สงครามชิงพื้นที่สื่อในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนจะเริ่มงาน Mobile World Congress นั้นช่างร้อนระอุขึ้นเรื่อยๆ หลังจากเมื่อวาน HTC ชิงหลุดคลิปของ One M9 ออกมาเรียกเสียงฮือฮาถูกใจก็มี มีบางคนบ่นผิดหวังก็มีเช่นกัน จากนั้นถัดมาในช่วงคืนวาน ก็มีภาพหลุดของ Samsung Galaxy S6 ชนิดที่เรียกว่าน่าบีบมากๆ เพราะมันหลุดมาในซอง bubble wrap ที่ใครเห็นแล้วก็คงทนไม่ไหว คันไม้คันมือขึ้นมาทันที

โดยเครื่อง Samsung Galaxy S6 ที่หลุดออกมานี้เป็นเครื่องจากเครือข่าย AT&T ของสหรัฐ ซึ่งดูจากรายละเอียดต่างๆ ทั้งเส้นขีดๆ ที่พาดไปพาดมาและตัวอักษร not for sale ก็แสดงให้เห็นชัดๆ ว่ามันคือเครื่องเดโม ซึ่งเจ้าของภาพถ่ายก็ไม่ได้ออกมาบอกรายละเอียดว่าเค้าได้เครื่องมาจากไหน แถมยังทิ้งท้ายแบบขำๆ ไว้ด้วยว่าถ้าเลิกงานแล้วจะถ่ายรูปมาให้ดูอีก ถ้าไม่โดน Samsung มาตามจับแล้วยึดเครื่องไปก่อน  :p

.

.

ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา เค้าก็ได้อัพโหลดภาพชุดใหม่ขึ้นมา และในรอบนี้ก็ได้เอาตัวเครื่องออกจากซองเป็นทื่เรียบร้อย ซึ่งดูจากหน้าตาและรูปร่าง ปุ่ม Home ด้านล่างแล้ว มันคือ Samsung แน่ๆ ชัวร์ๆ แต่มันคือ Galaxy S6 ตัวจริงหรือไม่ หรือยังเป็นแค่เดโมที่ยังดีไซน์ไม่เสร็จ? แล้วจากคลิปโปรโมทที่ว่าไร้ขอบและจอโค้งนั้นไม่ได้หมายถึง S6 แต่เป็น S6 Edge กระนั้นหรือ . . .

 

source : XDA via phandroid