หลังจากที่เคยมีรายชื่อ Galaxy S7 Active หลุดออกมาให้ลุ้นให้รอกันเล่นๆ ไปเมื่อดือนที่แล้ว มาวันนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ชื่อแล้ว เพราะมีภาพหลุดมาประกอบ พร้อมข้อมูลเบื้องต้นว่าจะใช้ชิป Snapdragon 820 และอัด RAM 4GB เหมือนรุ่นปกติ แต่ที่เปลี่ยนไปแน่นอนคือหน้าตาและวัสดุ สำหรับใครที่รออยู่ลองมาดูรูปร่างหน้าตาที่หลุดออกมาได้เลยค่ะ

          ซึ่งภาพที่หลุดออกมานี้มาจากทางเวียดนาม โชว์ตัวเครื่อง Galaxy S7 Active ลายพรางสีเขียว วัสดุคาดว่าน่าจะทำจากยางกันกระแทกผสมกับโพลีคาร์บอเนต โดยคลุมรอบตัวเครื่องทั้งด้านบน ด้านล่าง ด้าข้างและมุมทั้ง 4 ตามคอนเซปเดิมเพื่อให้ทนทานต่อแรงกกระแทก สะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบก และ ปุ่มด้านหน้าทั้ง 3 ปุ่มก็จะเป็นเหมือนรุ่น S6 Active คือปุ่มกดไม่ใช่ปุ่มสัมผัสค่ะ

          สำหรับ Galaxy S7 Active ยังคงมาตรฐาน IP68 กันน้ำกันฝุ่นเ ซึ่งจะมาพร้อมกับชิพเซ็ท Qualcomm Snapdragon 820 และ RAM 4 GB เหมือนกับ Galaxy S7 ซึ่งคาดว่าอีกไม่นานทาง Samsung และ AT&T จะต้องออกมาเปิดตัวในอเมริกาแน่นอน ส่วนเรื่องราคานั้น หากย้อนกลับไปมองรุ่นก่อนอย่าง Galaxy S6 และ S6 Active ก็ห่างกันไม่เท่าไหร่ คงต้องรอลุ้นราคากันอีกทีวันเปิดตัวค่ะ

ที่มา : phonearena