fbpx
News

สรุปฟีเจอร์เด่นและความเปลี่ยนแปลงใน Galaxy Note 3

 Samsung Galaxy Note 3 มือถือที่หลายๆคนติดตามและรอคอยกันมานาน ในที่สุดก็ได้ถูกเปิดตัวแล้วในงาน IFA กรุงเบอร์ลิน เยอรมันนี ซึ่งต้องบอกว่าทาง Samsung ได้มีการปรับแต่งและเพิ่มเติมอะไรใหม่ๆเข้าไปในมือถือจดโน๊ตรุ่นที่ 3 นี้มากมายเลยทีเดียว ทั้งเรื่องของหน้าจอที่ขนาดใหญ่ขึ้น แต่ว่าเครื่องมีขนาดแทบจะไม่เปลี่ยนไป ซอฟท์แวร์ที่ปรับปรุงเพิ่มเติมให้ตอบโจทย์การใช้งานวาด จด เขียน มากกว่าเดิม กล้องความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล รวมถึงการเลือกใช้วัสดุที่ไม่ดูเป็นพลาสติกราคาถูกอีกต่อไป งานนี้มีรายละเอียดน่าสนใจมากมาย เดี๋ยวเรามาดูกันว่ามันมีอะไรใหม่ ดีสมกับที่หลายๆคนรอคอยรึเปล่ากันได้เลยครับสเปคแบบคร่าวๆของ Galaxy Note 3 (หรือไปดูสเปค Galaxy Note 3 แบบละเอียด)Android 4.3CPU มีสองรุ่น (3G) Exynos Octa-core 1.9GHz และ (4G) Qualcomm Quad-core 2.3GHzGPU มีสองรุ่น (3G) Mali T628 MP6 และ (4G) Adreno 330RAM 3 GBหน่วยความจำ 32/64GBหน้าจอ 5.7” 1080×1920 (~386ppi)กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 2 ล้านรองรับ 3G ทุกเครือข่าย (รุ่น 4G ก็รองรับ 4G LTE ของ Truemove H)

 

Samsung Galaxy Note 3 มือถือที่หลายๆคนติดตามและรอคอยกันมานาน ในที่สุดก็ได้ถูกเปิดตัวแล้วในงาน IFA กรุงเบอร์ลิน เยอรมันนี ซึ่งต้องบอกว่าทาง Samsung ได้มีการปรับแต่งและเพิ่มเติมอะไรใหม่ๆเข้าไปในมือถือจดโน๊ตรุ่นที่ 3 นี้มากมายเลยทีเดียว ทั้งเรื่องของหน้าจอที่ขนาดใหญ่ขึ้น แต่ว่าเครื่องมีขนาดแทบจะไม่เปลี่ยนไป ซอฟท์แวร์ที่ปรับปรุงเพิ่มเติมให้ตอบโจทย์การใช้งานวาด จด เขียน มากกว่าเดิม กล้องความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล รวมถึงการเลือกใช้วัสดุที่ไม่ดูเป็นพลาสติกราคาถูกอีกต่อไป งานนี้มีรายละเอียดน่าสนใจมากมาย เดี๋ยวเรามาดูกันว่ามันมีอะไรใหม่ ดีสมกับที่หลายๆคนรอคอยรึเปล่ากันได้เลยครับ

สเปคแบบคร่าวๆของ Galaxy Note 3 (หรือไปดูสเปค Galaxy Note 3 แบบละเอียด)

 • Android 4.3
 • CPU มีสองรุ่น (3G) Exynos Octa-core 1.9GHz และ (4G) Qualcomm Quad-core 2.3GHz
 • GPU มีสองรุ่น (3G) Mali T628 MP6 และ (4G) Adreno 330
 • RAM 3 GB
 • หน่วยความจำ 32/64GB
 • หน้าจอ 5.7” 1080×1920 (~386ppi)
 • กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 2 ล้าน
 • รองรับ 3G ทุกเครือข่าย (รุ่น 4G ก็รองรับ 4G LTE ของ Truemove H)

 

พัฒนาการจดบันทึกและการใช้ปากกา S Pen

หากเรามองดูบรรดาโทรศัพท์ Galaxy ทั้งหมดแล้วปากกาจะเป็นจุดต่างหลักที่สร้างความพิเศษเหนือ Galaxy รุ่นอื่นๆ ในทุกๆรุ่นของ Galaxy Note ที่ออกมาก็จะมีการพัฒนาปรับปรุง S Pen และ S Note เพิ่มเติมเข้าไปเสมอ เช่นเดียวกับใน Galaxy Note 3 ที่ซัมซุงได้ออกแบบเราสามารถใช้ปากกาได้หลากหลายมากขึ้น ไม่ใช่เป็นเพียงแค่อุปกรณ์จดบันทึก หรือวาดเขียนเท่านั้น แต่ยังเป็นอุปกรณ์สั่งงานอีกด้วย

Air Command – แค่จรดปากลงบนหน้าจอ ก็พร้อมเรียกคำสั่งใช้งาน

เมื่อเราจรดปากกาลงบนหน้าจอของ Galaxy Note 3 และกดปุ่ม จะเป็นการเรียกแถบไอคอนคำสั่ง 5 อย่างขึ้นมา ประกอบด้วย

 • Action Memo ที่จะทำให้เราสามารถจดบันทึกและแปลงลายมือเขียนของเราให้กลายเป็นข้อมูลพร้อมจดบันทึก หรือเรียกใช้งานทันที เช่น เมื่อเราเขียนเบอร์โทรศัพท์ Galaxy Note 3 ก็จะโทรออกให้  หรือจะเลือกให้มันเซฟลงในสมุดโทรศัพท์ก็ได้ หรือจะเขียนชื่อสถานที่เพื่อทำการหาตำแหน่งบนแผนที่ ค้นเว็บ เพิ่มสิ่งที่ต้องทำในปฎิทิน

