fbpx
Android Device Preview

Preview : พรีวิว Samsung Galaxy Tab S 8.4 แท็บเล็ตพรีเมียมบางเฉียบ เบาหวิว หน้าจอฟิน..

สวัสดีเพื่อนสมาชิก Droidsans ทุกท่านครับ วันนี้ผมขออนุญาตนำเสนอพรีวิว Samsung Galaxy Tab S แท็บเล็ตพรีเมียม Android ซีรีย์ใหม่ของ Samsung โดย Galaxy Tab S นั้นมี 2 รุ่นตามขนาดหน้าจอคือ 8.4 นิ้วและ 10.5 นิ้ว สำหรับเครื่องที่ได้มาพรีวิววันนี้เป็นรุ่น 8.4 นิ้วสีขาวมุก วางจำหน่ายแล้วด้วยสนนราคา 16,900 บาท จุดเด่นของ Samsung Galaxy Tab S คือเป็นแท็บเล็ตที่ใช้หน้าจอ Super AMOLED ความละเอียดระดับ 2K ภาพคมชัดสีสันสดใส และตัวเครื่องที่บางเฉียบน้ำหนักเบา ดูสมกับเป็น “แท็บเล็ตพรีเมียม” ตามที่ Samsung อ้างมา โดย Galaxy Tab S ถือเป็นแท็บเล็ตรุ่นที่ 2 ที่ใช้จอ Super AMOLED ถัดจาก Galaxy Tab 7.7 เมื่อปีมะโว้ที่ผ่านมาครับสำหรับ Samsung Galaxy Tab S ตัวนี้ทาง mod @octopatr ได้ทำการ แกะกล่องและลองจับ กันไปแล้วคร่าวๆ ส่วนผมก็รับไม้ต่อมาพรีวิวรายละเอียดเพิ่มเติมของแท็บเล็ตรุ่นนี้ให้เพื่อนสมาชิกทุกท่านได้อ่านกัน ดังนั้นผมจะขออนุญาตข้ามส่วนของการแกะกล่องและอุปกรณ์ที่มากับเครื่องไปเลยนะครับ ใครสนใจส่วนนี้ก็ click ไปอ่านกันได้ที่ บทความนี้เลยครับคำเตือนรูปเยอะมาก โปรดระวัง FUP

สวัสดีเพื่อนสมาชิก Droidsans ทุกท่านครับ วันนี้ผมขออนุญาตนำเสนอพรีวิว Samsung Galaxy Tab S แท็บเล็ตพรีเมียม Android ซีรีย์ใหม่ของ Samsung โดย Galaxy Tab S นั้นมี 2 รุ่นตามขนาดหน้าจอคือ 8.4 นิ้วและ 10.5 นิ้ว สำหรับเครื่องที่ได้มาพรีวิววันนี้เป็นรุ่น 8.4 นิ้วสีขาวมุก วางจำหน่ายแล้วด้วยสนนราคา 16,900 บาท จุดเด่นของ Samsung Galaxy Tab S คือเป็นแท็บเล็ตที่ใช้หน้าจอ Super AMOLED ความละเอียดระดับ 2K ภาพคมชัดสีสันสดใส และตัวเครื่องที่บางเฉียบน้ำหนักเบา ดูสมกับเป็น “แท็บเล็ตพรีเมียม” ตามที่ Samsung อ้างมา โดย Galaxy Tab S ถือเป็นแท็บเล็ตรุ่นที่ 2 ที่ใช้จอ Super AMOLED ถัดจาก Galaxy Tab 7.7 เมื่อปีมะโว้ที่ผ่านมาครับ

สำหรับ Samsung Galaxy Tab S ตัวนี้ทาง mod @octopatr ได้ทำการ แกะกล่องและลองจับ กันไปแล้วคร่าวๆ ส่วนผมก็รับไม้ต่อมาพรีวิวรายละเอียดเพิ่มเติมของแท็บเล็ตรุ่นนี้ให้เพื่อนสมาชิกทุกท่านได้อ่านกัน ดังนั้นผมจะขออนุญาตข้ามส่วนของการแกะกล่องและอุปกรณ์ที่มากับเครื่องไปเลยนะครับ ใครสนใจส่วนนี้ก็ click ไปอ่านกันได้ที่ บทความนี้เลยครับ

คำเตือนรูปเยอะมาก โปรดระวัง FUP

เริ่มกันที่เรื่องสเปก…

สเปกของ Samsung Galaxy Tab S นั้นจัดว่าอยู่ในระดับแถวหน้าของแท็บเล็ต Android ที่มีอยู่ในตลาดทั้งหมดตอนนี้เลยทีเดียว คู่แข่งที่ใกล้เคียงก็มีเพียง Sony Xperia Z2 tablet เท่านั้น โดย Samsung Galaxy Tab S ใช้หน่วยประมวลผล Samsung Exynos 5420 octa-core และให้ RAM มากถึง 3GB ส่วนเครือข่ายที่รองรับก็หายห่วง มาครบทุกเครือข่ายของประเทศไทยรวมถึง 4G LTE อีกด้วย ลองมาดูรายละเอียดกัน

