Samsung Galaxy S23 Ultra ทำให้ทุกคนตกหลุมรักได้ไม่ยาก ! หลังจากการเปิดตัวไปไม่นาน ในที่สุดเราก็ได้ยลโฉม มือถือตัวท็อปสุดในซีรีส์ที่จัดเต็มใหม่หมดทั้งสเปค และเซนเซอร์กล้องความละเอียดสูงถึง 200MP ซูมถึงดวงจันทร์ พร้อมหน้าจอ AMOLED 2X รีเฟรชเรท 120Hz กับชิปเซ็ตตัวแรงแบบพิเศษ Snapdragon 8 Gen 2 ถ้าอยากรู้ว่าการใช้งานจริงจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย

ดีไซน์พรีเมียม ทันสมัย

สัมผัสแรกที่ได้จับเครื่องจริง ต้องบอกเลยว่าดูพรีเมียมสมเป็น S23 Ultra ด้วยรูปทรงตัวเครื่องมาในแบบสมมาตร symmetry ส่วนของเฟรมเครื่องใช้วัสดุ Resistance Armored Aluminium แข็งแรงทนทาน พร้อมตัวเครื่องที่มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นมาเป็น 234 กรัม ให้ความรู้สึกกระชับพอดีมือ แถมสีเขียว Botanic Green ยังให้อารมณ์สีออกไปทางเอิร์ธโทนพื้นผิวแมท มีความเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ด้านหลังตัวเครื่อง มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์วงแหวนของกล้องหลังให้แบนราบไปกลับกระจกเลนส์มากขึ้น จะเห็นได้ว่าเลนส์จากที่ในรุ่นก่อนนูนขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดเจน ส่วนด้านบนมีไมค์โครโฟนตัดเสียงรบกวน ส่วนด้านล่างทั้งถาดซิมการ์ด, ไมโครโฟนสนทนา, พอร์ต USB Type-C และช่องเสียบปากกา SPen  นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มไมโครโฟนตัวที่ 3 เข้ามาด้วย พร้อมครอบทับด้วย Gorilla Glass Victus 2 ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง

โดยรูปทรงตัวเครื่องในปีนี้ทำออกมาให้ตอบโจทย์การใช้งานของทุกคนมากขึ้น เพราะรุ่นที่ผ่านมาทำให้เกิดปัญหาการใช้ปากกา S Pen แล้วเขียนไม่ติด ตกขอบบ้าง หรือจะเล่นเกมแล้วมือไปโดนจอโดยที่เราไม่รู้ตัว ล่าสุดมีการปรับดีไซน์ใหม่ มาในแบบ New Edge ให้ขอบโค้งน้อยลงกว่าเดิม เป็นแบบแบนมากขึ้น เมื่อเทียบกับ Galaxy S22 Ultra

S PEN

ด้านล่างของตัวเครื่องมาพร้อมกับช่องเก็บปากกา S Pen ที่เราจะขาดไปไม่ได้เหมือนเป็นซิกเนเจอร์ไปแล้ว โดยตัวปากกา  S Pen เป็นสีดำล้วน ส่วนท้ายปากกาสีเหมือนตัวเครื่อง Botanic Green สามารถนำมาใช้งานได้ทั้งเป็นรีโมทกล้อง ควบคุมตัวเครื่องผ่านปากกา ใช้ตัดต่อตัดต่อวีดีโอสั้นทำได้อย่างลื่นไหลด้วย การตอบสนองไวอยู่ที่ 2.8 ms

อีกทั้งสามารถเขียนปากการ S pen ได้ทุกอย่างครบฟังก์ชั่น ประกอบไปด้วย

 • โหมด Screen Off Memo ที่หน้าจอดับก็ยังเขียน หรือจดโน็ตรูปแบบต่าง ๆ ได้ง่ายดาย
 • โหมด Handwriting to Text ที่เปลี่ยนการเขียนด้วยลายมือของเรา ให้เป็นตัวอักษรได้ทันที แถมยังรองรับภาษาไทยให้ใช้งานได้อย่างสะดวก
 • โหมด Write On Calendar เขียนลงไปบนปฏิทินนัดหมายได้ทันที
 • พร้อมการช้งานอื่น ๆ อาทิ Create note, view all notes, Smart select, Screen write, Line messages, AR Doodle, Translate, Pen up.