 • Scrapbook สมุดบันทึกจัดเรียงข้อมูลที่น่าสนใจให้เราอย่างเป็นระเบียบ จากปกติที่เวลาเราเจอสิ่งที่น่าสนใจบนเว็บต่างๆ หรือ YouTube หรือจากภาพถ่ายของเราเองก็ตาม เราจดบันทึกสิ่งที่น่าสนใจเหล่านี้บนกระดาษโน๊ตบ้าง copy ชื่อเว็บไว้บ้าง ฝากเอาไว้กับแอพนั้นบ้าง หรือจัดเก็บภาพกองรวมๆไว้ ซึ่งก็อาจทำให้วุ่นวายเวลาเราต้องการจะค้นหาซักที ฟีเจอร์นี้ก็จะทำให้เราสามารถเก็บข้อมูลเหล่านี้ได้อย่างเป็นระเบียบมากขึ้น เพียงแค่กดคำสั่งนี้ลงบนหน้าจอ Galaxy Note 3 ก็จะเก็บข้อมูลที่เราต้องการทั้งหมดเอาไว้ให้ รวมถึงเก็บแหล่งที่มาของข้อมูล เช่น URL ของเว็บที่เราตัดแปะข้อมูลมา ทำให้ถ้าต้องการกลับไปดูเพิ่มเติม เราก็สามารถกดลิงก์นั้นๆกลับไปหาเว็บต้นทางของข้อมูลได้เร็วขึ้น และเป็นระเบียบกว่าเดิมครับ

 • Screen Write จับภาพหน้าจอพร้อมจดโน๊ตลงไปได้ทันที เพิ่มเติมจากเดิมที่ใน Galaxy Note 2 เราต้องกดปุ่มบน S Pen ค้างไว้เพื่อจับภาพหน้าจอแล้วเขียนค่อยเขียน แต่แบบนี้น่าจะทำให้คนเข้าใจง่ายขึ้นกว่าเดิม

 • S Finder อยากค้นหาข้อมูลบน Galaxy Note 3 ก็ทำได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมด้วยฟีเจอร์นี้ แค่กดเข้าไปแล้วมันจะทำการค้นหาข้อมูลทุกสิ่งอย่างในเครื่องเรา ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ภาพ เพลง คลิปต่างๆ แต่ว่าข้อมูลเหล่านั้นเราก็ต้องมีการจัดเรียงให้เป็นระบบด้วยเช่นกัน จึงจะทำให้เราสามารถหาเจอได้ด้วยนะ

 • Pen Window เรียกว่าเป็นทีเด็ดเรียกเสียงปรบมือจากผู้ชมทันที เพราะฟีเจอร์นี้ทำให้เราเพียงแค่ลากกรอบสี่เหลี่ยมลงบนหน้าจอ มันก็จะเป็นการเรียกแอพขึ้นมาบนหน้าจอได้ ซึ่งแอพที่ถูกเรียกขึ้นมานั้นก็จะมีขนาดปรับให้เท่ากับสี่เหลี่ยมที่เราวาดขึ้นมา แต่ยังจำกัดอยู่แค่ไม่กี่แอพที่สามารถเรียกขึ้นมาด้วยวิธีนี้ได้นะครับ


S Finder ทำออกมาสวยงามดูน่าใช้เลย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่มาพร้อมกับ S Pen บน Galaxy Note 3 นะครับ ยังไงไปดูคลิปที่ท้ายข่าวน่าจะทำให้เห็นภาพแต่ละหัวข้อได้ง่ายขึ้นครับ 😉

S Note สามารถเชื่อมต่อกับ Evernote ได้แล้ว

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก Evernote มันคือแอพสำหรับจดบันทึกที่ดังที่สุดแอพนึงในขณะนี้ ทำให้เราจดบันทึกที่อุปกรณ์ใดๆ มันก็จะทำการซิงก์ข้อมูลเราไปที่อุปกรณ์อื่นที่เราลงทะเบียนเข้าใช้ไว้ให้โดยอัตโนมัติ เปิดให้ใช้งานได้ทั้งบน Desktop PC, Tablet, และ Smartphone โดย Evernot นี้มีคนใช้บริการกันอยู่เยอะมาก การที่ S Note เชื่อมต่อกับ Evernote ได้ก็ทำให้เราสามารถทำงานได้สะดวกมากขึ้นกว่าดิม เพราะไม่ต้องแปลงข้อมูลจาก S Note เพื่อแชร์ไปยังเครื่องอื่นอีกต่อไปครับ

และฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากของ S Note ที่เพิ่มขึ้นมาก็คือการตัดแปะในเอกสารครับ จากที่เราวาดอะไรไว้แล้วถ้าต้องการเปลี่ยนตำแหน่งมัน ก็ต้องลบออกวาดใหม่เท่านั้น แต่นี่จะสะดวกกว่าเดิมเพราะเค้าได้ทำฟีเจอร์นี้มาให้แล้วครับ (รอมานาน)

หน้าจอที่ใหญ่ขึ้นก็ทำงานได้มากขึ้น (better Multiwindow, better Multitasking)

จุดเด่นของ Samsung Galaxy ที่เหนือกว่าชาวบ้าน ก็น่าจะเป็นเรื่องความสามารถในการทำงานพร้อมๆกันหลายแอพได้ และบน Galaxy Note 3 ก็เพิ่มความสามารถให้เราลากวางข้อมูลข้ามแอพได้แล้ว เช่น หากเรากำลังแชทหรือส่งข้อความอยู่ เราก็สามารถลากวางภาพจากแกลอรี่ในอีกหน้าจอนึงมาวางได้เลย

ข้อมูลส่วนนี้ยังไม่ได้เปิดเผยอะไรออกมามากนักว่า Galaxy Note 3 สามารถลากวางข้อมูลข้ามแอพได้หลากหลายขนาดไหน แต่เชื่อว่าค่อนข้างจำกัด ไม่ได้ทำได้ทุกแอพขนาดนั้น 