 • ชื่อและรหัสเครื่อง : Samsung Galaxy Tab S 8.4 (SM-T705)
 • สัดส่วน : 125.6 x 212.8 x 6.6 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 298 กรัม
 • หน้าจอ : Super AMOLED ขนาด 8.4 นิ้ว ความละเอียด 2K WQXGA 2560 x 1600 พิกเซล
 • เครือข่ายที่รองรับ :

o LTE : 800/900/1800/2600+850/2100

o 3G : HSPA+42.2 850/900/1900/2100

o 2G : GSM/EDGE/GPRS 850/900/1800/1900

 • SIM : รองรับ SIM เดียวแบบ Micro SIM
 • CPU : Samsung Exynos 5420 octa-core 1900 MHz แบ่งเป็น ARM Cortex-A15 4 core และ ARM Cortex-A7 4 core
 • GPU : Mali-T628 MP6
 • RAM : 3 GB
 • หน่วยความจำภายใน : 16 GB เพิ่ม MicroSD ได้ถึง 128GB
 • กล้องหน้า : 2.1 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียด Full HD 1080p
 • กล้องหลัง : 8 ล้านพิกเซล พร้อม AF และ LED flash ถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียด Full HD 1080p
 • แบตเตอรี่ : 4,900 mAh
 • OS : Android 4.4.2 KitKat มาพร้อม TouchWiz Magazine UX
 • NFC : ไม่มี
 • การเชื่อมต่ออื่นๆ :

o ระบบสแกนลายนิ้วมือ

o Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, MIMO

o WiFi Direct, BT4.0

o GPS, GLONASS, Beidou

o USB 2.0

o หูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

 

งานออกแบบของ Samsung Galaxy Tab S

Samsung Galaxy Tab S นั้นเป็นแท็บเล็ตระดับพรีเมียมที่ Samsung ปรับเปลี่ยนงานออกแบบจาก Galaxy Tab แบบเดิมๆออกไป โดยจุดเด่นนั้นจะอยู่ที่ความบางเฉียบเพียง 6.6 นิ้ว มิลลิเมตร น้ำหนักเบาเพียง 298 กรัม และขอบจอที่บางทำให้ดูไม่หนาเทอะทะเหมือนกับ Galaxy Tab รุ่นอื่นๆ ส่วนกรอบของตัวเครื่องนั้นเป็นพลาสติกเคลือบสีทองเสริมความหรูหราขึ้นอีกเป็นกอง โดยลักษณะกรอบทองแบบนี้น่าจะได้แรงบันดาลใจมาจาก Samsung Galaxy Note 3 รุ่น Rose Gold ซึ่งต้องบอกว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกเพราะว่าทำให้เครื่องดูสมกับเป็นแท็บเล็ตพรีเมียมจริงๆ

มาว่ากันต่อเรื่องงานออกแบบฝาหลังของ Samsung Galaxy Tab S ที่ต้องบอกว่าเอาฝาหลัง Samsung Galaxy S5 มาขยายใหญ่เลยก็ว่าได้ แต่น่าประหลาดที่ด้านหลังของ Galaxy Tab S นั้นดูดีและลงตัวมากกว่าของ Galaxy S5 อาจจะเป็นเพราะลายจุดที่อยู่บน Galaxy Tab S นั้นห่างกว่าและตัวเครื่องก็ใหญ่กว่าดังรูปด้านบน แต่ความรู้สึกที่ได้สัมผัสนั้นเหมือนกันคือ แข็งแรงแต่ก็นุ่มมือไม่ลื่นหลุดจากมือได้ง่ายนัก คล้ายๆ หนังผสมกับฟองน้ำ

อีกสิ่งหนึ่งทำให้ Galaxy Tab S ดูดีกว่า Galaxy S5 คือ กรอบสีทองของ Tab S นั้นดูเป็นโลหะมากกว่ากรอบสีเงินของ S5 ตรงนี้ในความเห็นส่วนตัวผมถือว่า Samsung ปรับตัวจากเสียงวิจารณ์เรื่องงานออกแบบของ Galaxy S5 พอสมควร Galaxy Tab S จึงออกมาดูดีมากจนบางทีก็คิดว่านี่ไม่ใช่แท็บเล็ต Samsung ที่เราเคยรู้จักมาก่อนนะเนี่ย

ในส่วนของรอบๆตัวเครื่อง Galaxy Tab S นั้นถูกพูดถึงไปแล้วบทความ แกะกล่อง ลองจับ Samsung Galaxy Tab S 8.4 ของ @octopatr ดังนั้นผมจะขอข้ามในส่วนนี้ไปเลยละกันครับ 555

 