การใช้ S PEN วาดรูป

มาต่อกันที่การวาดรูปสุดน่ารัก นอกจากการใช้งานในหมวดต่าง ๆ เรายังนำมารังสรรค์ผลงานศิลปะสุดคิวท์บนหน้าจอ S23 Ultra ได้ด้วย ถ้าถามว่าใช้งานดีแค่ไหนในเรื่องวาดภาพ เรียกว่าใช้ได้ดีในระดับนึงเลยค่ะ อันนี้เป็นการวาดบนโปรแกรม Clip Studio

การใช้งานตอนจับกำลังพอดี แถมไม่เมื่อยด้วยดีกว่าที่คิดเยอะ และศักยภาพของเครื่องมือเครื่องเพ้นท์มีให้เลือกหลายรูปแบบเหมาะกับสายครีเอทีฟ หรือนักวาดที่ต้องการเก็บแรงบัลดาลใจ Drawing sketch งานแบบเร็ว ๆ เพื่อเก็บไอเดียไปใช้งานเวลาออกไปข้างนอกได้แบบไม่ยุ่งยาก และไม่ต้องพกของให้วุ่นวาย แต่ถ้าคนไหนกำลังคิดว่าจะนำมาใช้แทนแท็บแล็ต ไม่แนะนำเท่าไหร่ค่ะ เพราะจอมือถือเล็กเกินไปสำหรับสายวาดในการทำหลาย ๆ เลเยอร์ไม่สะดวกทำให้เราปิดงาน หรือใส่ดีเทลสวย ๆ ลงไปได้ไม่ดี แต่ถ้าอยากจะลองวาด portrait ให้ออกมาละเอียดน่าจะต้องใช้เวลาค่อนข้างนานหน่อยค่ะ บวกกับพื้นฐานในการวาดเพิ่มเติมด้วย

หน้าจอสวยสด ไหลลื่น

ด้านหน้าจอมากับ Dynamic AMOLED 2X พร้อมกับกล้องหน้าแบบเจาะรู Infinity-O Display ขนาด 6.8 นิ้ว ความละเอียด QHD+ (3088 x 1440 พิกเซล) รองรับ HDR 10+ รองรับรีเฟรชเรทสูงสุดที่ 1 – 120Hz และความสว่างที่ขึ้นไปถึง 1750 nits

ให้สีสันได้สดใส แม่นยำ แม้จะแร่งหน้าจอให้สว่างแค่ไหน หรือมีแสงจากภายนอกเข้ามากระทบ ยังคงแสดงผลได้ดีสีไม่มีผิดเพี้ยน ในเรื่องการรับชมความบันเทิงดูได้ทุกสตรีมมิ่งในไทย อาทิ Netflix ,  Disney+ Hotstar , HBO GO ปรับได้สูงสุดทุกความชัด

กล้อง

กล้องสุดเทพ ใส่เซนเซอร์ความละเอียดสูงถึง 200MP โดยชุดกล้องของ Galaxy S23 Ultra มีกล้อง 4 ตัว เซนเซอร์หลักความละเอียด 200MP f/1.7 กล้อง Ultra Wide 12MP f 2.2 ที่เหลือเป็นกล้องซูม 2 ระยะ ที่ Telephoto 3x และ Telephoto 10x ความละเอียด 10MP ทั้งคู่ โดยมีระยะ Space Zoom ไกลสุดคือ 100 เท่า

กล้องหน้า 12MP

ในเรื่องของการถ่ายภาพ มีกล้องเซลฟี่ 12 MP (f/2.2) มีระบบขยายภาพอัตโนมัติ ทำให้โฟกัสได้รวดเร็ว แม่นยำขึ้น ถ่ายภาพออกมาได้สวยงามในสภาวะที่แสงน้อย 

การถ่ายตอนกลางคืน

มาต่อกันที่การถ่ายภายโหมด Beauty ในช่วงกลางคืน ให้แสงสี และความสว่างได้คมชัดดีขึ้นเยอะกว่ารุ่นก่อนหน้าเลย แถมมีโหมด Pro ที่สามารถปรับดีเทลเพิ่มเติมได้ 

กล้องหลักสุดเทพ สวยจบในที่เดียว

เซนเซอร์กล้องหลักความละเอียด 200MP f/1.7 ที่เปลี่ยนมาใช้ ISOCELL HP2 มาพร้อมเทคโนโลยี Dual Pixel เวอร์ชันใหม่ ให้ภาพออกมาได้สมบูรณ์แบบ โฟกัสได้ไวขึ้น สีสันสวยงามจนไม่ต้องไปแต่งต่อให้เสียเวลาเลย นอกจากว่าเราอยากได้โทนภาพกับสีที่ตรงใจตัวเอง แถมให้รายละเอียดได้ครบเห็นทั้งเส้นผมคน หรือดีเทลเล็ก ๆ