และยังมีส่วนที่น่าสนใจอีกคือมันสามารถเปิดแอพเดียวกันสองหน้าจอได้ ซึ่งแอพที่นำเอามาโชว์ก็คือ ChatOn แอพแชทของทาง Samsung เอง ทำให้เราสามารถแชทสองหน้าจอรวมถึงโยนไฟล์ข้ามกันไปมาได้ด้วย น่าสนใจมากว่า Samsung จะเปิดฟีเจอร์นี้ไปให้นักพัฒนารายอื่นทำด้วยรึเปล่า และจะมีนักพัฒนารายได้ทำรึเปล่าด้วย เพราะถ้าทำได้แต่ใน ChatOn ก็…สวัสดีครับ

เพิ่มความสามารถการเล่นเป็นกลุ่ม

จากใน Galaxy S4 ทาง Samsung ได้ทำให้เราสามารถเชื่อมต่อ S4 และเล่นเพลงหรือเกมร่วมกันได้มาแล้ว บน Galaxy Note 3 ก็ฉลาดขึ้นกว่าเดิมได้อีก เมื่อเราสามารถแชร์ภาพให้เครื่องอื่นๆ และแสดงผลภาพเดียวกันให้ต่อกันสองเครื่องได้ เพื่อเพิ่มขนาดภาพให้เราดูได้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ซึ่งต้องบอกว่าการใช้งานมันดูว้าวมากอ่ะ แนะนำให้ไปลองดูกัน >__<

ที่นี้เดี๋ยวเรามาดูรายละเอียดทางด้าน Hardware กันบ้างซึ่งเจ้า Galaxy Note 3 มันจะมีสองรุ่นที่ขายทั่วโลกแตกต่างกันตามแต่ละประเทศเหมือน Galaxy S4 นั่นเอง โดยแบ่งเป็นรุ่นที่ใช้ Chipset Exynos ของ Samsung เอง รองรับแค่ 3G และอีกรุ่นที่ใช้ Chipset Qualcom Snapdragon 800 ตัวแรงที่นิยมในมือถือรุ่นท็อปของตลาดตอนนี้ เช่น LG G2, Xperia Z1 ก็ใช้อยู่ รองรับเครือข่าย 4G LTE โดยผมจะเรียกรุ่น 3G ว่า SM-N9000 และรุ่น 4G ว่า SM-N9005 นะครับ

 

Chipset : CPU, GPU และ RAM
SM-N9000 :
Samsung Exynos 5420, Octa-core 1.9GHz สถาปัตยกรรม big.LITTLE (Quad-core Cortex-A15 1.9GHz + Quad-core Cortex-A7 1.3GHz), Mali T628 MP6, RAM 3GB
SM-N9005 : Qualcomm MSM8974 Snapdragon 800, Quad-core 2.3GHz (Krait 400), Adreno 330, RAM 3GB

ยังบอกอะไรมากไม่ได้ถึงความแรงของทั้งสองตัวนี้ คงต้องลองจับและเปรียบเทียบกันแบรนด์อื่นๆต่อไป แต่เชื่อว่าสำหรับหลายๆคน spec ไม่ใช่เรื่องที่ต้องมานั่งดูอีกแล้ว เหมือนที่ผมย้ำไปหลายทีนั่นแหละ ว่า ณ ตอนนี้ฮาร์ดแวร์มันเกิความต้องการของพวกเราไปแล้ว ยังไงก็ลื่นเหมือนกันหมด แต่ถ้าไม่ลื่นก็ต้องโทษที่ผู้ผลิตว่าทำซอฟท์แวร์มีปัญหาแทน

 

Galaxy Note 3 :
หน้าจอ 5.7 น้ิว SuperAMOLED ความละเอียด 1080×1920 พิกเซล (~386ppi)
ขนาดและน้ำหนักเครื่อง 151.2 x 79.2 x 8.3 mm, 168g

Galaxy Note 2:
หน้าจอ 5.5 นิ้ว SuperAMOLED ความละเอียด 720×1280 พิกเซล (~267ppi)
ขนาดและน้ำหนักเครื่อง 151.1 x 80.5 x 9.4 mm, 183g 

ใหญ่ขึ้นจาก Galaxy Note 2 มาอีกเล็กน้อย ด้านละราวๆ 1 มิลเท่านั้น แต่เครื่องบางและเบาลงกว่าเดิม และได้ความกว้างของหน้าจอเพิ่มขึ้นมาอีก โดยเทรนด์ของการทำโทรศัพท์ขอบบางเริ่มเห็นกันมากขึ้น โดยเริ่มจากที่ Samsung ทำ Galaxy S4 ที่ขอบบางขึ้นมานั่นเอง หลายๆคนอาจจะมองว่ามันก็น่าจะทำได้มาตั้งนานและ แต่ในความเป็นจริงการทำขอบบางนั้นมีปัญหาหลายอย่างมากทั้งเรื่องความทนทานและเรื่องระบบการสัมผัสหน้าจอ ถ้ามันไม่ดีพอในระดับนึง แบรนด์ต่างๆก็ไม่น่าจะกล้าทำขาย เพราะจะทำให้ลูกค้าบ่นได้ คู่แข่งของ Galaxy Note 3 ด้านความบางหน้าจอก็คงไม่พ้น LG G2 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้าที่มีความบางที่ขอบเพียง 2.65 มม. เท่านั้น ตามตัวเลขที่เคยได้รับมาขอบของ Note 3 น่าจะบางกว่า LG G2 แต่รอดูของจริงอีกทีดีกว่าเพราะดูแล้วเหมือน Note 3 จะหนากว่ายังไงก็ไม่รู้

galaxy note 3 vs galaxy note 2

กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash และกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล

ความละเอียดระดับนี้ใน Galaxy Note 3 อาจจะไม่ได้ดูหวือหวาอะไรมากนัก เพราะมือถือเรือธงจากแบรนด์ต่างๆก็ยกระดับขึ้นมากับหมดแล้ว แต่อย่าง Sony Xperia Z1 ที่ชิงเปิดตัวไปก่อนหน้าก็จัดกล้อง 20 ล้านพิกเซลให้เลย แถมใน Galaxy Note 3 ยังไม่มีการใส่ OIS (Optical Image Stabilization) (ระบบกันภาพสั่น รวมถึงช่วยให้ถ่ายภาพในที่มืดได้ดี) เข้าไปอีกต่างหาก ทำให้กล้องของ Galaxy Note 3 นั้นคาดกันว่าน่าจะดีขึ้นจาก Galaxy Note 2 ไม่ได้มากขนาดนั้น และน่าจะทำได้ไม่ต่างอะไรจาก Galaxy S4 ด้วย และเท่าที่ดูจากพรีวิวของต่างประเทศกล้อง Galaxy Note 3 น่าจะเปิดได้เร็วขึ้นกว่าบน Galaxy S4 และหวังว่าจะไม่รีสตาร์ทรัวๆเหมือนเดิมนะ 😛