หน้าจอ Super AMOLED 2K…

หากไม่พูดถึงเรื่องนี้คงไม่ได้ จุดขายที่เป็นจุดแข็งอย่างหนึ่งของ Samsung Galaxy Tab S คือหน้าจอ Super AMOLED 2K ความละเอียด WQXGA 2560 x 1600 พิกเซล ที่ได้รับการยกย่องจากเว็บไซต์ DisplayMate ว่า เป็นหน้าจอที่ดีที่สุดของแท็บเล็ตในขณะนี้ โดยทาง DisplayMate บอกว่าหน้าจอ Super AMOLED ของ Galaxy Tab S นั้นทำคะแนนได้ดีที่สุดในเกือบทุกด้าน ทั้งเรื่องความแม่นยำของสี, แสงสะท้อน, ความสว่างของหน้าจอในมุมต่างๆ และ contrast ratio โดยเฉพาะในเรื่องความแม่นยำของสีที่เคยเป็นจุดอ่อนของจอ Super AMOLED ในความเห็นของใครหลายคน ทาง DisplayMate บอกว่า ในการทดสอบ Basic mode ของ Samsung Galaxy Tab S นั้นมีความแม่นยำของสีมากที่สุด มากกว่าแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนทั้งหมดที่เคยทดสอบมาเลยทีเดียว และจากการใช้งานจริงผมต้องบอกว่า “เห็นด้วยทุกประการ” ครับ ภาพที่ได้นั้นทั้งสว่าง, คมชัด, สีสันสวยงาม และสีดำนั้นดำสนิท ทำให้การดูภาพถ่าย 2D ธรรมดามีมิติความลึกตื้นขึ้นมาชัดเจน

ผมได้ลองเปรียบเทียบหน้าจอ Super AMOLED ของ Galaxy Tab S กับ Galaxy S5 ดูต้องบอกว่าเห็นความแตกต่างของสีพอสมควร โดยจากภาพผมจะใช้ Wallpaper สีฟ้าและ Widget อันเดียวกันเพื่อเปรียบเทียบสีของทั้ง 2 อุปกรณ์ ซึ่งพบว่า สีหน้าจอของ Galaxy S5 นั้นจะออกเขียวมากกว่า Galaxy Tab S ที่เห็นเป็นสีฟ้าชัดเจน ดังนั้นแสดงว่าหน้าจอ Super AMOLED ของ Galaxy Tab S นั้นได้รับการปรับปรุงจาก Galaxy S5 มาอีกขึ้นหนึ่งแล้ว

Samsung Galaxy Tab S นั้นมาพร้อมกับ Screen mode ใหม่ที่เรียกว่า “Adaptive Display” โดยเวลาเปิด mode นี้หน้าจอจะทำการปรับสว่างและความเข้มของสีอัตโนมัติตามการใช้งานของเรา เช่น ถ้าเรากำลังอ่าน e-Book หน้าจอจะปรับเป็นแบบที่เหมาะกับการอ่าน e-Book หรือถ้าเราดูหนัง หน้าจอก็จะเปลี่ยนสภาพไปให้เหมาะกับการดูหนัง แต่ Adaptive Display นั้นจะรองรับการทำงานบน 7 แอพต่อไปนี้เท่านั้นคือ Gallery, Camera, Internet, Video, e-Book (Google Playbook), VT Call และ TouchWiz UI โดยส่วนตัวแล้วผมชอบปิด Adaptive Display แล้วเลือกเป็น Basic mode มากกว่าเพราะบางครั้งก็มีการเร่งสีเกินความจำเป็นจนสีสันสดเกินจริงไปพอสมควร

 

ลำโพงสเตอริโอ

Samsung นั้นใส่ลำโพงสเตอริโอมาใน Galaxy Tab S ด้วย โดยตำแหน่งจะอยู่ด้านบนกับด้านล่างของแท็บเล็ตเมื่อเราถือในแนวตั้ง นั่นหมายความว่าถ้าเราต้องการประสบการณ์สเตอริโอที่แท้จริงนั้นต้องจับแท็บเล็ตให้อยู่ในแนวนอนครับ และตำแหน่งของลำโพงก็ไม่ได้อยู่ตรงกลางในแต่ละด้าน ดังนั้นเราต้องหมุนแท็บเล็ตไปในด้านที่มือเราไม่ไปบังลำโพงทั้งสองข้างด้วยครับ สำหรับคุณภาพเสียงของลำโพงนั้นต้องบอกว่ามีดีพอตัว เพราะเสียงทีได้มีความใสคมชัด เวลาเปิดเสียงดังมากๆ ลำโพงก็ไม่แตก สิ่งที่ขาดไปคือเสียงเบสที่ไม่ใช่ว่าไม่มีแต่มีน้อยไปหน่อย ทำให้เสียงขาดความทุ้มไปพอสมควร ฟังเพลงตึ้บอาจจะไม่มันส์แต่ก็พอกล้อมแกล้มได้ครับ แต่ถ้าฟังเพลง Classic ก็พอได้อยู่ ส่วนเวลาใช้เป็น Speakerphone นั้นเสียงเบาอย่างน่าประหลาด เข้าใจว่าเป็นปัญหาที่ Software น่าจะแก้ไขได้ครับ