การถ่ายภาพกลางคืนสำหรับวิว 

ในการถ่ายภาพตอนกลางคืน หรือในที่แสงน้อยด้วย ถึงแม้ว่าจะอยู่ในสภาวะที่แสงน้อยมาก รูปภาพที่ออกมายังชัดทุกอณู ด้วยการเก็บรายละเอียดของแสง พร้อมการเบลอฉากหลังให้ดูมีมิติ เสมือนการใช้ DSLR เลยทีเดียว

ยังไม่หมดแค่นี้นะทุกคน ทางทีมงานของเราได้นำมือถือไปตามล่าทางช้างเผือกที่จังหวัดปราณบุรีมาด้วย เรียกว่าเป็นแหล่งดาราศาสตร์ช่วงคืนเดือนมืด ที่นักท่องเที่ยวจะมารวมตัวกันถ่ายดวงดาว โดยภาพนี้ไม่ได้มีการแต่งเพิ่มเติม สามารถ่ายภาพออกมาได้สวยงาม แต่ถ้าใครอยากปรับแต่งเพื่อเพิ่มโทนสีให้เห็นกลุ่มดาวชัด ๆ ก็ทำได้

และถ้าเห็นว่าภาพติดสีเขียวไม่ต้องแปลกใจไป เพราะการถ่ายภาพคืนในทะเล มีแสงไฟจากบรรดาเรือประมงไดหมึกนั่นเองค่ะ เขาจะทำการล่อหมึกให้ออกมาแสงเลยส่งผลต่อการถ่ายภาพอยู่บ้าง แต่ถ้าลองไปถ่ายในที่มืดสนิทจะมีความม่วงติดมาบ้าง เดี๋ยวไว้เราจะมาบอกเทคนิคการถ่ายให้อ่านกันค่ะ

การถ่ายวิดิโอกล้องหลัง

การถ่ายวิดีโอนี้ใช้ความละเอียด 4k 60FPS ในช่วงเช้า เวลา 7 โมง

Play video

และช่วงกลางคืนเวลาที่ถ่ายประมาณ 3 ทุ่ม ความละเอียด 4k 30FPS เป็นแบบ 2x Wider OIS ทั้งคู่กันสั่นได้ดี ไม่ว่าจะทำคอนเทนต์ในสภาวะแสงน้อย หรือช่วงเวลาไหนก็ดูเสถียร พร้อมลดนอยส์ทำให้ฉากต่าง ๆ ดูสวยงาม ถ้าจะทำคลิปสั้นแบบคอนเทนต์ เรียกได้ว่าตอบโจทย์มาก ๆ

Play video

ถ่ายวิดีโอได้สูงสุด 8k

การถ่ายวิดีโอนี้ใช้ความละเอียดสูงสุด 8k 30fps

Play video

ภาพถ่ายแบบซูมจาก Samsung Galaxy S23 Ultra

นี่เป็นอีกหนึ่งจุดขาย ที่ทำออกมาได้สุดยอดในเรื่องของการซูมที่ยังคงทำได้ดีเหมือนเดิม จะซูมในระยะ 30 เท่า ก็สามารถเก็บรายละเอียดได้ครบถ้วน และคมชัด รวมถึงเมื่อซูมไป 100 เท่าเต็มความสามารถแล้ว ก็ไม่มีอาการสั่นให้เห็นเลยสักนิด เรียกได้ว่านิ่งสุด ๆ

ภาพซูมชุดที่ 1 

ภาพซูมชุดที่ 2

ภาพซูมชุดที่ 3 

เรื่องการซูมไม่มีอะไรให้ติ ทำออกมาได้น่าประทับใจ ยิ่งใครเป็นสายดูดาว หรือสายเสพดนตรี จะซูมดูศิลปินที่เรารักในคอน หรือนักฟุตบอลที่ชอบได้สบาย ไม่ต้องชะเง้อคอให้เมื่อยเลยล่ะ