สำหรับคำถามที่ว่า พวกโหมดกล้องต่างๆจาก Galaxy S4 จะมีบน Galaxy Note 3 หรือไม่นั้นก็บอกได้เลยว่าใช้งานได้เหมือนกันทุกอย่างครับ แต่ทาง Samsung เลือกที่จะไม่พูดถึงเพราะว่าเดี๋ยวจะไปซ้ำกันนั่นเอง

การรองรับ 3G และ 4G LTE

เครือข่าย 3G ไม่ว่าเราจะใช้ AIS DTAC Truemove H หรือ TOT ก็สามารถใช้ Galaxy Note 3 ได้หายห่วงครับ จะเหลือก็แต่เครือข่าย 4G ของทาง Truemove H เนี่ยแหละที่ต้องคอยติดตามกันว่าทาง Samsung จะนำเอารุ่น Galaxy Note 3 รุ่น 4G เข้ามาขายหรือไม่อย่างไร และมีราคาเท่ากันหรือเปล่า เพราะเท่าที่ทราบ ราคามีโอกาสจะแพงขึ้นกว่าเดิมได้ เพราะชิพเซทที่รองรับ 4G นั้นยังมีราคาแพงอยู่ครับ

หน่วยความจำ เริ่มต้นที่ 32GB

จากที่เคยมีปัญหาในรุ่น Galaxy S4 ว่ามีพื้นที่คงเหลือสำหรับใช้งานน้อยเกินไป ทางซัมซุงก็ได้แก้ไขใน Galaxy Note 3 โดยเพิ่มหน่วยความจำภายในให้เป็นขั้นต่ำ 32GB ทีนี้ก็น่าจะมีเหลือเพียงพอสำหรับลงแอพ ลงเกม เท่าที่ต้องการแล้ว และแน่นอนว่าก็ยังคงคอนเซปท์เดิมที่สามารถเพิ่ม microSD เข้าไปได้อีก 64GB รวมพื้นที่แล้วก็เกือบ 100GB เท่านั้นเองจ้าาาา

อื่นๆที่น่าสนใจ

สิ่งที่หลายๆคนให้การจับตามองมากที่สุดของ Galaxy Note 3 นั่นก็คือวัสดุที่เปลี่ยนไปนั่นเอง จากที่ปกตินั้นเราจะเห็น Samsung เลือกใช้พลาสติกธรรมดามาโดยตลอด แต่คราวนี้ได้มีการเลือกใช้วัสดุที่เรียกว่า Faux Leather ซึ่งเป็นการดัดแปลง Polycarbonate ให้มีลักษณะนุ่นมือคล้ายหนัง รวมถึงมีการทำพื้นผิวเหมือนกับการเย็บเอาไว้ด้านหลัง สร้างความแตกต่างและดูหวือหวาไม่น้อย และสื่อต่างชาติแต่ละที่ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า อูวววววว มันฟีลเกรทเลยนายจ๋า 😀

ส่วนว่ามันจะดีขนาดไหน สกปรกง่ายรึเปล่า เดี๋ยวเราคงจะได้ลองจับกันเร็วๆนี้ครับ

แบตเตอรื่และความยาวนานในการใช้งาน
Li-Ion 3,200mAh 

Galaxy Note 3 ให้แบตเตอรี่มามากกว่า Galaxy Note 2 อยู่เล็กน้อย แต่ว่าในงานเปิดตัว ทาง Samsung ได้บอกว่ามีการพัฒนาด้านการกินไฟและซอฟท์แวร์ให้สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่าเดิมราวๆ 15% เลยทีเดียว ซึ่งต้องบอกว่าใน Galaxy Note 2 หลายๆคนก็ประทับใจกับแบตที่อยู่ได้ยาวนานอยู่แล้ว ถ้าเป็นไปตามที่ทาง Samsung เคลมจริง ก็คงจะฟินกันขึ้นกว่าเดิมอีกมากเลย แต่ก็รอการทดสอบจริงก่อนแล้วกันครับ ถึงจะบอกได้ว่ามันจะดีตามคำกล่าวอ้างหรือไม่ 😉

อุปกรณ์เสริม 

คราวนี้ S view cover ยกมากันเป็นกองทัพ หลากสีมากมาย แต่ก็ดูสวยดีดูเป็นพาสเทล พร้อมช่องสำหรับดูข้อมูลที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมมาก

ราคาและวันวางจำหน่าย

ในงานเปิดตัวนี้ทาง Samsung ยังไม่ได้แง้มราคาออกมาว่า Galaxy Note 3 จะมีเท่าไหร่ เพราะราคาในแต่ละประเทศไม่เท่ากัน แต่ผมขอเดาไว้เลยว่ายังไงก็ไม่น่าจะมีต่ำกว่าราคา Galaxy Note 2 ตอนเปิดตัว ที่ 22,900 บาทแน่นอน แต่วันวางจำหน่าย ในประเทศไทยได้เจอกันปลายเดือนกันยายนนี้แน่นอนครับ น่าจะเป็นวันที่ 25 ยังไงรอทาง Samsung Thailand ยืนยันอีกทีแล้วกันครับ 

ก็ขอจบเรื่อง Galaxy Note 3 เอาไว้เท่านี้ก่อน ยังมี Galaxy Note 10.1 และ Galaxy Gear ให้ได้ติดตามอีก ไว้ยังไงจะหาข้อมูลส่วนอื่นๆเพิ่มเติมให้ได้อ่านกันต่อไปครับ เพราะจริงๆผมเองก็ยังมีข้อสงสัยในหลายๆเรื่องเหมือนกัน แล้วรอติดตามอ่านกันได้เร็วๆนี้

