เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมามีข้อมูลบนหน้าเวบ Samsung ได้ออกมาเผยข้อมูลว่า Galaxy A90 นั้นจะเป็นมือถือรุ่นเรกของทางค่ายที่จะมาพร้อมหน้าจอแบบ ‘notchless Infinity screen’ หรือเรียกว่า ไร้ติ่ง ไร้รูที่ ไม่มีรอยตัดต่างๆ มากวนบนหน้าจอแน่นอน พร้อมกันนี้จะมีขอบที่บางเฉียบรวมถึงอัดสเปคมาให้แรงสุดๆ อีกด้วย

และล่าสุดก็มีภาพหลุดของฟิล์มกันรอยของมือถือรุ่น Galaxy A90 ออกมาย้ำข่าวลืออีกรอบโดยจะเห็นว่าหน้าจอดังกล่าวมีขอบข้างรอบด้านที่บางเฉียบ แต่ขอบล่างหรือส่วนคางนั้นจะแอบหนากว่าหน่อย ซึ่ง Steve Hemmerstoffer สายปล่อยข่าวหลุดอีกคนได้เผยข้อมูลเพิ่มเติมว่าขอบด้านข้างจะมีขนาดเพียง 1.2 มม. ส่วนขอบล่างจะมีขนาดที่ 3.6 มม ทั้งนี้อาจมาพร้อมจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 6.73 นิ้ว ซึ่งก็จะทำให้ Galaxy A90 เป็นมือถือที่มีจอขนาดใหญ่ที่สุดของ Samsung เลยก็ว่าได้

ส่วนที่น่าสนใจคือกล้องหน้าเซลฟี่ที่จะมาพร้อมเทคโนโลยีแบบใหม่ Pop-out camera โดยจะใช้กลไกลที่สามารถหมุนใช้งานเป็นกล้องหลังได้ ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีภาพดีไซน์หรือเรนเดอร์แบบเป็นทางการออกมาสักเท่าไหร่ แต่คาดว่ามือถือรุ่นนี้น่าจะมีกล้องอย่างน้อย 3 ตัว และหนึ่งในนั้นต้องเป็นกล้องความละเอียด 48MP

สำหรับชิปเซ็ตนั้นก็มีข่าวลือว่าอาจจะเลือกใช้ Snapdragon 855 แต่บางกระแสก็ว่าอาจจะเป็น Snapdragon 7150  ซึ่งเป็นชิปเซ็ตตัวใหม่ในซีรีย์  Snapdragon  700 ก็เป็นได้  ส่วนความจุตัวเครื่องนั้นอย่างต่ำสุดก็น่าจะอยู่ที่ RAM 6GB ROM 64GB หรือ 128GB ระบบปฏิบัติการเป็น Android 9 Pie + One UI แบตเตอรี่ขนาด 3,700 มิลิแอมป์ และอาจจะมาพร้อมกับระบบชาร์จเร็วแบบใหม่ 25W มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกด้วย

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลชุดนี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทางค่าย ซึ่งคาดว่าก่อนที่จะมีอีเว้นท์เปิดตัว Samsung Galaxy A-Series ในวันที่ 10 เมษายนนี้ อาจจะมีข้อมูลออกมาให้เราเห็นเพิ่มเติมค่ะ

 

ที่มา phonearena