สื่อนอกเสียงแตกกันเองซะแล้ว เพราะล่าสุดมีรายงานออกมาบอกว่าสมาร์ทโฟนซีรีส์ Galaxy Note จะยังคงไม่ไปไหน ปีหน้าเจอกันแน่ๆ เหมือนเดิม แต่อีกสื่อดันบอกว่า Samsung ตัดสินใจแล้ว ยุบซีรีส์นี้แบบแน่ๆ โดยคาดว่าจะดัน Galaxy S และ Galaxy Z Fold ขึ้นมา ให้รองรับการใช้งานปากกา S-Pen แทน

สื่อเกาหลีใต้บ้านเกิด Samsung บอก Galaxy Note ยังคงเดินทางมาเปิดตัวเหมือนเดิมปีหน้า

โดย ETNews สื่อสัญชาติเกาหลีใต้ ได้ออกมาเผยว่า Samsung ตัดสินใจเลือกที่จะเก็บสมาร์ทโฟนซีรีส์ Galaxy Note เอาไว้ตามเดิม แต่อาจจะลดลงให้เหลือเพียงแค่ 1 รุ่นแทน จากปกติจะมีทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นธรรมดา และรุ่น Plus (หรือหลังๆ เป็น Ultra) ที่สเปคจะจัดเต็มกว่ารุ่นธรรมดาอยู่พอสมควร ซึ่งตรงนี้ทางสื่อเกาหลีก็คาดว่า Galaxy Note 21 จะเป็นรุ่นสุดท้าย ก่อน Samsung จะตัดสินใจพับโปรเจกต์นี้ไปนั่นเอง

สื่อนอกเห็นต่าง ปีหน้าไม่มี Galaxy Note อีกแล้ว

แต่วงในของสำนักข่าว Reuters กลับรายงานว่า Samsung ไม่มีแพลนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในซีรีส์ Galaxy Note ในปีหน้าหรือปี 2021 ซึ่งสาเหตุก็มาจาก ราคาค่าตัวที่เพิ่มขึ้นทุกปีๆ สวนทางกับยอดขายที่ไม่ได้เป็นไปดั่งที่พวกเขาคาดหวังเอาไว้

อย่างไรก็ตาม Samsung อาจจะเลือกดันซีรีส์ Galaxy S และ Galaxy Z Fold ให้รองรับการใช้งานปากกา S-Pen แทน Galaxy Note โดยบางแหล่งข่าวยังเผยอีกว่า ไม่แน่ Galaxy S21 อาจมาพร้อมกับ S-Pen และช่องใส่ปากกาตั้งแต่ในกล่อง

เอาเป็นว่าเดี๋ยวอีกไม่นานก็น่าจะได้คำตอบกันแล้วล่ะครับว่า Galaxy Note จะมาจริงหรือเปล่าในปีหน้า ซึ่งหาก Galaxy S21 Series มาพร้อมปากกา S-Pen จริงๆ อนาคตของ Galaxy Note ก็น่าจะชัดเจนขึ้นอยู่ไม่มากก็น้อยล่ะครับ

 

ที่มา: ETNews | Reuters