หลังจากที่ Samsung ได้เปิดตัวมือถือ Galaxy A รุ่นใหม่ ทั้ง A30 และ A50 ไปเมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แถมเมื่อเร็วๆ นี้ก็ยังมีภาพของ Galaxy A60 หลุดตามออกมาอีก 1 รุ่น.. แต่ดูเหมือนว่าจะยังไม่หมดเท่านี้ เพราะล่าสุดได้มีข้อมูลของ Galaxy A90 โผล่ขึ้นมาบนเว็บไซท์ Samsung อเมริกา

รายละเอียดที่โผล่ขึ้นมาบนเว็บไซท์ Samsung US จริงๆ ก็ยังไม่ถือว่าจะเป็นข้อมูลเพิ่มเติมซักเท่าไหร่นัก เพราะมันเป็นแค่ภาพโปรโมทเกมแข่งรถสุดฮิตอย่าง Asphalt 9 : Legends ที่จะมีสิทธิพิเศษแบบ Exclusive มอบให้กับผู้ใช้งานมือถือ Samsung Galaxy S10 ทั้ง 3 รุ่น, Galaxy Note 9, Galaxy Tab S5e และ Galaxy A90 นั่นเอง 

แต่ก็อาจจะพอเดาได้ว่า มีรุ่น Galaxy A90 อยู่ในรายชื่อ Exclusive แบบนี้ มือถือรุ่นดังกล่าวน่าจะมีสเปคที่แรงพอตัวจนสามารถเล่นเกม Asphalt 9 ได้แบบลื่นๆ จากคำโปรยที่ว่า Samsung + Asphalt 9 : Legends The Ultimate Racing Game Meets the Ultimate Gaming Devices

ส่วนข้อมูลอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสเปค หรือฟีเจอร์อื่นๆ ที่หลุดออกมาก่อนหน้า อย่างเช่นกล้องป๊อปอัพที่สามารถหมุนได้ (ยังไม่รู้ว่าหมุนยังไง) นั้นยังไม่มีรายการยืนยันเป็นลายลักษอักษรออกมาเพิ่มเติมแต่อย่างใด

แต่ลองได้เห็นชื่อรุ่นโผล่หราขึ้นมาบนเว็บไซท์แบบนี้แล้ว ก็คาดว่าอีกไม่นานเกินรอที่เราจะได้เห็นการเปิดตัวของ Galaxy A90 กันเร็วๆ นี้แหละ และถ้ามันอัดสเปคมาแรงจริง พร้อมกับ 3 กล้องหลังก็ถือว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเหมือนกัน

 

ที่มา : GSMarena, Samsung US