ปิดท้ายด้วย video โปรโมตนี้แล้วกันครับ เชื่อว่าดูน่าจะปลุกต่อมกิเลสกันได้ไม่น้อยเลยทีเดียว 🙂

 

ว่าแต่เห็น Galaxy Note 3 แล้วคิดว่ายังไงกันมั่งเอ่ยยย ^__^
มาคอมเม้นท์หน่อยเร้ว

sources:

 • หลายๆส่วนดูจากงานเปิดตัวเมื่อคืน
 • ภาพบางส่วนจาก Samsung Tomorrow 
 • ภาพเคสจากคลิปของ TheVerge
 • และภาพถือเปรียบเทียบ Galaxy Note 3 และ Note 2 จาก AndroidNext

 

65 Comments

 1. Eka-x Post on September 5, 2013 at 5:46 pm

  #746896

  คิดว่าเรื่องปากกาเยี่ยมมาก ใช้งานได้ทุกที เรียกใช้ง่ายๆ แต่ฟีเจอร์ต่อจอหลายๆ เครื่องนี้…
  … For what!? มือถือไม่ใช่ทีวี

  แต่ก็นะ ซัมซุงถนัดทำฟีเจอร์ยัดมาเยอะๆ ใช้ไม่ใช้ให้ลูกค้าไปเลือกใช้เอง (แต่ถ้าไม่ใช้ก็ลบออกจากเครื่องไม่ได้นะ)

  • Facebook Profile photo

   thetonzaa Post on September 5, 2013 at 5:53 pm

   #746900

   มีไว้มันไม่เสียหายนี่ครับ คงไม่มีใครอยากได้เครื่องรุ่นใหม่ล่าสุดโดยฟีเจอร์เดิมๆหรอกนะครับ จริงมั้ยเนอะ :/

  • Eka-x Post on September 5, 2013 at 5:56 pm

   #746903

   S4 มีเยอะยังเสียหายเลยครับ พื้นที่หายไปเกือบครึ่ง เครื่อง 16 GB เหลือให้ใช้นิดเดียว

   น่าจะออกเป็นแอพเสริมเข้ามามากกว่า พวกฟีเจอร์ของเล่นที่เอาไว้อวดชาวบ้านไม่ได้ใช้บ่อยๆ พอจะใช้ก็โหลดแอพมาลง

  • neng15 Post on September 5, 2013 at 7:36 pm

   #746983

   ผมว่าฟังชั่นต่อหน้าจอเหมือนทีวี มันอยู่ที่คนใช้มากกว่า คนได้ใช้ก็ว่าดีมีประโยชน์ แต่ถ้าคนไม่ได้ใช้ก็ว่ารก อย่าง group play ของ s4 ผมลองเล่นของผมกับแฟน ผมว่าก็สนุกไปอีกแบบ แยกลำโพงซ้ายขวา ส่วนไอ้การต่อหน้าจอหลายๆ จอ ถ้ากลุ่มเพื่อนที่ใช้เครื่องรุ่นเดียวกันแถมดันดูซีรีย์ตอนใหม่เหมือนกันหรือคลิปที่ถ่ายเล่นกันใช้ฟังงชั่นนี้ก็คงจะสนุกไปอีกแบบ

   อีกอย่างรุ่นนี้เค้าให้ mem 32 gb น่าจะเป็นมาตราฐานผมว่าถ้าราคาไม่แพงไปกว่าหรือเท่ากับ note 2 ปีที่แล้วถือว่าคนซื้อคุ้มแล้วนะครับ เพราะความจุที่เหลือมันคงมีมากกว่า 16 gb ในราคาเท่าตัวเก่า

  • gangoxo Post on September 5, 2013 at 7:48 pm

   #746995

   สั้นๆนะครับ มันคือนวัตกรรม ดีกว่าออกมาแล้วไม่มีไรเพิ่มเติม ไม่มีนวัตกรรมใหม่ๆ ก็ไม่ต้องออกมากันล่ะครับ

  • Be_R-CBAT Post on September 6, 2013 at 5:27 am

   #747348

   เห็นด้วยอย่างแรงครับ

  • 13oy26 Post on September 6, 2013 at 6:12 am

   #747374

   มันเป็นจุดเริ่มต้นครับ เทคโนโลยี นวัตกรรม คิดทำออกมา ดีไม่ดี ยังไงพัฒนากันต่อไป

  • skuma Post on September 6, 2013 at 9:25 pm

   #747626

   คือ มันก็มีหลายขนาด ให้เลือก + มี sd card ด้วยนะครับ จะลงแอพอะไรเยอะแยะอะครับ ?
   //ยกเว้นเกมนะ 555

  • Zatang Post on September 5, 2013 at 6:41 pm

   #746938

   มีเยอะมันก็ต้องแลกมาด้วยบางอย่าง เช่นเนื้อที่บางส่วนหายไปอย่างที่ข้างบนบอก และ software สำหรับรองรับการใช้งานต้องรันตลอดเวลา กิน RAM กิน CPU ไปอีกหน่อย แต่ถามว่าคุ้มมั้ย ก็ขึ้นอยู่กับคนแหละครับ แต่มีอะไรเพิ่มมามันก็แลกกับบางอย่างไปบ้าง

  • jarzabrike Post on September 6, 2013 at 12:39 am

   #747167

   ram3gb storage32gb(น่าจะเริ่มที่32gb) ถ้าราคาไม่ต่างจากnote2 ยังไงก็คุ้มกว่าเจ้าอื่นจะยัดไรก็ยัดมาเหอะ

  • ultimize Post on September 6, 2013 at 1:39 am

   #747209

   ก็มือถือไม่ใช่ทีวีไง
   คงไม่มีใครเอาปากกาไปใช้กับทีวี

   มันก็ดีกว่าแค่จอเท่าเดิม เปลี่ยนแต่CPU แล้วบอกว่ารุ่นใหม่ป่ะ

 2. nexusguy Post on September 5, 2013 at 6:07 pm

  #746908

  เรื่องดีไซน์คงรอดูเครื่องจิงดีกว่าคับว่าจับถนัดมือมั้ย วัสดุให้ความรู้สักแบบไหน แต่ด้วยฟีเจอร์ที่มีทำให้เครื่องดูน่าสนใจดีคับ

