ข่าวลือที่ว่า Galaxy S21 ของ Samsung กำลังจะเป็นรุ่นแรกในซีรีส์นี้ที่รองรับการใช้งาน S Pen ดูท่าจะมีมูลมากขึ้นเรื่อย ๆ เสียแล้ว เพราะล่าสุดในมีภาพเคส Galaxy S21 Ultra หลุดออกมา เผยให้เห็นถึงช่องเก็บปากกาที่ด้านในอย่างชัดเจน

ภาพเคส S View Flip Cover ของ Galaxy S21 Ultra จะมีความกว้างกว่าปกติเล็กน้อย นั่นก็เป็นเพราะช่องสำหรับเสียบ S Pen ที่ด้านในนั่นแหละครับ ส่วนตัวปากกานั้นจะมีดีไซน์เรียบ ๆ คล้ายคลึงกับ Galaxy Tab S7 และจะไม่มีแป้นที่ด้านท้ายเหมือนอย่างใน Galaxy Note (ซึ่งก็ไม่จำเป็นต้องมี เพราะไม่ได้เก็บในตัวเครื่อง)

นอกจากนี้ก็ยังมีคลิปวิดีโอการใช้งาน One UI 3.1 เล็ก ๆ น้อย ๆ บน Galaxy S21 Ultra โผล่ออกมาด้วย ซึ่งก็จะมีฟีเจอร์แบบใน Galaxy Note เลย เช่น Screen off memo จดโน้ตได้ทันทีแม้หน้าจอจะปิดอยู่, Air view เอาปากกาจ่อไปที่หน้าจอ เพื่อพรีวิวคอนเทนต์ต่าง ๆ อย่างคร่าว ๆ และ Air command สำหรับเรียกใช้คำสั่งหรือทางลัดต่าง ๆ ที่ใช้งานบ่อย ๆ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม สำหรับ Galaxy S21 และ S21+ อาจไม่รองรับการใช้งาน S Pen นะครับ

คาดว่า S Pen รุ่นใหม่ จะมีค่าตัวอยู่ที่ 40 ยูโร (1,590 บาท) ซึ่งเป็นราคาเดียวกับของ Galaxy Note 20 แน่นอนว่า ต้องซื้อแยกนะครับ เป็นฟังก์ชั่นเสริม ไม่ได้แถมมาในกล่อง แต่จะมีแถมมาให้สำหรับคนที่พรีออร์เดอร์ช่วงแรกหรือเปล่า อันนี้ต้องมารอลุ้นกันในวันที่ 14 มกราคม

Play video
ที่มา : WinFuture | GSMArena