หลังจากที่เราได้ยินข่าวลือว่า Samsung กำลังเตรียมที่จะเปิดตัว Samsung Galaxy ซีรีย์ A (A90, A70,A50 และ A40 ) ที่มาพร้อมกับการสแกนนิ้วบนหน้าจอ ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันนี้มีรายงานว่าพบผลการทดสอบประสิทธิภาพของมือถือที่ใช้รหัสรุ่นว่า SM-A405FN ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น Galaxy A40 ที่ใช้ชิปเช็ต Exynos 7885 ในการทดสอบ

ผลการทดสอบปรากฏบน Geekbench ได้เผยคะแนนของชิปแบบ Single core ที่ 1322 และ Multicore ที่ 3987 ยังได้เผยถึงสเปคบางส่วนว่า Galaxy A40 จะมาพร้อม ชิปเซ็ต Exynos 7885 ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie และมี RAM ขนาด 4 GB ซึ่งชิปเช็ตดังกล่าวเป้นตัวเดียวกันกับที่ใช้กับ Samsung Galaxy M20 ที่มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 28 มกราคมที่จะถึงนี้

อย่างไรก็ตาม หากแบ่งตาม Class ของมือถือแล้ว ซีรีย์ A จะถูกจัดให้อยู่ในระดับที่สูงกว่าซีรีย์ M จึงอาจจะเป็นไปได้ว่า ถึงแม้จะใช้ชิปตัวเดียวกัน แต่คุณภาพ และประสิทธิภาพด้านอื่นๆ น่าจะเหนือกว่า อาทิเช่นวัสดุดีกว่า , แบตเตอรี่เยอะกว่า หรืออาจจะมาพร้อมกล้องที่มีความละเอียดสูงกกว่าก็เป็นได้ ซึ่งตามข่าวที่ลือออกมา คาดว่า Samsung Galaxy A40 นั้นจะมาพร้อมกับ หน้าจอ AMOLED  ในขณะที่ Galaxy A50 นั้นใช้จอ LCD   ซึ่งหากข่าวลือนี้เป็นความจริงก็จัดว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ  ใครที่ชื่นชอบ Galaxy Series A  ก็อดใจรอกันสักนิดนะคะ

 

ที่มา gizmochina