 

ว่ากันด้วยเรื่อง Software …

ในส่วนของซอฟท์แวร์นั้นแน่นอนว่า Samsung Galaxy Tab S ต้องมาพร้อมกับ TouchWiz UI คู่บุญของอุปกรณ์ Samsung ซึ่งสำหรับคนที่เคยใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของ Samsung มาก่อนจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะไม่มีอะไรเปลี่ยนไปมากนัก โดยมี Multi-Window และ Magazine UI เป็นตัวชูโรงสำหรับแท็บเล็ต ระบบปฏิบัติการณ์นั้นเป็น Android 4.4.2 KitKat เรียบร้อยและคงไม่พลาดที่จะได้ Android L ในอนาคต

 

Multi-Window

Multi-Window ถือเป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มากสำหรับการทำงานสองอย่างพร้อมกัน โดยเราสามารถเปิดแอพ 2 แอพพร้อมกันโดยการแบ่งครึ่งหน้าจอและสามารถ copy ข้อมูลข้ามไปมาระหว่างทั้งสองแอพได้เลย บางทีไม่ได้ใช้ทำงานเราก็ใช้ความสามารถนี้ในการเปิดดูข้อมูลสองอย่างพร้อมกันก็ได้ เช่น การเปิด Chrome เพื่อเล่นอินเตอร์เน็ตพร้อมกับเปิด Youtube ดูวิดีโอไปพร้อมๆกันก็ทำได้

สำหรับ App ที่รองรับการใช้งาน Multi-Window นั้นก็มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน อย่างน้อย Line ก็ใช้บน Multi-Window ได้ละครับ

 

Magazine UI

Magazine UI นั้นเริ่มใช้มาตั้งแต่แท็บเล็ตซีรีย์ Galaxy NotePRO และ Galaxy TabPRO อยู่ทางด้านซ้ายของ TouchWiz Homescreen ไม่สามารถปิดได้ นอกจากจะเปลี่ยนไปใช้ Launcher อื่นเลย หน้าตาของ Magazine UI จะมีลักษณะเป็นหน้าจอที่ประกอบไปด้วย widget ที่เป็น กล่องสี่เหลี่ยม หรือ Tile โดยตัว Tile จะมีการปรับขนาดให้เหมาะสมกับหน้าจออัตโนมัติ ไม่ให้มีพื้นที่ว่างบนหน้าจอเวลาที่มีการเพิ่มหรือลด Tile ในหน้านั้น คล้ายกับของ Windows Phone

สำหรับ Tile ที่มีให้เลือกจะมีอยู่ 3 ประเภทคือ

 • News เป็น Tile ของ feed ข่าวสารและบทความประเภทต่างๆ เช่น ข่าวทางด้านธุรกิจ, กีฬา, การทำอาหาร และวิทยาศาสตร์กับเทคโนโลยี เป็นต้น โดยอาศัยดึงข้อมูลจาก Flipboard มาแสดง
 • Social เป็น Tile ที่จะดึง feed จาก Social Network ใน Flipboard ของเราเอง เช่น Google+, Linkedin และ Twitter
 • Applications เป็น Tile ที่ทำตัวเป็น widget เพื่อแสดงข้อมูลอย่างย่อของ App ที่มีอยู่ในเครื่อง เช่น Gallery, Email, S Planner และ Music

 

Samsung SideSync 3.0

Samsung Galaxy Tab S นั้นมาพร้อมกับ Samsung SideSync 3.0 ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อัพเกรดจาก SideSync ตัวเดิมที่ทำได้เฉพาะการเชื่อมต่อระหว่างเครื่อง PC กับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของ Samsung เท่านั้น โดยในเวอร์ชัน 3.0 จะทำให้แท็บเล็ตของ Samsung สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของ Samsung ได้โดยตรง พูดง่ายๆคือ เราสามารถควบคุมหน้าจอมือถือของ Samsung ผ่านทาง Galaxy Tab S ได้ โดยจะเป็นการเชื่อมต่อผ่านทาง Wi-Fi Direct เมื่อเชื่อมต่อสำเร็จแล้วเราจะเห็นรูปหน้าจอมือถือปรากฎขึ้นมาพร้อมให้เราควบคุมมือถือผ่านหน้าต่างเล็กๆนี้ได้เลย ดูแล้วคล้ายๆกับ Virtual Desktop บน Windows เลยครับ

