มีคนเปิดก็ต้องมีคนตาม หลัง Apple อาสาเป็นเจ้าแรกไม่แถมหัวชาร์จมาในกล่อง iPhone 12 จากนั้นไม่นาน Xiaomi ก็ตามมาติดๆ ไม่แถมบ้างใน Mi 11 ของตัวเอง ล่าสุดอาจเป็นคิวของ Samsung บ้าง เพราะตอนนี้มีภาพหลุดกล่องของ Galaxy S21 ออกมา ไร้วี่แววของหัวชาร์จและหูฟัง

เหลือเวลาอีกแค่วันนิดๆ แล้วที่ Samsung จะคลอดมือถือเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Galaxy S21, S21+ และ S21 Ultra มาให้แฟนๆ และเหล่าสาวกได้กระตุกต่อมความอยากเปลี่ยนสมาร์ทโฟนกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือแบบหนาหูมากว่า Samsung อาจจะตัดสินใจไม่แถวหัวชาร์จมาในกล่องในบางประเทศ ทั้งที่ก่อนหน้านี้เพิ่งจะแซว Apple ไปหมาดๆ ก่อนภายหลังจะแอบลบโพสต์นั้นไปแบบเนียนๆ

ล่าสุดโพสต์นี้ได้ถูกลบหายออกไปจาก Timeline ของ Samsung แล้ว 

โดยเหตุผลของการไม่แถมหัวชาร์จมาในกล่อง Galaxy S21 ครั้งนี้ของ Samsung ก็อาจจะคล้ายๆ กับกรณี Apple ก็คือ ช่วยลดขยะอิเล็กทรอนิกส์ เนื่องจากผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ก็ต่างมีหัวชาร์จกันอยู่แล้วจากเครื่องเก่าๆ อย่างน้อยคนละอัน บวกกับตอนนี้พอร์ตก็เป็นแบบ USB-C กันหมด ใช้ชาร์จร่วมกันได้แบบสบายๆ

นอกจากจะไม่แถวหัวชาร์จแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่หายไปในกล่อง Galaxy S21 ก็คือหูฟัง AKG นั่นเอง ซึ่งในส่วนนี้คาดว่า Samsung อาจจะจัดโปรพรีออเดอร์แถมหูฟังตัวใหม่ Galaxy Buds Pro ก็ได้

สรุปแล้วจากภาพที่หลุดมา จะเห็นว่าในกล่องของ Galaxy S21 ที่มีคิวจะเปิดตัวในพรุ่งนี้นั่นจะมีเพียงแค่สายชาร์จ, คู่มือ และเข็มจิ้มซิมแถมมาให้เท่านั้น ที่เหลือถ้าใครอยากได้ ก็จะต้องซื้อเพิ่มเอาเอง…นะจ๊ะ หรือไม่แน่พวกเขาอาจจะทำแบบ Xiaomi ก็ได้ ที่ให้เลือกว่าอยากได้หัวชาร์จแถมแยกมาหรือเปล่า
ที่มา: winfuture