ในงานเปิดตัวมือถือจอพับ Samsung รุ่นใหม่ในเร็ว ๆ นี้ ผู้ใช้งานอาจได้เห็นซอฟต์แวร์เวอร์ชันใหม่อย่าง One UI 6.1.1 อัปเดตมาพร้อมกันด้วย ซึ่งนอกจากจะอัปเดต AI ให้แก่มือถือ Galaxy S24 Series แล้วนั้น ยังมีข่าวหลุดออกมาว่าจะมีฟีเจอร์ AI สำหรับวาดรูป Portrait ด้วย และมีภาพหลุดดีไซน์ของ Galaxy Buds3 เผยออกมาให้เห็น

ฟีเจอร์ AI วาดภาพ Portrait

ข่าวดังกล่าวมาจากแหล่งข่าวสุดแม่นเจ้าประจำอย่าง ICE UNIVERSE ซึ่งได้โพสต์ลงใน X (อดีตทวิตเตอร์) ว่า “ใน One UI 6.1.1 ผู้ใช้งานจะสามารถใช้ AI วาดภาพ Portrait ได้หลากหลายสไตล์”

ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ไม่ได้เผยออกมาเป็นพิเศษ แต่คาดว่าน่าจะเป็นฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้วาดลงในภาพ Portrait แล้ว AI จะสามารถเปลี่ยนสไตล์ของภาพไปตามพื้นฐานที่เราวาดหรือเปล่า อันนี้สายถ่านรูปน่าจะถูกใจ เพราะเป็นฟีเจอร์ที่ดูสนุกอยู่นะเนี่ย

หลุดดีไซน์ Galaxy Buds3 มาแบบมีก้าน

Galaxy Buds3 อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่คาดว่าจะเปิดตัวมาพร้อมกับฟีเจอร์ AI ดังกล่าวนี้ด้วย รอบนี้มีภาพหลุดมาจากผู้ผลิตเคส ซึ่งเผยให้เห็นถึงดีไซน์ตัวเครื่องที่เป็นไปตาข่าวลือก่อนหน้าว่าจะมีดีไซน์แบบมีก้านหูฟังแล้ว

หลาย ๆ คนที่เห็นดีไซน์ดังกล่าวครั้งแรกอาจจะมองว่าเป็นการรีดีไซน์ที่ไปเหมือนกับดีไซน์ของ Apple รึเปล่า แต่ดูแล้วมีความต่างกันเยอะอยู่เหมือนกัน ทั้งเรื่องขอบมุมดูมีความคมชัดกว่า และสีสันถ้าหากมาในสี Silver ตามภาพจริง ๆ ก็ทำให้ลุคดูเปลี่ยนไปจากเดิมและไม่เหมือนใครด้วย

ส่วนด้านประสิทธิภาพอื่น ๆ อาจมาพร้อมฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน active noise cancelation และอาจจะมีการเปิดตัวรุ่น Pro มาพร้อมกันด้วย แต่ยังไม่มีรายละเอียดที่แน่ชัดว่าจะต่างกับรุ่นเริ่มต้นมากแค่ไหน

ที่มา : GSMARENA, 1