fbpx
News

หลุดก่อนเปิดตัว! Samsung Galaxy S23 อาจมีหลายสเปคที่ถูกดาวน์เกรดจากเครื่องรุ่นพี่

สำหรับใครที่สนใจ Samsung Galaxy S23 รุ่นเริ่มต้น อาจจะต้องลองพิจารณากันดูอีกที เพราะล่าสุดมีข่าวหลุดออกมาอีก 1 ชุดว่า ในรุ่นเล็กสุดนี้ได้มีการตัดสเปคหลาย ๆ อย่างที่ควรจะมีเหมือนกับรุ่นพี่ออกไป สร้างความแตกต่างของทั้ง 3 รุ่นนี้มีมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนสเปคที่คาดว่าจะโดนตัดออกไปในรุ่นมาตรฐานมีอะไรบ้าง มาดูกัน

Samsung Galaxy S23 รุ่น 8GB+128GB อาจมี ROM ช้ากว่ารุ่นอื่น?

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นักปล่อยข่าวหลุดนาม @chunvn8888 จะออกมาเผยว่า Samsung Galaxy S23 รุ่นที่ถูกที่สุด (8GB+128GB) จะมาพร้อมกับ ROM UFS เวอร์ชัน 3.1 ซึ่งช้ากว่าในรุ่น 4.0 ที่ใส่มาในรุ่นความจุ 256GB ขึ้นไปถึงครึ่งหนึ่ง ทำให้การติดตั้งแอป เรียกเปิดใช้งานแอปอาจทำได้ไม่ได้รวดเร็วเท่ารุ่นความจุอื่น ๆ เพราะฉะนั้นใครที่คิดว่าจะซื้อรุ่นเริ่มต้นอาจจะต้องรับกับสเปคตรงนี้ให้ได้นะ

Samsung Galaxy S23 อาจไม่รองรับ Wi-Fi 7 และ Ultra-Wideband

Samsung Galaxy S23+ และรุ่นท็อปอย่าง Samsung Galaxy S23 Ultra คาดว่าจะรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 7 เทคโนโลยีใหม่ที่แบนด์วิดท์กว้างกว่า Wi-Fi 6E ถึง 4.8 เท่า รวมถึงยังรองรับ Ultra-Wideband ที่ช่วยระบุตำแหน่งเมื่ออุปกรณ์ที่เชื่อมต่อไว้ด้วยกันสูญหาย สามารถปลดล็อกรถยนต์ หรือระบบสมาร์ทโฮมได้ แต่สเปคการเชื่อมต่อที่ว่านี้อาจไม่รองรับบน Samsung Galaxy S23 รุ่นมาตรฐาน

เอาเข้าจริงแล้ว Wi-Fi 6GHz ในบ้านเราก็ยังถือว่าเป็นเรื่องใหม่อยู่ เพราะเพิ่งได้รับการอนุญาตให้ใช้งานจากทาง กสทช. ไปไม่นานนี้ อีกทั้งยังไม่ได้มีการใช้งานจนกลายเป็นมาตรฐานหลัก ดังนั้นฟีเจอร์ตรงนี้อาจจะยังไม่ได้จำเป็นเท่าไหร่ แต่สิ่งที่ส่งผลต่อการใช้งานโดยตรงน่าจะเป็นในเรื่องของ Ultra-Wideband เพราะเป็นหนึ่งในสเปคที่เป็นประโยชน์อย่างมากในเวลาที่เครื่องสูญหาย

Galaxy S23

Samsung Galaxy S23 ชาร์จช้ากว่ารุ่นอื่น

Samsung S23+ และ Samsung S23 Ultra คาดว่าจะรองรับฟีเจอร์ชาร์จไวผ่านสายที่ความเร็วสูงสุด 45W แต่กลับกัน Samsung Galaxy S23 อาจถูกลดสเปคการชาร์จให้เหลือแค่ 25W เพียงเท่านั้น ส่วนความจุแบตเตอรี่ ถึงแม้จะมีการพัฒนาให้มีความจุเยอะขึ้นกว่าในรุ่นก่อน ๆ เป็น 3,900 mAh แต่ด้วยขนาดตัวเครื่องที่เล็ก ทำให้แบตเตอรี่โดยรวมแล้วยังน้อยกว่ารุ่นพี่ในซีรีส์ทั้ง 2 รุ่นอยู่ดี ส่วนแบตเตอรี่จะอึดไม่อึด ต้องมาวัดกันอีกทีว่าชิป Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy จะทำได้ดีหรือไม่

สเปคอื่น ๆ ที่ถูกดาวน์เกรดของ Samsung Galaxy S23

ด้วยความที่ต้นทุนการผลิตสูงขึ้น แต่ยังต้องจำใจขายในราคาเดิมในบางตลาด ทำให้ Samsung ตัดสินใจลดสเปกด้านอื่น ๆ ในรุ่นเริ่มต้น ทั้งมอเตอร์การสั่นที่ด้อยกว่า อีกทั้งยังมีขอบหน้าจอที่หนากว่าในรุ่นอื่นด้วย เฉพาะฉะนั้นใครที่คิดว่าจะซื้อรุ่นเริ่มต้นอาจจะต้องรับกับสเปคหลาย ๆ อย่างที่ลดลงไปให้ได้นะ

สำหรับใครที่สนใจ Samsung Galaxy S23 / Galaxy S23+ / Galaxy S23 Ultra ตอนนี้ก็มาพอสเปคหลุดออกมาให้ทราบกันแบบครบถ้วนแล้ว สามารถเข้าไปจองแบบ Blind Booking เพื่อรับส่วนลด 3 ต่อคุ้ม ๆ พร้อมรับเครื่องก่อนใครได้แล้วผ่าน Samsung ประเทศไทย ถ้าจองหลังเปิดตัววันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ อาจต้องจ่ายในราคาเต็มโดยไม่ได้รับส่วนลดนะ

โปรสุดคุ้ม 3 ต่อ Samsung S23 จาก Samsung Thailand 

 

ตอนนี้ซัมซุงเปิดตัว Galaxy S23 แล้ว ใครสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดสเปคเครื่องจริง ได้ในเว็บไซต์ Samsung S23 I S23+ และสามารถเช็คราคาและโปรโมชั่นพิเศษได้เลยที่ Samsung S23 ราคาทางการ

 

ที่มา: SamMobile, @chunvn8888 (Twitter)

1 Comment

  1. pureblackheart Post on January 30, 2023 at 4:03 pm

    #1033869

    เลิกออกไป เหลือ s23 กะ s23 ultra ก็พอดีกว่าไหม ทำไมต้องไปตามแบรนด์จีน (จำได้ว่าเริ่มจาก hw p9 p9+ หรือ mi 8/8 pro นี่ละ จัดสเปคให้เต็ม แล้วตัวล่าง อัดเป็นรุ่น A แทน ไม่ก็เป็น s22 FE ไป จบ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save