Samsung Galaxy S24 Series หลุดข้อมูลอีกหนึ่งชุดก่อนเปิดตัวจริง โดยข้อมูลชุดนี้คาดว่าน่าจะเป็นคู่มือที่ใช้ในการเทรนพนักงานหน้าร้าน ภายในระบุข้อมูลใหม่หลายอย่าง ทั้งในเรื่องจอแสดงผลที่สว่างขึ้น และตอบสนองได้เร็วขึ้นกว่าเดิม รวมถึงกล้อง Telephoto ตัวที่ 3 ที่ตอกย้ำข่าวหลุดครั้งก่อนว่าจะใช้เป็นเซนเซอร์ 50MP ซูม Optical 5x จริง ๆ

Samsung Galaxy S24 Series หลุดชื่อสี และดีไซน

ภาพที่อยู่ในคู่มือได้ระบุชื่อสี และดีไซน์ของ cทั้ง 3 รุ่นมาแบบครบ ๆ ซึ่งก็ตรงกับที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้แบบ 100% แถมยังได้ระบุสีไฮไลต์ Signature ในแต่ละรุ่นออกมาด้วย ซึ่งในแต่ละรุ่นจะมีสีมาตรฐานดังนี้

สีตัวเครื่อง Samsung Galaxy S24 และ Galaxy S24+

  • สีดำ Onyx Black
  • สีเทา Marble Gray
  • สีม่วง Cobalt Violet (สีไฮไลต์ของ Galaxy S24+)
  • สีเหลือง Amber Yellow (สีไฮไลต์ของ Galaxy S24)

สีตัวเครื่อง Samsung Galaxy S24 Ultra

  • สีดำ Titanium Black
  • สีเทา Titanium Gray (สีไฮไลต์)
  • สีม่วง Titanium Violet
  • สีเหลือง Titanium Yellow
ภาพเคสแท้ Galaxy S24 Series

Samsung Galaxy S24 Series ชิปแรง เล่นเกมดีขึ้น

ภายในคู่มือระบุว่า Samsung Galaxy S24 Series จะมีให้เลือกทั้งหมด 2 ชิปเซ็ตทั้ง Exynos 2400 ในซีรีส์มาตรฐาน และ Snapdragon 8 Gen 3 ในรุ่น Ultra โดยประสิทธิภาพการประมวลผล CPU จะดีขึ้นถึง 25%, GPU แรงขึ้น 32% และประมวลผล NPU ดีขึ้น 18% เมื่อเทียบกับ Snapdragon 8 Gen 2 ที่ใช้ในรุ่นก่อน

นอกจากนี้การคาดว่า Galaxy S24 Series น่าจะจัดการอุณหภูมิได้ดีขึ้นกว่าในรุ่นก่อนพอสมควร เพราะในข้อมูลเคลมไว้ว่า ใน Galaxy S24 Ultra จะได้ระบบระบายความร้อน Vapor Chamber ที่ขนาดใหญ่ขึ้นถึง 1.9 เท่า ส่วน Galaxy S24+ จะใหญ่ขึ้น 1.6 เท่า และในรุ่นเล็กสุด Galaxy S24 จะใหญ่ขึ้น 1.5 เท่า

โดยตัวชิปจะรองรับการเปิด Ray Tracing อัปเกรดการเรนเดอร์แสงเงาในเกมให้สมจริงยิ่งขึ้นถึง 4 เกม ได้แก่ Racing Master, Diablo Immortal, NightCrow และ TARISLAND นอกจากนี้ยังมีการเคลมด้วยว่าจอของซีรีส์นี้จะตอบสนองต่อการสัมผัส (Touch Response) ได้ดีขึ้นถึง 12%

Samsung Galaxy S24 Series จอแสดงผลดีขึ้น

Samsung Galaxy S24 และ Galaxy S24+ จะมาพร้อมกับจอแสดงผลที่ขอบบางลง ทำให้มีขนาดเนื้อที่เพิ่มขึ้นมาประมาณ 0.1 นิ้ว เป็น 6.2 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว ส่วนในรุ่น Ultra ยังมีขนาด 6.8 นิ้วเท่าเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง

ส่วนเรื่องของความสว่าง ในรุ่นนี้จะมาพร้อมจอแสดงผลที่สว่างกว่าเดิม 48% เมื่อเทียบกับในรุ่นที่แล้ว จาก 1,750 nits เป็น 2600 nits อีกทั้งยังรองรับฟีเจอร์ Visual Booster เร่งแสงให้จัดจ้าน คมชัดเมื่ออยู่กลางแดด และ Adaptive Color Tone ปรับอุณหภูมิของสีจอให้เข้ากับสภาพแสงรอบข้าง

ข้อมูลระบบกล้องของ Samsung Galaxy S24 Series

ข้อมูลในภาพระบุว่า Galaxy S24 Ultra จะมาพร้อมกับระบบกล้อง Quad Tele Camera System โดยได้มีการเปลี่ยนเซนเซอร์ Periscope Telephoto จากซูม Optical 10 เท่า เหลือเพียงแค่ 5 เท่า แต่ได้ความละเอียดที่สูงกว่าเป็น 50MP พร้อมรองรับการถ่าย 8K@30FPS แบบ Optical Zoom ที่ 2 ระยะ ได้แก่ 1x และ 5x

โดย Galaxy S24 Ultra จะรองรับการซูมได้ 4 ระยะ ได้แก่ 2x / 3x / 5x /10x โดยเคลมว่าเป็นการถ่ายที่แบบ AI Zoom ที่ใช้การประมวลผลแบบ Multi-Frame ร่วมกับ AI Deep Learning เพื่อให้ภาพออกมาคุณภาพใกล้เคียงกับการถ่ายด้วยเลนส์แบบ Optical Zoom มากที่สุด นอกจากนี้ตัวกล้องจะยังรองรับโหมด Space Zoom ที่ 100x เหมือนเดิม

ด้าน Galaxy S24 และ Galaxy S24+ ภาพรวมกล้องจะยังไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก เพราะรองรับการซูม 2 ระยะ 2x / 3x และรองรับการซูม Space Zoom ที่ 30x เหมือนเดิม

Samsung Galaxy S24 Series ทั้ง 3 รุ่น มีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 18 มกราคม 2024 ณ เมืองซานโฮเซ ประเทศสหรัฐอเมริกา เวลาไทยตี 1 ซึ่งถ้าใครสนใจ ตอนนี้ทาง Samsung และค่ายมือถือต่าง ๆ ก็เปิดให้ลงทะเบียนจองรับเครื่องก่อนใครเป็นที่เรียบร้อย ใครสนใจสามารถเข้าไปดูโปรโมชั่นที่เรารวบรวมไว้ได้เลย

ที่มา: SamMobile, EvanLeaks (X/Twitter)