากันแบบเต็มๆ อีกแล้ว ทั้งตัวเครื่องด้านหลังที่มีกล้อง 4 ตัว พร้อมกับหน้าจอแบบ Infinity-V ขนาด 6.5 นิ้ว

ภาพเรนเดอร์ของ Galaxy A32 5G ที่ได้เห็นกันคราวนี้มาจากแหล่งข่าวหลุดที่น่าเชื่อถือได้อย่าง Roland Quandt (@rquandt) และ Winfuture มือถือรุ่นนี้จะเป็นมือถือในระดับกลางรุ่นต่อจากซีรีส์ Galaxy A ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2020 นั่นเอง ซึ่งคราวนี้นอกจากจะได้รับการอัปเกรดสเปคโดยรวมแล้ว ยังจะรองรับการใช้งาน 5G อีกด้วย

จากภาพเรนเดอร์ Galaxy A32 5G มีฝาหลังแบบพลาสติก พร้อมกับสีให้เลือกทั้งหมด 4 สี คือ สีขาว, สีดำ, สีฟ้า และสีม่วง (ดูแล้วคล้ายๆ กับสี Phantom Violet ของรุ่นพี่ซีรีส์ Galaxy S21 อยู่เหมือนกัน) ส่วนกล้องหลังคราวนี้ไม่ได้ใช้ดีไซน์ที่เป็นโมดูลสี่เหลี่ยมแล้ว แต่เป็นเลนส์กล้องเพียวๆ 4 ตัว + แฟลช 1 ดวง อยู่ที่มุมซ้ายบน โดยเลนส์จะยื่นออกมาจากตัวเครื่องหน่อยๆ

หน้าจอของ Galaxy A32 5G ใช้ดีไซน์แบบ Infinity-V เปลี่ยนจากของซีรีส์ก่อนหน้าซึ่งใช้แบบหน้าจอเจาะรู โดยตามข้อมูลบอกว่ามันจะเป็นหน้าจอแบบ LCD ขนาด 6.5 นิ้ว และเนื่องจากประเภทของหน้าจอเป็นแบบ LCD ทำให้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือต้องแยกออกมาอยู่ที่ขอบเครื่องด้านขวารวมกับปุ่ม Power แทน

สำหรับสเปคอื่นๆ ที่หลุดออกมาบอกว่ามันจะมากับชิป Dimensity 720 ที่มีโมเด็ม 5G ในตัว, กล้องหลักความละเอียด 48MP + กล้อง Ultrawide + กล้อง Macro + กล้อง จับความลึก, มีความจุให้เลือก 64GB และ 128GB

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า Galaxy A32 5G รวมถึง Galaxy A รุ่นอื่นๆ ของปี 2021 จะเปิดตัวเมื่อไหร่ แต่ลองมีภาพเรนเดอร์หลุดออกมาเต็มๆ แบบนี้แล้ว ก็คาดว่าเราอาจจะได้เห็นกันในเวลาไม่นานนี้ก็ได้

 

ที่มา : Winfuture