fbpx
News

หลุดภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy S7+ Lite พร้อม Book Cover มีที่เก็บ S Pen เหมือนรุ่นพี่

ดูเหมือนว่าเร็ว ๆ นี้เราน่าจะได้เห็นแท็บเล็ตรุ่นใหม่จาก Samsung เปิดตัวมาอีก 2 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น Galaxy Tab A7 Lite และ Galaxy Tab S7+ Lite ที่มีข้อมูลทยอยหลุดออกมาเรื่อย ๆ ซึ่งล่าสุดก็ได้ภาพเรนเดอร์ของ Galaxy Tab S7+ Lite ออกมาให้เห็นกันแล้ว โดยทั้งตัวเครื่องและเคส Book Cover เรียกว่ารูปร่างหน้าตาแทบจะเหมือนกับรุ่นพี่ Galaxy Tab S7 และ S7+ เป๊ะ ๆ เลยทีเดียว

ภาพเรนเดอร์ของ Galaxy Tab S7+ Lite ได้เผยดีไซน์ตัวเครื่องทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และด้านข้าง จะเห็นว่าทั้งตัวเครื่องและปากกา S Pen มีความคล้ายคลึงกับรุ่นพี่ Tab S7 และ Tab S7+ มากเลย ไม่ว่าจะเป็นขอบเครื่องสไตล์เหลี่ยม ๆ, กล้องหลัง 2 ตัว อยู่มุมบนขวามือ (วางเครื่องแนวนอน) และตำแหน่งในการชาร์จปากกา S Pen หลังเครื่อง แต่จะแตกต่างอยู่นิดหน่อยตรงบริเวณที่ชาร์จปากกาไม่มีแถบสีเทา กับกล้องหลังที่ไม่มีแฟลชมาให้ด้วย

ส่วนภาพเรนเดอร์อีกชุดเป็นอุปกรณ์เสริม Book Cover ที่มีหน้าตาเหมือนของรุ่นพี่อีกแล้ว เพราะมีที่เก็บปากกา S Pen อยู่บริเวณบานพับด้านใน และเคสด้านหลังก็เว้นที่เอาไว้ให้สำหรับแปะชาร์จปากกาได้ นอกจากนี้เคสยังมีให้เลือกถึง 5 สี คือสีดำ สีน้ำเงิน สีขาว สีเขียวอ่อน และสีชมพู

สำหรับสเปคของ Galaxy S7+ Lite ที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้บอกว่ามันจะมีหน้าจอขนาด 12.4 นิ้ว, ใช้ชิป Snapdragon 750G, RAM 4GB และมีรุ่นที่รองรับ 5G ด้วย แต่ยังไม่รู้ว่าฟีเจอร์เด่นอย่างหน้าจอรีเฟรชเรท 120Hz จะมาด้วยหรือไม่

มีการคาดการณ์ว่า Samsung น่าจะเปิดตัว Galaxy Tab S7 Lite Series ในเดือนมิถุนายน 2564 ส่วน Galaxy Tab A7 Lite มีข่าวว่าอาจจะเปิดตัวภายในเดือนพฤษภาคมนี้ก็ได้ เพราะผ่านการรับรองจาก กสทช. มาตั้งแต่เดือนมีนาคมแล้วนั่นเองครับ

 

ที่มา : XDA-Developers, Evan Blass (Twitter)

2 Comments

 1. iristoh

  iristoh Post on May 7, 2021 at 4:19 am

  #1027687

  นับว่ามีความพยายามเข้ามาสร้างสีสันให้ตลาดแทบเล็ตกว่าเจ้าอื่น
  แต่ตราบใดที่แอพเฉพาะทางยังสู้ iPad ไม่ได้ก็ยากครับ 

  มือถือผมยืนพื้นแอนดรอยด์มาตลอด  ค่อนข้างแอนตี้แอเปิ้ลด้วยซ้ำ  แต่พอเรื่องงาน ต้องยอมให้จริงๆ
  งานด้านระบบเสียง ซาวน์มิกซิ่ง แอพของผู้ผลิตตรงรุ่นตรงยี่ห้อ ล้วนทำมาให้ iPad ทั้งนั้น

 2. snasha

  snasha Post on May 7, 2021 at 10:24 pm

  #1027706

  ตราบใด ที่ google ยังไม่จริงจังในการผลักดัน os ตัวเองให้เหมาะสมกับความเป็น tablet ก็คงไม่สามารถชนะ ipad ได้ 

  apple มาถูกทางที่แยกแอพ ipad os กับ ios การใช้งาน multitaskดีขึ้น ปากกาที่ให้ความรู้สึกเขียนที่ดีกว่า รองรับ keyboard mouse และ อุปกรณ์ต่างๆมากขึ้น ยิ่งการมาของ m1 ยิ่งดูเหมือนจะเสริมทัพให้กับ app ipad os ควบรวม mac os ยิ่งขึ้นแข็งแรงเข้าไปอีกในอนาคต

  มาฝั่ง android tablet /chrome os หัวหอกอย่าง กูเกิลเองยังท้อถอยทัพเอง แล้ว ปล่อยให้ผู้ผลิตต่างๆดิ้นรนเอง แล้วเมื่อไหร่จะแซง appleได้

  จากคนที่ใช้แอนดรอยมาตลอดรู้สึกว่า การซื้อแทปเล็ตเพิ่มสักตัว ไม่ควรเป็น แทปเล็ตandroid แต่ควรเป็นipadหรือ surfaceก็ยังจะดีซะกว่า พก android phone และ androidtablet พร้อมกัน

Leave a Reply

To Top