fbpx
News

Galaxy S22 FE อาจใช้ Dimensity 9000 / Tab S6 Lite, S7 FE เริ่มได้ Android 12 / Disney Mirrorverse เกมรวมดาวดิสนีย์เปิดลงทะเบียน

มีข่าวล่าสุดออกมาว่า Samsung อาจใช้ชิปตัวแรงอย่าง Dimensity 9000 กับมือถือรุ่นใหม่ของค่าย ซึ่งไม่แน่ว่าอาจเป็น Galaxy S22 FE ก็ได้, แท็บเล็ต Galaxy Tab S6, S6 Lite และ Tab S7 FE กำลังจะได้รับอัปเดต One UI 4.1 ที่มีพื้นฐานอยู่บนระบบ Android 12 และข่าวสุดท้ายน่าจะถูกใจคอเกมและคออนิเมชั่น เพราะตอนนี้ Disney Mirrorverse เกม RPG รวมดาวตัวละครดิสนีย์เปิดให้ลงทะเบียนเตรียมเล่นกันได้ในเดือนมิถุนายนนี้แล้ว

Galaxy S22 FE อาจได้ใช้ชิป Dimensity 9000

ปกติแล้วเราจะเห็นมือถือค่าย Samsung ในระดับเริ่มต้นไปจนถึงกลาง ๆ ที่ใช้ชิปจาก MediaTek ส่วนมือถือในระดับกลางค่อนไปทางสูงจะใช้ชิปจาก Qualcomm หรือไม่ก็ใช้ Exynos ของตัวเองไปเลย แต่สำหรับชิประดับไฮเอนด์รุ่นใหม่อย่าง Dimensity 9000 จาก MediaTek เรียกว่าถูกยกระดับขึ้นจนแรงผิดหูผิดตาขึ้นมาฟัดกับเจ้าตลาดได้แล้ว ทำให้ทาง Samsung ดูจะสนใจเอาชิปตัวนี้มาใช้กับมือถือระดับไฮเอนด์ของตัวเองบ้างแล้ว

เพราะมีข้อมูลมาจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือบอกว่า Samsung อาจใช้ชิป Dimensity 9000 กับมือถือรุ่น Galaxy A53 Pro หรืออาจจะเป็น Galaxy S22 FE ก็ได้ ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าจริง ๆ แล้วการนำเอาชิปตัวนี้มาใช้กับ Galaxy S22 FE ดูจะมีความเป็นไปได้มากกว่าเนื่องจาก Dimensity 9000 มีประสิทธิภาพแรงพอฟัดพอเหวี่ยงกับชิประดับเรือธงอย่าง Snapdragon 8 Gen 1 เลยนั่นเอง

 

ที่มา : Sammobile


Samsung เริ่มปล่อยอัปเดต One UI 4.1 ให้ Galaxy Tab S6, S6 Lite, S7 FE

ก่อนหน้านี้ Samsung เริ่มปล่อยตัวอัปเดต One UI 4.1 ที่ครอบอยู่บนระบบ Android 12 ให้กับมือถือซีรีส์เรือธงไปบางรุ่นแล้ว ล่าสุดมีรายงานว่าแท็บเล็ตอย่าง Galaxy Tab S6, S6 Lite, S7 FE ก็เริ่มได้รับการอัปเดตบ้างแล้วเหมือนกัน โดย Galaxy Tab S6 ในประเทศเยอรมนีได้รับ One UI 4.1 เรียบร้อยแล้ว, Galax Tab S6 Lite ในประเทศฝรั่งเศสก็ได้รับแล้ว และ Galaxy Tab S7 FE รุ่น 5G ก็เริ่มได้อัปเดตแล้วเหมือนกัน ส่วนผู้ใช้งานในโซนเอเชียรวมถึงบ้านเราด้วย ต้องรอติดตามกันต่อไป ว่าจะได้ใช้ Android 12 กันเมื่อไหร่ครับ

 

ที่มา : XDA-Developers


Disney Mirrorverse เกม RPG รวมดาวจาก Disney เปิดให้ลงทะเบียนเตรียมเล่นเร็ว ๆ นี้

แฟนการ์ตูนทั้ง Disney และ Pixar ได้ร้องกรี๊ดคันไม้คันมืออยากเล่นเกม Disney Mirrorverse กันแน่นอน เพราะเกมนี้จะเป็นวไตล์ Action RPG ที่ได้รวมเอาดาวเด่นจากการ์ตูนของค่าย Disney ไม่ว่าจะเป็น Belle จาก Beauty and the Beast, Sulley จาก Monster Inc., Buzz Lightyear จาก Toy Story, Mulan หรือจะเป็นนางฟ้าปิศาจสุดโหด Maleficent มาให้เราได้ตามเก็บสะสมเพื่อสร้างทีมไปลุยกับเหล่าร้ายในโลก Mirrorverse ซึ่งเป็นจักรวาลอีกฝั่งจากโลกของตัวละคร Disney ที่เรารู้จัก ทำให้ตัวละครแต่ละตัวมีความสามารถในแบบที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนนั่นเอง (เคยเห็น Belle ปล่อยพลังปะล่ะ…)

ตอนนี้ Disney Mirrorverse เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนกันได้แล้วบนเว็บไซต์ Disneymirrorverse และจะเปิดให้เล่นพร้อมกันในวันที่ 23 มิถุนายนนี้ ทั้งระบบ Android และ iOS ครับ


ตู้ขายของ 7-11 ใช้ระบบ Android แต่ลืมซ่อนปุ่ม Home เจอลูกค้ากดเล่นได้เหมือนมือถือ

อันนี้เป็นข่าวฮา ๆ ที่ตู้กดขายของอัตโนมัติจาก 7-11 ซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการ Android เอาจริง ๆ มันไม่ได้มีปัญหาอะไรหรอกนะ…แต่ผู้พัฒนาดันลืมซ่อนแถบด้านล่างจอที่มีปุ่ม Back, Home, Recent Apps เอาไว้ ทำให้ลูกค้าสามารถกดกลับไปหน้า Home ได้ จนกลายเป็นมือถือ Android จอยักษ์ไปซะนี่

Leave a Reply

To Top