 3. devilot Post on September 5, 2013 at 6:21 pm

  #746918

  อืมมม อยากได้แต่ spen ไม่เอา samsung ได้ป่ะครับ แบบว่าไม่ชอบ UI+apps รกๆ

  • VVPREMIUM Post on September 5, 2013 at 7:39 pm

   #746984

   ถ้ารู้จัก Launcher ปัญหานี้ก็จะหมดไป

  • e-a-k Post on September 5, 2013 at 8:55 pm

   #747045

   ถ้ามี S-Pen มันก็มีแอพรกๆที่คุณว่ามาด้วยอยู่ดีนะครับ เค้าคงไม่ให้แต่ปากกามาแล้ว ให้ไปหาแอพใช้กันเองหรอกครับ แบบนั้นคงไม่มีใครซื้อไปใช้หรอกครับ

 4. Facebook Profile photo

  adzuki38 Post on September 5, 2013 at 6:23 pm

  #746921

  เรื่องกล้องที่จริงเรื่องที่ถ่ายวีดีโอ 4k ได้ก็หวือหวาดีอยู่นะครับ แต่ผมคงไม่มีปัญญาซื้อทีวี 4k หรอกนะ

  • iphraisri Post on September 5, 2013 at 7:09 pm

   #746959

   จริงด้วย ทีวีราคา หลายแสนเลย T-T

  • e-a-k Post on September 5, 2013 at 9:07 pm

   #747052

   ผมว่าคิดเรื่องเมมที่เก็บก่อนดีกว่านะครับ 32GB ไหนจะโดนแอพที่ลงไปอีก จะเหลือเท่าไรเอง ถ้าจะเก็บใน sdcard ก็ต้องดูเรื่องการเขียนอ่านอีกมีปัญหาไหมอีก มันจะถ่ายสักกี่นาทีเนี่ยสิครับ

  • mewyo Post on September 6, 2013 at 6:29 pm

   #747552

   ผมใช้แค่ S4 ถ่ายไป เทคใหม่ ทำรายงานส่งอาจารย์ประกอบวิดีโอทำอาหาร ชัดแถม
   เอาเข้าไปตัดต่อใน โซนี่ เวกัส ได้สบายๆเลยนะครับ ผมว่า Android ทุกรุ่น ไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องพื้นที่เก็บ
   เพราะแอพในเพลสโตร์มันก็ย้านยลง sd card ได้อยู่แล้ว

  • e-a-k Post on September 9, 2013 at 1:20 am

   #748594

   ผมคนลองแล้วครับ 4K ถ่ายวิดีโอ วิละ 7M ครับ

   [quote="@iYod_s"]
   <blockquote class="twitter-tweet"><p>ถ่ายวีดิโอ 4K กินเนื้อที่วินาทีละประมาณ 7MB =[]=;; <a href="http://t.co/cTlTHFqXuz">http://t.co/cTlTHFqXuz</a></p>&mdash; Parinya Sansawa (@iYod_s) <a href="https://twitter.com/iYod_s/statuses/375571111322615808">September 5, 2013</a></blockquote>
   <script async src="//platform.twitter.com/widgets.js" charset="utf-8"></script></blockquote>

 5. Symbolism Post on September 5, 2013 at 6:24 pm

  #746922

  Notification LED / Light มันหายไปรึเปล่าอะครับ ?
  ไม่เห็นจุดดำๆด้านซ้ายบนเลย

  • midnight10b Post on September 5, 2013 at 6:59 pm

   #746948

   ไม่จำเป็นต้องเป็นจุดดำๆมั้งครับ
   S3 ก็ไม่ได้มองเห็นแต่มันก็มี

  • Symbolism Post on September 5, 2013 at 7:22 pm

   #746973

   ปกติ model สีขาวมันจะมองเห็นเป็นจุดๆ อะครับ

  • midnight10b Post on September 5, 2013 at 9:35 pm

   #747069

   ผมใช้ S3 สีขาวอะครับ ไม่มี -.-
   หรือว่าเฉพาะ S3 ที่ไมม่ี

  • Ken Takahashi Post on September 6, 2013 at 1:23 am

   #747201

   SHARP SH930W สีดำ ส่องแล้วส่องอีก ก็ยังไม่เจอจุดเหมือนกันครับ ^^

  • Innadir Post on September 5, 2013 at 7:26 pm

   #746979

   เห็นในวีดีโอ มันจะ Notification LED ตรงลำโพงแทนแล้วครับ

 6. mewyo Post on September 5, 2013 at 6:46 pm

  #746939

  Note3 มาครั้งผมเองถือว่าพึงพอใจนะ วัสดุถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีเปลี่ยนแปลงดูมีดีเทล หรูขึ้นเลย
  ลงตัวมากขึ้น ฟีเจอร์ของsamsung ไม่ต้องห่วง สะดวกสบาย ได้เล่นอะไรใหม่ๆ โดยรวมชอบเลย
  ยิ่งเอา 10.1 มี s-pen อีก จัดไป

 7. iphraisri Post on September 5, 2013 at 7:08 pm

  #746957

  พี่กิม เพิ่ม ชิปเซ็ตเสียง ด้วยครับ อยากให้คนอื่นๆ รู้ว่า แค่ชิปเสียง 24bit 192KHz ก็คุ้มแล้วสำหรับคนชอบฟังเพลง ขนาดเครื่องเล่นทั่วไปยังหายากแพงด้วย

