ไม่รู้ว่าหลายๆ คนเป็นกันไหม แต่เวลามีข่าวว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จะออกอีกเรื่องที่สนใจรองจากสเปค, ฟีเจอร์และราคา คือสีและหน้าตาของตัวเครื่อง ล่าสุดว่าที่เรือธงซีรี่ย์ Note ของ Samsung อย่าง Galaxy Note 9 ก็จะมาพร้อมสีใหม่แถมยังปรับพาเลตต์ให้แตกต่างจากรุ่นก่อนๆ ด้วย

สีใหม่ที่จะมากับ Samsung Galaxy Note 9 คือ สีน้ำตาล ส่วนการปรับพาเลตต์สีใหม่นั้นมาจากภาพ S Pen ซึ่งสีจะต้องแมทช์กับตัวเครื่องอยู่แล้ว มีทั้งหมด 5 สี ได้แก่สีดำ, สีเทา, สีม่วง, สีน้ำเงิน และสีน้ำตาล

ถ้าใครจำกันได้ตอนที่ Samsung ออก Galaxy Note 8 สี Orchid Gray นั้นดูจะออกไปทางสีม่วงมากกว่าจะเป็นสีเทาตามชื่อ รอบนี้เลยแยกสีม่วงและสีเทาออกจากกันเป็นคนละสีไปเลย

คาดว่า Samsung น่าจะมีทำสีแดงและสีทองออกมาขายด้วยแต่น่าจะออกมาขายหลังจากเปิดตัว Galaxy Note 9 ไปแล้วสักพัก(แบบ Galaxy S9 ตอนนี้) นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่าสีน้ำเงินจะมีความพิเศษกว่าสีอื่น คือจะมีสีทองอยู่ในบางจุด คล้ายกับ Note FE

นอกจากเรื่องสี เรามีผลการเทสต์ชิป Exynos 9810 แบบ 6 GB และ 8 GB จากทาง Geekbench มาให้ดูกัน เป็นการยืนยันว่าจะมีทั้งรุ่น RAM 6GB และ 8GB

 

เป็นยังไงกันบ้างกับภาพสีใหม่และพาเลตต์สีของ Galaxy Note 9 มีหลายๆ สีดูน่าสนใจอยู่เหมือนกัน ใครเล็งสีไหนไว้รอกันอีกแปปเดียวเท่านั้น อีกแค่ 1 เดือนก็จะเปิดตัวแล้ว

 

ที่มา : GSMArena , GSMArena