fbpx
Accessories

แวะดูอุปกรณ์เสริมของ Samsung Galaxy S8 และ S8+ รอบนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปหมาดๆ สำหรับ Galaxy S8 และ S8+ มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดจาก Samsung โดยก่อนหน้านี้มีการเปิด Pre-order ให้คนที่สนใจสั่งจองได้ก่อน และตอนนี้ก็ได้รับของกันเป็นที่เรียบร้อย สำหรับคนที่ไม่ได้จองก็สามารถหาซื้อได้วันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา นอกจากตัวเครื่องแล้ว Galaxy S8 และ S8+ มีอุปกรณ์เสริมอะไรที่จะมาดูดตังค์จากเราได้บ้าง มาดูกันเลย

อุปกรณ์เสริมรอบนี้ของ Samsung ถือว่าจัดมาครบครันทั้งในแง่การตกแต่งและการปกป้องตัวอุปกรณ์จนไปถึงการสนับสนุนการทำงานในชีวิตประจำวันให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เรามาดูกันว่ามีอุปกรณ์แบบไหนที่น่าสนใจบ้างครับ

 

Clear View Standing Cover ( 1,490 บาท)

เคสฝาพับแบบโปร่งแสงที่มีออกมาคู่กับมือถือของ Samsung หลายๆรุ่น โดยรอบนี้มีการปรับปรุงความสามารถเพิ่มจากเดิมให้ใช้เป็นขาตั้งมือถือในแนวนอน เพื่อดูหนัง, เล่นเกม หรือดู Youtube ได้เต็มที่มากขึ้น ส่วนฝาพับด้านหน้าก็ยังคงรองรับการสัมผัสเพื่อทำงานบางอย่าง เช่น รับสาย, กดฟังเพลง และอื่นๆ ได้เหมือนเดิม นอกจากนั้นเคสแต่ละสียังมี Theme หน้าจอที่เข้าชุดกับตัวเคสด้วย

 

Alcantara Cover (1,190 บาท)

เคสแข็งหน้าตาเป็นเอกลักษณ์เพราะมันห่อหุ่มด้วยวัสดุ Alcantara โดยการสัมผัสวัสดุแบบนี้ความรู้สึกจะคล้ายกับหนังกลับ ข้อดีของเคสนอกจากหน้าตาดีแล้ว ยังมีความแข็งแรงทนทาน สามารถปกป้องการตกกระแทกของตัวเครื่องได้ นอกจากนั้นยังไม่เป็นคราบอีกด้วย

    

Clear Cover (690 บาท)

เคสใสที่เน้นโชว์สีและงานออกแบบของตัวเครื่อง เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบปิดบังตัวเครื่อง แต่ต้องการปกป้องตัวเครื่องสัก 1 ชั้นกันไว้ก่อนเผื่อทำตก โดยเคสบางเพียง 0.8 มิลลิเมตร ช่วยเพิ่มความเงางามและไม่ทำให้เครื่องหนาเทอะทะ

    

Silicone Cover (690 บาท)

เคสซิลิโคนแบบทึบ เน้นสีสันสดใสของตัวเคส ผิวสัมผัสเรียบเนียน ด้านในบุด้วยวัสดุไมโครไฟเบอร์เพื่อไม่ให้เกิดการขูดขีดตัวเครื่องจากเคสเอง เคสมีความหนาจึงช่วยปกป้องการตกกระแทกได้ดีระดับหนึ่ง

 

 

2Piece Cover (490 บาท)  

เคสแบบ 2 ชิ้นที่ออกแบบตามรูปทรงเรขาคณิต เพื่อเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับงานดีไซน์ของมือถือ โดยตัวเคสแต่ละชิ้นจะมีแผ่นติดเอาไว้ยึดกับตัวเครื่อง ไม่ใช่การประกบเคสเข้ากับตัวเครื่องเหมือนเคสแบบอื่น ดังนั้นเคสแบบนี้จะเน้นเอามาแต่งมือถือซะมากกว่าเน้นการปกป้องตัวเครื่อง มีขายแบบ Pack 3 สี ราคา 990 บาท

      

Screen Protector (290 บาท)

รอบนี้ Samsung ทำฟิล์มกันรอยของ Galaxy S8 และ S8+ ขายเองด้วย ดังนั้นแน่นอนว่าขนาดและการเว้นช่องต่างๆ รวมไปถึงส่วนที่โค้งรับหน้าจอจะพอดิบพอดีที่สุด