  • daranpob01 Post on September 5, 2013 at 7:13 pm

   #746963

   +1 คนไม่ค่อยพูดถึงกัน แต่คนชอบฟังเพลง นี่ใช่เลย

  • aves Post on September 5, 2013 at 7:19 pm

   #746967

   วนี้ดีกว่าบน S4 ป่ะครับ

  • yokekung Post on September 5, 2013 at 7:24 pm

   #746976

   จำได้ว่า LG G2 ก็ 24-bit ป่ะครับ

  • iphraisri Post on September 5, 2013 at 7:49 pm

   #746996

   ดีกว่า S4 แล้วก็เหมือน G2 เลยครับ ^^

  • snotesd Post on September 5, 2013 at 8:30 pm

   #747031

   24bit 192KHz ไฟล์หายากครับ เพลงทั่วไปที่เราๆฟังกันแค่ 16bit 44 khz

   แถมไฟล์24bit เป็น .wav ไม่ใช่ .mp3

   ต้องเป็นคนที่สะสมไฟล์24bit และรักการฟังเพลงจริงๆครับ ไม่งั้นก็ไม่ต่าง ถ้าเอามาฟัง mp3 ธรรมดาครับ ^^

  • iphraisri Post on September 6, 2013 at 1:33 am

   #747207

   ผมฟังเพลง ผมจะ Rip จากแผ่นเป็น .wav รึว่า apple loseless ตลอดเลยครับ ลองฟังดีดี เปรียบเทียบกัน เสียงดีกว่ารายละเอียดดีกว่ามาก .mp3
   ตอนนี้อยากรู้ว่า ไฟล์ที่ ได้มาจากซื้อบน iTunes ที่เป็นนามสกุล อะไร กี่ bit หรอครับ

  • PsFreedom Post on September 7, 2013 at 10:31 am

   #747960

   ถ้า Rip มาได้ดีสุดก็เท่า Source นะครับ
   ถ้ามาจาก Audio CD ก็ 16-bit 44.1kHz. ครับ
   http://en.wikipedia.org/wiki/Compact_Disc_Digital_Audio

   ไม่งั้นก็ต้องจาก DVD Audio เลยซึ่งในไทยหายาก
   หรือซื้อ Online ไรแบบนี้
   http://en.wikipedia.org/wiki/DVD-Audio

  • Gimme Post on September 5, 2013 at 8:47 pm

   #747040

   เออ ลืมเขียนไปได้ไง
   ว่าแต่มันใช้ชิพเซตของอะไรหว่า??

  • Alucard Post on September 6, 2013 at 2:30 am

   #747236

   ตัวLTE เล่นได้ เพราะSoC Snapdragon 800 รองรับการถอดรหัสเสียงในตัว24bit / 192kHz
   แต่ เสียงดีหรือไม่ กำลังขับพอหรือไม่ก็ยังเป็นปัจจัยหนึ่งที่มือถือยังสู้พวกเครื่องเล่นไม่ได้อยู่ดี
   เพราะมือถือเน้นเล่นได้เหมือนเครื่องเล่นแต่คุณภาพเสียงอาจจะไม่เน้นเท่า

 8. aves Post on September 5, 2013 at 7:19 pm

  #746965

  ชอบตรงเมม 32GB

 9. yokekung Post on September 5, 2013 at 7:23 pm

  #746975

  มันกำลังจะมา เย้ๆๆๆ

  [img=361×500]http://farm8.staticflickr.com/7409/9675086729_cdb44e3221.jpg[/img]

  • wittaya8 Post on September 5, 2013 at 7:52 pm

   #746998

   รอรุ่น 4G ของทรูมูฟ แต่ราคาอย่าขูดเลือดขูดเนื้อเหมือนผีเสื้อก็พอ

  • pd2002 Post on September 5, 2013 at 8:11 pm

   #747019

   เห็น logo ข้างล่างใต้ poster ไหมครับ ไม่มีคำว่า 4G
   เลิกหวังให้ซัมซุงไทยเอาตัว 4G มาขายได้เลยครับ

  • yokekung Post on September 5, 2013 at 9:04 pm

   #747050

   ผมคิดว่าการนำเครื่องมาขายโดย Samsung จะนำมาแต่ 3G ครับ

   ยกเว้น ทรูเอาเข้ามาเอง ซึ่งต้องขออนุญาต กสทช. นำเข้าอุปกรณ์ LTE

  • pd2002 Post on September 6, 2013 at 7:04 pm

   #747570

   ยังไงเครื่องก็ต้องเอาเข้าโดย Samsung Thailand ครับ เอาเข้ามาเองไม่ได้ มันมีธรรมเนียมของมันครับ
   เหมือนกรณี Xperia Z LTE ก็ต้องจับมือกับ SONY
   ซึ่งก็รู้กันอยู่ว่า Samsung Thailand ไม่ยอมเอารุ่น LTE เข้ามา เพราะอะไรในวงการน่าจะทราบนะครับ

 10. Ascrosis Post on September 5, 2013 at 7:39 pm

  #746986

  3g ไม่น่าจะใช่ 4g นะครับ (คาดเดา)

 11. darklords Post on September 5, 2013 at 7:58 pm

  #747003

  เสียง 24bit แต่หูฟัง มือถือ ก็แยกอะไรไม่ค่อยออกอยู่ดีนะ

 12. iphraisri Post on September 5, 2013 at 8:10 pm

  #747016

  ่ไม่เป็นไรครับ มี 24 bit ไว้ในเครื่องก่อนก็พอแล้ว เครื่องเล่นเปลี่ยนชิปไม่ได้แต่หูฟังมันเปลี่ยนกันได้ครับ ไไม่ต้องพกเครื่องเล่นหลายๆเครื่อง ^^

 13. goten208 Post on September 5, 2013 at 8:30 pm

  #747029

  4 k จะเอาอะไรไปดูมันเนี่ย

  • droid_man Post on September 6, 2013 at 12:00 am

   #747146

   สงสัยต้องต่อเข้าเครื่องฉายโปรเจคเตอร์แล้วฉายเข้าผนังตึกอีกที อิอิ

 14. Hanazawa_Lui Post on September 5, 2013 at 9:58 pm

  #747081

  เหมือน infuse เลยอ่ะ -_-"

