เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้นก่อนที่ Samsung Galaxy S24 Ultra จะเปิดตัว นักปล่อยข่าวหลุดอย่าง Ice Universe ก็ได้ออกมาเผยภาพเรนเดอร์ชุดใหม่ที่เจ้าตัวเคลมว่าคล้ายกับเครื่องจริงมากที่สุด และในเมื่อทาง Samsung หมายมั่นปั้นมือว่า Galaxy S24 Series จะมาพร้อมฟีเจอร์ Generative AI แบบจัดเต็ม วันนี้ก็เลยมีฟีเจอร์ต่าง ๆ หลุดออกมาให้ทราบกันเพิ่มเติมด้วย

Samsung Galaxy S24 Ultra หลุดเรนเดอร์ใหม่

ภาพเรนเดอร์ชุึดใหม่ของ Galaxy S24 Ultra หากมองเผิน ๆ แล้วอาจจะดูไม่ต่างจากเดิมเท่าไหร่ แต่เมื่อดูใกล้ ๆ แล้วจะพบว่าขอบเฟรมตัวเครื่องในรอบนี้ได้มีการปรับมุมต่าง ๆ ให้เป็นทรงสี่เหลี่ยม ดูคมมากขึ้น ไม่โค้งมนเหมือนในรุ่นก่อน

เช่นเดียวกับหน้าจอแสดงผลที่ในรอบนี้ได้เปลี่ยนไปใช้จอแสดงผลแบบแบน Flat Screen แต่ก็ยังดูมีความโค้งเล็ก ๆ ในลักษณะจอแบบ 2.5D ซึ่งไม่ส่งผลต่อการใช้งานสักเท่าไหร่ ส่วนขอบจอแสดงผลมาในขนาดที่ดูบางลงพอสมควร

ส่วนสีตัวเครื่องนั้นหากอ้างอิงจากข่าวหลุดในครั้งก่อน คาดว่า Galaxy S24 Ultra จะมีให้เลือกทั้งหมด 8 สี โดยแบ่งเป็นสีมาตรฐาน 4 สี และ 3 สีพิเศษเฉพาะซื้อผ่านทางช่องทางออนไลน์เท่านั้น ดังนี้

  • สีดำ
  • สีเทา
  • สีม่วง
  • สีเหลือง
  • สีฟ้าอ่อน
  • สีเขียวอ่อน
  • สีส้ม
  • สีทอง

หลุดฟีเจอร์ AI ที่จะใส่มาใน Samsung Galaxy S24 Series

เมื่อเร็ว ๆ นี้ทาง Samsung ก็เพิ่งนำ Galaxy AI ซึ่งเป็นฟีเจอร์ Generative AI ที่คาดว่าจะนำมาใส่ในมือถือ Galaxy S24 Series เป็นครั้งแรกออกมาเผยโฉมกันเป็นครั้งแรก โดยยืนยันแล้วว่าจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ AI Live Translate Call ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ใช้ AI แปลภาษาขณะคุยโทรศัพท์ได้แบบ Real-Time และวันนี้ Revegnus ก็ได้มาเผยฟีเจอร์อื่น ๆ เพิ่มเติมแล้ว

Galaxy S24 Series จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ AI ที่จะเก็บข้อมูลการใช้งาน เช่น เปิดแอปไหนบ่อยที่สุด และไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานเป็นอย่างไร เพื่อประมวลผลข้อมูลซับซ้อนได้อัตโนมัติ เช่นวิเคราะห์ข้อมูลเส้นทางของผู้ใช้งาน ว่าจุดหมายปลายทางคือที่ไหน ใช้ระยะเวลาการเดินทางเท่าไหร่ หลังจากนั้นก็จะแสดงผลข้อมูลเชิงลึกด้านสภาพอากาศ และสภาพการจราจรให้เราวางแผนการเดินทางทันที

นอกจากนี้ ยังคาดว่าจะมีฟีเจอร์ Generative AI ยอดฮิต เช่นการกรอกคำสั่ง และข้อมูลต่าง ๆ เพื่อช่วยเราร่างอีเมล รวมถึงยังช่วยเราส่งอีเมลแบบอัตโนมัติได้ด้วย

เบื้องต้น Korea Economic TV รายงานว่า Samsung Galaxy S24 Series จะจัดงานเปิดตัวในวันที่ 17 มกราคม 2024 ณ เมืองซานโฮเซ สหรัฐอเมริกาฯ ซึ่งเรียกได้ว่ากระตุกหนวดเสือเจ้าถิ่นแบบสุด ๆ เพราะเมืองที่ว่านี้เป็นที่ตั้งของ Apple Park ซึ่งเป็นสำนักใหญ่ของแบรนด์คู่ปรับตลอดการนั่นเอง ส่วนจะจริงเท็จอย่างไร เร็ว ๆ นี้น่าจะได้รู้กันแน่นอน

ที่มา: Ice Universe (X/Twitter), Revegnus (X/Twitter), Korea Economic TV