ภาพรวมฟีเจอร์อัปเกรดใหม่จัดเต็มรอบด้าน

 • หน้าจอสวยสด ไหลลื่น ด้วย  Quad HD+ ที่ให้สีสันสวยสด แถมสว่างได้ถึง 1750 nits  รองรับรีเฟรชเรท 1 – 120Hz ช่วยให้ประหยัดพลังงานได้มากขึ้น เพราะเวลาหน้าจอไม่มีการเคลื่อนไหว รีเฟรชเรทจะปรับลงไปที่ 1Hz เลย นอกจากนี้ ยังแข็งแกร่งสุด ๆ เพราะครอบด้วยกระจก Gorilla Glass Victus 2 ที่ทำให้ทนแรงกระแทกจากการตกที่สูงลงพื้นคอนกรีตได้ถึง 1 เมตร และทนการกระแทกกับถนนยางมะตอยได้ถึง 2 เมตร
 • สเปคแรง ทุกรุ่นมากับชิป Snapdragon 8 Gen 2 เป็นชิปรุ่นพิเศษที่ Samsung จับมือ Qualcommทำให้ได้ทั้งประสิทธิภาพที่แรงเหลือ ๆ  แถมยังประหยัดพลังงาน จะใช้เล่นเกม 3D กราฟิกโหด ๆ จะสลับแอปไปมา แต่งภาพ ตัดต่อวิดีโอ ก็ลื่นปรื๊ด
 • จัดการความร้อนได้ดี ด้วยระบบระบายความร้อน Vapor Cooling Chamber ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมสูงสุดถึง 2.7 เท่า ช่วยลดอุณหภูมิจากการใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานาน
 • กล้องทรงพลัง มากับเซนเซอร์กล้องหลักที่มีความละเอียดสูงถึง 200MP ซึ่งสามารถถ่ายภาพแบบเต็มความละเอียดแล้วเอามา Crop ในส่วนที่ต้องการได้แบบคมกริบ
 • ระบบกันสั่นแบบ OIS ครอบคลุมการสั่นไหวของเลนส์กล้องได้กว้างกว่ารุ่นก่อนถึง 2 เท่า บวกกับระบบ Adaptive VDIS ที่ช่วยประมวลผลการเคลื่อนไหวของมือถือ ทำให้การถ่ายวิดีโอมีความนิ่งมากขึ้น
 • ถ่ายวิดีโอระดับโปร กล้องหลังที่สามารถถ่ายวิดีโอ 4K 60fps แบบ Super HDR เพื่อเพิ่มความสมจริงให้กับสีสันของภาพ หรือจะไปให้สุดที่ระดับ 8K 30fps
 • กล้องหน้าก็นจัดว่าเด็ด มีความละเอียดอยู่ที่ 12MP เป็นเซนเซอร์กล้องใหม่ที่ทำงานร่วมกับหน่วยประมวลผลสุดแรง ทำให้สามารถถ่ายเซลฟี่ในทุกสภาพแสงออกมาได้สวยสดงดงาม
 • ปากกา S PEN เหมือนดั่งไม้กายสิทธิ์ ใช้ได้ทั้งการจดโน้ต หรือจะวาดรูปก็ทำได้แบบเป็นธรรมชาติเพราะรองรับแรงกดได้ถึง 4096 ระดับ และยังใช้ปากกาเพื่อสั่งการต่าง ๆ อย่างเช่น กดชัตเตอร์ระยะไกล, เปลี่ยนเพลง, เปลี่ยนสไลด์พรีเซนเทชั่นก็ยังได้

สเปค SAMSUNG GALAXY S23 ULTRA

 • หน้าจอ Infinity-O Dynamic AMOLED 2X ขนาด 6.8 นิ้ว ความละเอียด QHD+ (3088 x 1440) รีเฟรชเรท 1 – 120Hz
 • CPU : Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy
 • RAM : 8GB / 12GB
 • ความจุ : 256GB / 512GB / 1TB ไม่รองรับ microSD
 • กล้องหลัง 4 ตัว
  –  กล้องหลักความละเอียด 200MP (f/1.7), กันสั่น OIS, มุมกว้าง 85 องศา
  – กล้อง Ultrawide (f/2.2) มุมกว้าง 120 องศา
  – กล้อง Telephoto ความละเอียด 10MP ซูม Optical 3x, กันสั่น OIS
  – กล้อง Telephoto ความละเอียด 10MP ซูม Optical 10x – Space Zoom 100x, กันสั่น OIS
 • กล้องหน้า : 12MP (f/2.2)
 • การเชื่อมต่อ : 5G, WiFi 7, Bluetooth 5.3, UWB
 • เซนเซอร์ : สแกนนิ้วมือ Ultrasonic (ใต้จอ), accelerometer, barometer, gyroscope, light sensor, proximity sensor
 • ระบบเสียง : ลำโพงสเตอรีโอ
 • มาตรฐานกันน้ำ/กันฝุ่น IP68
 • แบตเตอรี่ : 5000 mAh รองรับชาร์จไว 45W ไร้สาย 15W
 • ระบบ Android 13 ครอบด้วย One UI 5.1
 • ขนาด / น้ำหนัก : 163.4 x 78.1 x 8.9 มม. / 234 กรัม