สิ่งที่เราสามารถควบคุมมือถือผ่านทางแท็บเล็ตได้นั้นต้องบอกว่า “ทำได้ทุกอย่าง” ตั้งแต่การเล่นอินเตอร์เน็ต, ส่งข้อความ, เปิดแอพ และเล่นเกมส์ โดยถ้าต้องมีการป้อนข้อมูลด้วยการพิมพ์ก็จะมี Virtual Keyboard โผล่ขึ้นมาให้เราพิมพ์เข้าไปในหน้าจอมือถือได้ นอกจากนั้นยังสามารถ copy ข้อความจากแท็บเล็ตแล้วไปวางลงบนหน้าจอมือถือได้เลย สรุปคือเหมือนเราใช้มือถือผ่านทางแท็บเล็ตอีกที ง่ายและสะดวกมากๆ สำหรับคนที่ใช้ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของ Samsung นะครับ ถ้าเรายังไม่อยากใช้โทรศัพท์ก็หด (minimize) หน้าจอเก็บไว้ก่อน หรืออยากเปิดเต็มจอก็ maximize ได้เลย

ความสามารถหนึ่งที่ผมว่า เด็ดสุดๆ ของ SideSync 3.0 คือการรับสายและโทรออกของมือถือสามารถทำผ่าน Galaxy Tab S ได้เลย โดยเครื่องจะทำการโอนสายมาแท็บเล็ตให้อัตโนมัติ ยกตัวอย่างเช่น สมมติว่าเราเสียบชาร์จมือถือไว้ที่โต๊ะ และกำลังเล่น Galaxy Tab S บนเตียงอยู่ ปรากฎว่ามีคนโทรเข้ามาที่มือถือของเรา SideSync จะทำการโอนสายเข้าตัวแท็บเล็ตอัตโนมัติ แล้วเครื่องแท็บเล็ตเราจะดังเหมือนมีคนโทรเข้า เราก็กดรับสายและคุยผ่านแท็บเล็ตได้เลย ง่ายๆกันอย่างนี้แหละ สะดวกมากๆครับ

ตอนนี้ Samsung SideSync 3.0 นั้นรองรับบน Galaxy Note 3, Galaxy S5, Galaxy S4, Galaxy NotePro (12.2), Galaxy TabPro (8.4/10.1/12.2), Galaxy Tab 4 (8.0/10.1) และ Galaxy Tab S (8.4/10.5) ส่วนความสามารถในการรับสายและโทรออกผ่านแท็บเล็ตนั้นตอนนี้ยังใช้ได้แค่ Galaxy S5 รุ่นเดียวก่อน แล้วจะมีอัพเดตเพิ่มรุ่นอื่นๆในอนาคตครับ

 

กล้องและภาพถ่าย…

 

กล้องหลัง ของ Galaxy Tab S นั้นถ่ายภาพนิ่งได้ที่ความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซลสัดส่วนแบบ 4:3 และสามารถถ่ายแบบมุมกว้าง (wide) ได้ที่ความละเอียด 6 ล้านพิกเซลสัดส่วนเป็น 16:9 เซ็นเซอร์เป็นของ Samsung เอง ค่า Aperture ของเลนส์อยู่ที่ F2.4 ภาพถ่ายที่ได้จากเจ้า Galaxy Tab S นั้นถือว่าดีครับ UI ของกล้องจะเหมือนกับ Galaxy S5 การ Focus ทำได้รวดเร็วถ้ามีแสงเพียงพอ ถ้าแสงน้อย focus จะช้านิดหน่อย ภาพจะเบลอง่าย สำหรับแอพ Camera มีโหมดถ่ายรูปให้เล่นหลายแบบไม่ว่าจะเป็น

 • Auto : เป็นโหมด default ถ่ายเลยไม่ต้องคิดอะไรมาก
 • Beauty face : ถ่ายแล้วหน้าขาวเนียน ปรับระดับความเนียนได้ตามต้องการ
 • Shot & more : ถ่ายภาพแบบต่อเนื่องแล้วค่อยไปทำการเลือก mode ย่อยเป็น Panning host, Eraser, Drama shot, Best face หรือ Best photo อีกทีครับ
 • Panorama : ถ่ายแบบพาโนรามา
 • Rich tone (HDR) : ถ่ายหลายๆสภาพแสง แล้วนำภาพมารวมกัน
 • Dual camera : ถ่ายภาพด้วยกล้องหลังและกล้องหน้าพร้อมกัน

ลองมาดูตัวอย่างภาพถ่ายของ Galaxy Tab S กันครับ ทุกภาพแค่ผ่านการ resize มาอย่างเดียวเท่านั้น ส่วนอัลบั้มเต็มตามไปดูได้ที่ Google+ เลยครับ คลิกที่นี่

ภาพกลางวัน

 


ภาพกลางคืน


สำหรับการถ่ายวิดีโอสามารถได้ที่ความละเอียดสูงสุด Full HD 1080p และ framerate ที่ 30 fps ภาพวิดีโอที่ได้ถือว่าชัดและเสียงที่อัดมาได้ก็ถือว่าอยู่ในขั้นชัดเจนดี การถ่ายวิดีโอสามารถ Pause กลางทางแล้วถ่ายต่อได้ ไม่ต้อง Stop ทุกครั้ง มาดูตัวอย่างวิดีโอครับ

 