 

Wireless Charger Convertible (2,090 บาท)

แท่นชาร์จไร้สายที่ได้รับการปรับปรุงให้สามารถชาร์จมือถือได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง พูดง่ายๆคือเป็นทั้งแท่นชาร์จด้วยและเป็นขาตั้งมือถือได้ด้วยนั่นเอง โดยการออกแบบจะเน้นให้เป็นเหมือนโซฟาสำหรับมือถือ จะนั่งก็ได้ จะนอนก็ดี ประมาณนั้น ข้อดีคือเราสามารถมองดูการแจ้งเตือนผ่าน Always On Display ขณะที่วางชาร์จบนแท่นไร้สายอยู่ได้

 

Battery Pack (1,590 บาท)

แบตเตอรี่แบบพกพาหรือที่เราเรียกติดปากว่า Powerbank สำหรับของ Galaxy S8 และ S8+ ก็มีมาให้เลือกซื้อเหมือนกัน Battery Pack มาพร้อมความจุ 5100mAh โดยเน้นงานออกแบบที่ดูโฉบเฉี่ยวทันสมัย มีสายห้อยให้ด้วย สำหรับการชาร์จทำได้เร็วทั้งการชาร์จให้มือถือและการชาร์จพลังงานเข้าตัวเอง

 

Samsung DeX Station (3,900 บาท)

อุปกรณ์เสริมของที่เป็นพระเอกร่วมในงานเปิดตัว Galaxy S8 และ S8+ ก็คือเจ้า DeX Station นี่แหละครับ โดยจุดประสงค์หลักของมันคือการเปลี่ยนตัวมือถือให้สามารถใช้งานเป็นคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะได้ เพียงต่อกับจอ monitor, keyboard และ mouse ก็พร้อมใช้ทำงานเอกสารและอื่นๆ ได้เหมือนคอมพิวเตอร์เลย สำหรับราคาวางจำหน่าย 3,900 บาทนั้นจะมีเพียงตัว DeX Station เพียงอย่างเดียว ไม่รวม keyboard และ mouse นะครับ

    

Keyboard Cover (ไม่ระบุราคา)

เคสที่จับเอาแป้นพิมพ์ขนาดเล็กที่เคยมีในมือถือสมัยก่อนกลับมาให้ใช้อีกครั้ง เหมาะสำหรับคนที่ชอบพิมพ์บนปุ่มจริงมากกว่าพิมพ์บนหน้าจอและยังคิดถึงอารมณ์มือถือสมัยก่อนที่ยังเป็นปุ่มกดให้ใช้งาน โดยตัวแป้นพิมพ์สามารถถอดเก็บไว้ด้านหลังได้เมื่อไม่ใช้ ตัวนี้ไม่แน่ใจว่า Samsung ประเทศไทยจะเอาเข้ามาหรือเปล่า เพราะต้องมีสกรีนตัวอักษรไทยบนคีย์บอร์ดด้วยถึงจะน่าใช้

galaxy-s8_accessories_keyboard01

อุปการณ์เสริมเหล่านี้มีวางจำหน่ายแล้วที่ Samsung Experience Shop รวมไปถึงช่องทางออนไลน์อย่าง S-eStore ด้วย ใครที่มี Galaxy S8 และ S8+ อยู่ในมือแล้ว ลองเข้าไปดูกันได้ครับ

 

5 Comments

 1. Avatar

  boatheng Post on May 7, 2017 at 5:44 pm

  #975658

  อยากเห็นหน้าคนออกแบบ 2piece cover

  • Avatar

   nopporn24 Post on May 7, 2017 at 9:54 pm

   #975661

   อยากรู้ว่าจะมีคนซื้อสักกี่คน ดูยังไงก็ขัดตา ขัดใจ พิลึกชอบกลจริงๆ (สำหรับผมนะ)

  • jokercommand

   jokercommand Post on May 7, 2017 at 10:55 pm

   #975664

   จะได้ชมเค้าว่าออกแบบสวยใช่มั้ยครับ

 2. ps000000

  ps000000 Post on May 7, 2017 at 6:01 pm

  #975659

  เคลียร์วิวตั้งได้ เข้าท่า

 3. Avatar

  boatheng Post on May 7, 2017 at 10:40 pm

  #975662

  ไหนศูนย์ซัมซุงบอกว่าทางซัมซุงไม่เคยทำ

  ฟิล์มหน้าจอ -__-"

Leave a Reply

To Top