ในปัจจุบันสินค้าประเภทลำโพงอัจฉริยะเริ่มได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ จนมีแบรนด์ IT ต่างๆ เริ่มส่งลำโพงอัจฉริยะของตัวเองออกสู่ตลาดหลากหลายรุ่นไปหมด โดยล่าสุดก็ได้มีข่าวหลุดออกมาว่าแบรนด์ IT ระดับโลกอย่าง Samsung ก็กำลังจะวางจำหน่ายลำโพงอัจฉริยะ Galaxy Home Mini ในเกาหลีใต้หลังงาน Galaxy Unpacked วันที่ 12 กุมภาพันธ์นี้ โดยลำโพงดังกล่าวจะมากับผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby ที่ Samsung เป็นผู้พัฒนาขึ้นเองด้วย

Galaxy Home รุ่นแรกที่เปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked 2018 แล้วก็หายไปเลย

ตั้งแต่งานเปิดตัว Galaxy Note 9 เมื่อปี 2018 ทาง Samsung เคยออกมาโชว์ตัวลำโพงอัจฉริยะ Galaxy Home ซึ่งใช้ผู้ช่วยที่พัฒนาขึ้นเองอย่าง Bixby ออกมารอบนึงแล้ว แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้ออกวางจำหน่ายซักทีนึง…แต่ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลออกมาว่า Samsung กำลังจะวางจำหน่ายลำโพงอัจฉริยะรุ่นเล็ก Galaxy Home Mini ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ หลังงานเปิดตัวซีรีส์ Galaxy S20 ซึ่งข่าวนี้ดันเป็นข่าวที่ Samsung เผลอโพสท์ผ่านเว็บ Samsung Korea โดยบังเอิญอีกต่างหาก (ตอนนี้โดนลบไปแล้ว)

สำหรับคำแปล (ด้วย Google Translate) ของโพสท์ดังกล่าวก็มีการบอกฟีเจอร์คร่าวๆ ของลำโพงตัวนี้เอาไว้ว่า ผู้ใช้สามารถสั่งงาน Smart Device อื่นๆ ได้ด้วยคำสั่งเสียง ผ่านผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby โดยมีไมโครโฟน 2 ตัว ในการจับเสียงจากระยะไกล นอกจากนี้ยังมีรีโมทคอนโทรลที่ใช้แสงอินฟราเรดสั่งงานตามปกติมาให้ด้วย ในกรณีที่ผู้ใช้อยากจะสั่งลดเสียง หรือเปลี่ยนเพลง (จะได้ไม่ต้องตะโกนสั่งงานแข่งกับเสียงเพลง)

ตามโพสท์ดังกล่าวบอกว่า Galaxy Home Mini จะวางขายในเกาหลีใต้ภายหลังงาน Galaxy Unpacked และคาดว่าจะมีราคาอยู่ที่ 99,000 วอน หรือราวๆ 2,600 บาท และยังไม่มีข้อมูลว่าจะวางขายนอกเกาหลีใต้ด้วยรึเปล่า เพราะผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby ดูเหมือนจะได้รับความนิยมอยู่เฉพาะในเกาหลีใต้นั่นเอง…แต่ก็ต้องรอดูกันอีกทีในงาน Galaxy Unpacked ครับ ว่า Samsung จะเปิดตัวเจ้าลำโพงอัจฉริยะตัวจิ๋วนี้ด้วยรึเปล่า

 

ที่มา : GSMArena