กล้องหน้านั้นมีความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซลใช้เซนเซอร์ของ Samsung คุณภาพของภาพถ่ายก็ถือว่าตามมาตรฐานไม่มีอะไรพิเศษ แต่จะ default ไว้ที่ Beauty mode ให้เลย ดังนั้นขา Selfie น่าจะชอบ หน้าขาวจั๊วะเนียนกริ๊บ แถมเวลายกมาถ่ายหน้าตัวเองนี่ใหญ่มากชัดมาก ภาพตัวอย่างก็ตามด้านล่างเลยครับ ขออภัยที่ต้องเป็นหน้าคนรีวิว อาจจะไม่น่าดูสักเท่าไหร่ -/-

    

 

สมรรถภาพและความอึด

จากการวัดประสิทธิภาพของตัวเครื่องด้วย App ยอดนิยมอย่าง Antutu, Quadrant และ 3D Marks ได้ผลออกมาดังภาพ

จากผลคะแนนที่ได้ออกมาจากทั้ง 3 แอพคือ Antutu=33884, Quadrant=21080 และ 3DMark=13074 ต้องบอกว่าประสิทธิภาพของ Samsung Galaxy Tab S นั้นอยู่ในระดับ High-end จากการทดลองใช้งานมา 4-5 วันก็พบว่าลื่นไหล รวดเร็วดี การใช้งานทั่วไปไม่พบอาการสะดุดหรือกระตุกแต่อย่างใด จะมีก็แต่อาการหน่วงเล็กน้อยที่เป็นลายเซ็นต์ของ TouchWiz ไปซะแล้ว เพราะกินทรัพยากรเครื่องไปค่อนข้างเยอะ ซึ่งถ้าใครรับไม่ได้ก็ลองเปลี่ยน Launcher ได้ครับ ถ้ามองตามรูปแบบการใช้งานต้องบอกว่าเกินพอสำหรับการใช้งานทั่วไป ส่วนการเล่นเกมส์ก็เล่นได้สบายๆ ถึงแม้เกมส์ 3D Texture หนักๆ ก็ไม่หวั่นครับ

 

มาในส่วนของแบตเตอรี่นั้น ขอบอกว่าประทับใจมากเพราะสามารถใช้งานได้ 1 วันกว่าๆแบบสบายๆ มีการใช้งานทั้งวัน โดยเป็นการใช้งานทั่วไปคือ Social, ถ่ายรูป และ ฟังเพลง ก่อนจะเสียบชาร์จก่อนนอนพบว่าแบตก็ยังเหลืออยู่ที่ถึง 47% ต้องขอบคุณแบตเตอรี่ขนาด 4,900 mAh ที่มีให้ใช้งานอย่างเกินพอ

 

สรุปข้อดีและข้อเสีย…

ข้อดี

 • หน้าจอเทพมาก สวยมาก
 • ประสิทธิภาพดีมากในแง่แท็บเล็ต
 • งานออกแบบพรีเมียม
 • เครื่องบางและเบา
 • แบตเตอรี่อึดหายห่วง
 • ภาพถ่ายคมชัด
 • ลำโพงเสียงดี
 • Auto Brightness ฉลาดขึ้น ใช้ตอนมืดไม่แสบตาแล้ว

ข้อเสีย

 • TouchWiz กินทรัพยากรเครื่องค่อนข้างมาก
 • Speakerphone เสียงค่อนข้างเบา
 • ภาพถ่ายตอนกลางคืนไม่แจ่ม
 • Adaptive Display ทำงานเพี้ยนบางครั้ง


สรุปส่งท้าย…

Samsung Galaxy Tab S เป็นแท็บเล็ตซีรีย์ใหม่ที่ Samsung ตั้งใจจับตลาดแท็บเล็ตพรีเมียมที่ตอนนี้คู่แข่งน้อยมาก มองกันจริงๆ แท็บเล็ต Android ด้วยกันก็มีเพียง Sony Xperia Z2 tablet เท่านั้นที่พอจะสูสี Samsung จึงหวังที่จะยึดหัวหาดฝั่ง Android High-end tablet ให้ได้ ส่วน iPad นั้นคงจะสู้ด้วยยากเพราะจุดอ่อนจุดใหญ่แท็บเล็ต Android ทั้งหมดทั้งมวลคือ App และ Content ที่รองรับหน้าจอแท็บเล็ตจริงๆนั้นยังมีน้อยอยู่ และน้อยมานานแล้ว แต่สำหรับสาวก Android ที่ต้องการแท็บเล็ตดีๆ สมราคาสักตัวหนึ่ง Samsung Galaxy Tab S ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน ด้วยสเปกที่จัดว่าครบครันและสูงสุดในหมู่ Android tablet ด้วยกัน ผมว่ามันไม่ใช่การตัดสินใจที่ยากเลย อีกทั้งเรื่องการรองรับเครือข่ายในประเทศไทยก็ครบทุกคลื่นความถี่ทั้ง 2G และ 3G ยิงยาวไปจนถึง 4G LTE ที่โดนเลื่อนประมูลไปปีหน้าก็ยังใช้ได้แน่นอน