เล่นเกมกราฟิกโหด ได้เหลือ ๆ โคตรขุมพลัง

ในเรื่องของการเล่นเกมต้องบอกว่ามือถือตัวท็อปอย่าง Galaxy S23 Ultra มีสเปคที่เกินเกมกราฟิกโหด ๆ ไปไกลแล้วค่ะ ยิ่งเกมภาพสวยจัดจ้านแบบ Genshin Impact เป็นเรื่องหมู ๆ ไปเลย เพราะสามารถปรับคุณภาพกราฟิกได้สูงสุด ควบคู่กับการเปิดโหมดเฟรมเรทสูงได้สบาย แถมการเล่นติดต่อกันเป็นเวลานาน จากการทดสอบพบว่าอุณหภูมิขณะเล่นไป 30 นาทีไม่สูงมาก ไม่ร้อนจัดแค่พอให้อุ่น และเรายังอุ่นใจตามไปด้วย

เกมต่อมาที่ลองคือ Ragnarox X: Next Generation เป็นสุดยอดเกม MMORPG ที่ใช้กราฟิกและการประมวลที่ค่อนค้างสูงเนื่องจากว่าคนเล่นกันเป็นจำนวนมากยิ่งดึก ๆ เกิน 200  คนเลยทีเดียว หลังจากลองไปตีบวก และเดินท่ามกลางฝูงชนยังวิ่งได้ลื่นไหล ผจญภัยแบบไม่มีสะดุด

เกมท้ายสุด  ROV ยอดฮิตประจำหมู่บ้าน ปรับไปเลยกราฟิกสุดภาพ HD สูงมาก, การแสดงผล สูงมาก, พาร์ติเคิล 3  จริง ๆ การแสดงผลปรับได้สูงมากเหมือนกัน จะออกไปลาสบอสก็ทำได้ต่อเนื่อง

แบตเตอรี่เหลือเฟือ

ต้องบอกเลยว่าอยู่ได้ยาวนานมาก จนลืมไปเลยว่ามีแบตเตอรี่ 5000mAh เพราะควบคุมระบบการทำงานในเครื่องได้ดีขึ้นเยอะ เรียกว่าใช้ข้ามวันได้เลยค่ะ เนื่องจากมีแบตขนาดใหญ่พร้อมให้เราเอาไปลุยกิจกรรมหนัก ๆ ข้างนอก ได้เต็มที่ทั้งในเรื่องเล่นแอปโซเชียล เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ถ่ายรูป ถ่ายคลิป และจดงานในโน็ตจากการใช้งานตั้งแต่ 9 โมง แต่ว่าเริ่มนับจากการใช้หนัก ๆ เวลา 12.00 น. – 23.00 น.เป็นเวลา 9 ชั่วโมงแบตลดจาก 98% เหลือ 51%  

 

ความเร็วในการชาร์จ

ความเร็วในการชาร์จ 45W Fast charge พร้อม Super Fast Charging 2.0 ช่วงต้นจะใช้เวลาค่อนข้างเร็ว แต่ถ้าจะเอาเต็ม 100 ต้องรอชั่วโมงนิด ๆ ค่ะ

 • หลังชาร์จไป 15 นาที แบตเพิ่มขึ้นมาเป็น 46%
 • หลังชาร์จไป 30 นาที แบตเพิ่มขึ้นมาเป็น 74%
 • หลังชาร์จไป 1 ชม. นิด ๆ แบตเต็ม 100%

ทริคเล็ก ๆ ที่น่าสนใจ

ในมือถือ Samsung Galaxy S23 ทุกรุ่นมีวิธีลบคน ลบของออกจากภาพได้ด้วยนะ ไม่ต้องไปหาโหลดแอปใหม่ที่ไหน วิธีทำก็ง่ายมาก ๆ กดไม่กี่ขั้นตอน สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้เลย และอีกหนึ่งลูกเล่นที่เราอยากนำเสนอคือ สามารถตัดรูปจากพื้นหลังเหมือน iPhone ได้ด้วย