 15. Pokdang Post on September 5, 2013 at 10:36 pm

  #747112

  ยังไงมีก็ดีกว่าไม่มีล่ะครับ 24/192
  อยากลองฟังในมือถือเหมือนกัน ไม่รู้ว่าตัวนี้จะใช้ชิพอะไรกันนะ
  คันหูอยากลองมากเลยตอนนี้ 555

 16. cero5558 Post on September 5, 2013 at 11:19 pm

  #747130

  ถ่ายวิดีโอก็เจ๋งนะ

  4k ที่ 30 fps
  1080p ที่ 60 fps
  720p ที่ 120 fps

 17. SnowDogs Post on September 6, 2013 at 12:31 am

  #747158

  ขอ S-Note ใหม่มาลง Note 8.0 ได้ก็พอ ^^

 18. HDiiMe Post on September 6, 2013 at 1:10 am

  #747193

  ขายยยย น้องโน๊ต 2
  กิเลสพุ่งปรี๊ดดด

 19. surachit Post on September 6, 2013 at 2:30 am

  #747237

  อืม ยังไม่โดนครับผม

 20. yimnote Post on September 6, 2013 at 4:30 am

  #747309

  ใช้ note2 ต่อไป อิอิ อยู่นิ่งๆไม่ตามกระแส

 21. wonghotbit01 Post on September 6, 2013 at 4:57 am

  #747328

  อะไรนะ!! อัดวีดีโอ 4k ได้เหรอ !!! ฟีเจอร์ก็จัดเต็มใหม่หมด โอ้ S4 เราหมองเลย : o

 22. nessuchan Post on September 6, 2013 at 6:18 am

  #747378

  เมื่อก่อนใช้ Note 1 พอ Note 2 ออกมาน้ำลายไหลเลย อยากได้ เพราะ Note 1 ช้ามากก แต่ตอนนี้ใช้ Nexus เห็น Note 3 ยังเฉย ๆ รอดู Nexus ตัวใหม่ดีกว่า แต่คงไม่เปลี่ยน อิอิ จนกว่าจะอัพไม่ได้นั่นแหละ เพราะติดใจความลื่น ส่วนปากกา ตอน Note 1 นี่แทบไม่ได้ใช้

 23. Sarut14 Post on September 7, 2013 at 3:11 am

  #747814

  แค่ถอด 24บิทได้ ก็อย่าคิดว่ามันเจ๋งมากมายนะครับ เสียงดีไม่ดีมันอยู่ที่ชิปถอดและหูฟัง 30/70 ครับ
  ส่วน4k แค่ถ่ายได้ แต่คุณภาพมันก็แค่เริ่มต้น เอาจริงๆมือถือ อัด 720p 1080p ก็เหลือเกินสุดๆแล้วครับ
  ไม่ค่อยมีใครอัดไฟล์สูงๆ เวลามาตัดมาแปลงนี่ เบื่อเลย

  สรุป ไอ้ที่น่าสนใจ สำหรับโนตตัวนี้ของผมคือ อยากรู้ว่ามันซับซ้อนกว่าเดิมแค่ไหน บางทีการมีฟังชั่นเยอะมันวุ่นวายไป
  นะผมว่า ปากกาในโนต ผมไม่เคยใช้อะไรมากเลย นอกจากแค่ จดโนตด่วนๆสั้นๆ จบ เช่นเบอโทร

  • iristoh Post on September 10, 2013 at 2:13 am

   #749108

   +1 ครับ
   CD Transporter มีตั้งแต่หลักร้อยไปถึงหลักแสน
   ทุกวันนี้ Format หลักของนักเล่นเครื่องเสียงก็ CD Quality นี่แหละครับ

   จะแสวงหาคุณภาพเสียงให้รีดสุดแมก 16bit 44.1 kHz จากมือถือ
   แค่นี้ก็เป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว ผมว่ามันเป็นเรื่องโชว์ตัวเลขมากกว่า

 24. vfor2510 Post on September 7, 2013 at 3:20 am

  #747821

  คหสต. รู้สึกเหมือน note1 ขยายร่างมาแค่ 4 มิล ใช้มาหมด note1 & 2 แต่ ถ้าจอ note3 ขนาดจอ 6.3 ผมสอยแน่ พอเล็ง note10.1 (2014) กำ ดันโทรไม่ได้ ก้มหน้าใช้ 7.7 ต่อไปให้พังคามือดีกว่า มันคงเป็นโทรศัพท์ที่ผมใช้ยาวนานที่สุดในชีวิตก็คราวนี้แหละ ( ปกติไม่เคยเกิน 6 เดือน ) บอกตรงไม่โดนผมสักรุ่นเลยตอนนี้ เมื่อไหร่จะเลิกบ้าพลัง มาเน้นดีซาย์ และประหยัดพลังงานให้มากที่สุดดีกว่า สรุปว่า รอๆๆๆๆๆๆๆ ต่อไปๆๆๆๆๆๆ ( Y_Y )

 25. theproject Post on September 7, 2013 at 6:34 am

  #747912

  ผมก็ไม่เข้าใจคนเรานะ พอใส่มาเยอะก็บอกว่าไม่ดี แต่พอใส่น้้อยก็บ่น…เห้อ

 26. tearing Post on September 7, 2013 at 6:43 am

  #747919

  ยังไงไม่รู้ แต่รู้สึกว่าเป็นsamsungรุ่นแรกที่ผมสนใจหลังจากผมใช้แต่SONY 555555

 27. Art_A Post on September 8, 2013 at 6:05 pm

  #748420

  ถ้าเทียบสเปค note3 กับ s4 แล้วเป็นไรบ้างครับ
  ตอนนี้ใช้ s4 อยู่ครับ
  ใจนึงก็อยากจะเปลี่ยนไปใช้ note3 แต่อีกใจ ก็ยังเสียดายเงินในส่วนต่าง (กะจะเอา s4 ไปขาย) ^^

  แนะนำทีนะครับ ^^

 28. chanathipclup Post on September 9, 2013 at 4:10 am

  #748647

  อยากได้

 29. notestyle Post on September 9, 2013 at 7:12 pm

  #748904

  ผมชอบตรงฝาหลัง ที่ 1 เลยครับ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save