สำหรับสาวกของ Samsung Galaxy Tab 7.7 ทุกท่าน หากคิดจะเปลี่ยนไม่ต้องรอช้า Tab S 8.4 นี้หนาที่ทุกท่านรอคอย ซื้อได้เลยไม่เสียใจแน่ครับ

Samsung Galaxy Tab S 8.4 จะมีวางจำหน่ายด้วยกัน 2 สีคือ สีขาวมุก (Dazzling White) และ สีบรอนซ์ไทเทเนียม (Titanium Bronze) ราคา 16,900 บาท ส่วนรุ่น 10.5 มี 2 สีเช่นกัน ราคา 19,900 บาท ท่านที่สนใจไปลองจับดูตามร้านมือถือได้แล้ว แนะนำว่าเปิด Video ที่แถมมาในเครื่องดู จะเห็นศักยภาพที่แท้จริงของหน้าจอ Super AMOLED 2K นะครับ สำหรับพรีวิวขอจบลงเพียงเท่านี้ เจอกันใหม่โอกาสหน้าครับ

65 Comments

 1. Avatar

  nanateep Post on July 22, 2014 at 4:41 am

  #858321

  สวยมากไปกดๆดู ชอบจอมาก แต่ในบ้านเราน่าขายตัวsnapเนอะ

 2. Avatar

  supernova-x Post on July 22, 2014 at 5:04 am

  #858324

  ตัวนี้มีระบบสแกนลายนิ้วมือด้วยเหรอครับ

  • laruku

   laruku Post on July 22, 2014 at 5:07 am

   #858325

   มีด้วยครับ

 3. ekbee

  ekbee Post on July 22, 2014 at 5:32 am

  #858332

  มาแถวสีลมซะด้วย

 4. mickiez43

  mickiez43 Post on July 22, 2014 at 5:33 am

  #858334

  มี Grip Sensor ด้วยตรวจจับเวลาสัมผัสด้านหลังเครื่อง แต่ไม่รู้ว่าเอาไว้ใช้กับแอพไหน
  พอจะทราบไหมครับ

  • laruku

   laruku Post on July 22, 2014 at 6:54 am

   #858346

   เอ๋ มีด้วยเหรอครับ ไม่ยักรู้

  • mickiez43

   mickiez43 Post on July 22, 2014 at 8:09 am

   #858364

   ผมลองใน *#0*# อะครับมันมีให้เทส

  • Avatar

   ange1us Post on July 22, 2014 at 8:14 am

   #858365

   มีครับ

  • porbboy

   porbboy Post on July 22, 2014 at 3:41 pm

   #858388

   น่าจะใช้กับฟังชันการแจ้งเตือนตอนไม่ได้จับเครื่อง พอจับเครื่องขึ้นมาแล้วสั่นน่ะครับ ในตั้งค่า
   คิดว่านะ ^_^

 5. vfor2510

  vfor2510 Post on July 22, 2014 at 5:42 am

  #858337

  ใช้แต่วันแรกวางขาย ไม่ผิดหวังครับ สมใจผมทุกอย่าง ตัว มังกร ผมว่าจะลองหามาใช้เพิ่มอีกตัว ( ถ้าหาได้นะ ) 555

 6. Avatar

  tanapongs Post on July 22, 2014 at 5:56 am

  #858339

  จอสวยจัดจริงๆ video ที่แถมกับเครื่องสวยมาก ดูแล้วตะลึง
  ตัวเครื่องก็สวยพอใช้ สีขาวสวยกว่า แต่สีดำสีประหลาดเกิน ดำ+ทองแดง น่าจะใช้ดำเงินแบบเดิมดีกว่า

 7. ktonja

  ktonja Post on July 22, 2014 at 6:42 am

  #858343

  ขอบคุณสำหรับรีวิว น่าใช้มาก ( ^ ^)

 8. Avatar

  kernelbase Post on July 22, 2014 at 6:48 am

  #858344

  รุ่นนี้ฝาหนังนูนได้เอง…ใช่ปะ

  • laruku

   laruku Post on July 22, 2014 at 6:55 am

   #858347

   รู้สึกว่าตัวนั้นหลังไม่นูนนะ…แต่ย่นครับ 😛

  • Avatar

   kernelbase Post on July 22, 2014 at 3:25 pm

   #858382

   pantip.com/topic/32355548

 9. saratew

  saratew Post on July 22, 2014 at 6:58 am

  #858350

  ผมคิดว่า ตัว LTE ใช้ Snapdragon 800 นะครับ ผิดพลาดขออภัย

  • Avatar

   subzero4554 Post on July 22, 2014 at 7:05 am

   #858354

   ผิดพลาดแน่นอนครับขายไทยตัวนี้ 4g exynos 5420 ส่วนที่ขายต่างประเทศถึงใช้ snapdragon 800 แถมใช้รหัสเดียวกันอีกตะหาก