 • ขั้นตอนที่ 1 แค่เราเอามือไปจิ้มรูปที่เราต้องการแล้วกดค้างไว้ ตัว Ai จะประมวลผลให้
 • ขั้นตอนที่ 2 ลากรูปที่ลอยออกมาได้ทันที เลือกได้ทั้ง คัดลอก แชร์ และบันทึกภาพ  ลงโซเชียลมิเดียได้หมดใน Facebook , Instagram , note, แชทต่าง ๆ หรือสติกเกอร์  แต่เงื่อนไขต้องเป็นเวอร์ชัน ONE UI 5.1 ขึ้นไปนะ 

สรุป SAMSUNG GALAXY S23 Ultra เหมาะกับใคร?

Samsung Galaxy S23 Ultra  เหมาะสมกับคนที่ทำงานสายสายครีเอทีฟ หรือคนที่ต้องการเทคโนโลยีใหม่ ๆ จัดจ้านและต้องการสเปคแบบจัดเต็ม ใช้ไปยาว ๆ ไม่ว่าจะเป็น utility ด้านไหนก็สามารถรองรับได้หมดทั้งเล่นเกมหนัก ถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ ทำคอนเทนต์ เขียนงานจดโน็ต หรือจะซูมกล้องถ่ายศิลปิน ส่องสัตว์ ดูดาวกับผองเพื่อน ใช้ออกไปทำงานเป็นวัน แบตก็ยังอึดอยู่นาน บอกเลยครบจบในที่เดียว พูดแล้วจะเหมือนอวย แต่พอได้ใช้งานจริงทุกอย่างลื่นไหลไปหมด ในแง่อำนวยความสะดวกต้องยกให้เลยค่ะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับสมาร์ทโฟนน่าซื้อในปี 2023  จริง ๆ ไม่ใช่แค่กล้อง 200MP

จุดเด่น

 • ดีไซน์เครื่องดูพรีเมียม น่าใช้
 • จอสีสันสดใสด้วย Dynamic AMOLED 2X ขนาดใหญ่เต็มตา ความละเอียด QHD+
 • ใช้ตอนกลางวัน หนา้จอสว่างสู้แดดได้
 • ชิป Snapdragon 8 Gen 2 ที่โคตรแรง
 • ลำโพงให้เสียงดังชัดเจน ไม่มีแตก
 • แบตเตอรี่อึดข้ามวัน
 • ถ่ายภาพสวยขึ้นทุกมิติ เก็บรายละเอียดได้ดี ทั้งในพื้นที่แสงน้อย
 • ซูมได้ไกล 100 เท่า
 • ชาร์จไว 45W Fast charge พร้อม Super Fast Charging 2.0
 • เกมปรับกราฟิกโหดได้สบาย และเครื่องไม่ร้อนจัด
 • ฟีเจอร์เยอะครอบคลุม จนใช้ไม่หมด

จุดสังเกต

 • ไม่ได้ต่างจาก Samsung Galaxy S22 Ultra มาก
 • เสียงเบสน้อยไป
 • มีฝุ่นเล็ก ๆ เข้าไปในกล้องได้ ถ้าไม่ป้องกัน
 • ไม่มีรูหูฟัง 3.5 มม.
 • ไม่สามารถใส่ SD Card ได้

ราคา Samsung Galaxy S23Ultra

 • ความจุ 8GB/256GB     ราคา 43,900 บาท 
 • ความจุ 12GB + 512GB ราคา 49,900 บาท
 • ความจุ 12GB + 1TB      ราคา 59,900 บาท

ช่วงนี้เริ่มทยอยได้เครื่อง Galaxy S23 Ultra , S23+ และ S23 กันบ้างแล้ว ใครที่กำลังจะได้เครื่อง หรือ ใกล้ถึงวันรับแล้ว มาดูคลิปนี้กันก่อน เตรียมตัวให้พร้อมจะได้ไม่มีปัญหาตามมาทีหลังกันค่ะ ในเรื่องอาการจอย่นต้องบอกก่อนว่าทาง Samsung จะไม่รับเปลี่ยนคืน เพราะไม่มีผลกระทบต่อการใช้งานและจะไม่มีผลกับการประเมินราคาเครื่องในอนาคตด้วย

Play video

Play video

Play video

Play video