  • laruku

   laruku Post on July 22, 2014 at 7:37 am

   #858360

   เรื่องนี้ตอนแรกผมก็สับสนเหมือนกัน เพราะฐานข้อมูลในเว็บต่างประเทศก็ระบุว่า เครื่องรหัสนี้เป็น Snapdragon 800 แต่ในงาน Blogger day ของ Samsung ประเทศไทยระบุชัดเจนว่าเป็น Exynos 5420 octa-core และเว็บฝั่ง Asia ก็ระบุสเปกนี้เหมือนกัน เลยเข้าใจว่า Galaxy Tab S รุ่น LTE ฝั่งเอเชียจะเป็น Exynos ทั้งหมดครับ

  • saratew

   saratew Post on July 22, 2014 at 2:57 pm

   #858380

   เข้าใจแล้วครับ รับทราบครับ 🙂 ตัดสินใจง่ายขึ้นเยอะ

 10. Avatar

  subzero4554 Post on July 22, 2014 at 7:00 am

  #858351

  ถึงหลายรุ่นจะสามารถใช้ sidesynce ไปยังtab sได้ แต่เรื่องโอนสายเพื่อไปรับใน tab s น่าจะทำได้กับ s5 รุ่นเดียวในตอนนี้ (ผิดถูกประการใดขออภัย) จุดเด่นอีกอย่างคือการแบ่งการใช้งานผู้ใช้ multi user mode ซึ่งเป็นของเล่นใหม่เลย เสียดายน่าจะใส่ความจุมาซัก32gb

  • laruku

   laruku Post on July 22, 2014 at 7:39 am

   #858361

   ใช่ครับ ผมระบุไว้ในท้ายตอนของ SideSync 3.0 แล้วครับ แต่ก็ขอบคุณที่มาช่วยยืนยันอีกที

 11. Avatar

  boatheng Post on July 22, 2014 at 8:01 am

  #858362

  ผมลองใช้ wifi download booster มันจึ้นเป็นเทาๆ

  เหมือนจะใช้ไม่ได้ เป็นเหมือนกันไม๊ครับ

 12. tgtong

  tgtong Post on July 22, 2014 at 9:01 am

  #858367

  จับมาแล้ว จอสวยสมคำรำลืมจนอยากได้เอามาเป็นทีวี ใครก็เห็นครั้งแรกมีตะลึงกับจอแทบทุกคน แค่ภาพ2Dธรรมดาเหมือนดู3D ลึกลงไปในจอ (แต่ไม่ได้ซื้อไม่มีตัง)

  เดี๋ยวจะหาว่าเวอร์ ต้องลองไปจับดูเอง ภาพมันลึกลงไปในจอจริงๆ

 13. iristoh

  iristoh Post on July 22, 2014 at 10:04 am

  #858371

  ความเห็นส่วนตัว

  พูดถึงไฮเอนด์แทบเล็ต ระดับราคาตอนนี้มันไปคร่อมกับพวก Hybrid Netbook ไปแล้ว
  ถ้าค่ายผลไม้นั้นไม่แปลกใจ คือเขามีกลุ่มศาสนิกชนเหนียวแน่น แต่กับกลุ่มแอนดรอยด์ซึ่ง
  ส่วนใหญ่เป็นพวก geek มีความรู้ความเข้าใจเรื่องเทคโนโลยีดี
  คนกลุ่มนี้ไม่ได้หลับหูหลับตาอาเมนตามศาสดาแน่ๆ

  คือถ้ามองว่าเอามาใช้งาน Casual เล่นเน็ต เชคเมล์ ดูหนัง เล่นเกม Puzzle
  พวกแทบเล็ตราคากลางๆมันก็ตอบโจทย์ได้ครบอยู่แล้ว

  แต่ถ้าจะหวังเน้นใช้งานจริงจัง ด้วยขนาด-น้ำหนัก-ราคา จุดนี้มันไปซ้อนทับ
  กับพวก Hybrid Netbook เต็มๆ ซึ่ง Hybrid มันทำได้เหนือกว่า(มาก)แบบไม่ต้องสงสัย

  เอาแค่จะพิมพ์งาน ,จะใช้โปรแกรม .exe ,อยากใช้อะไรที่มันให้มุมมองแบบเดียว
  กับคอมตั้งโต๊ะที่บ้านเวลาเดินทาง แค่นี้ Hybrid ก็ชนะขาดแล้ว

  เรื่องว่ากล้องดีกว่านะ บลาๆๆ ยิ่งแล้วใหญ่ กลุ่ม Geek นั้นมีมือถือเรือธงใช้อยู่แล้ว
  เผลอๆมีกล้อง Mirrorless ติดตัวเสมอด้วย(เช่นตัวผม)

  สรุปคือราคาขนาดนี้ ผมมอง Hybrid Netbook ดีกว่า

  ป.ล.ยินดีน้อมรับ ความเห็นต่าง

  • PokkyDS

   PokkyDS Post on July 22, 2014 at 12:03 pm

   #858372

   Hybrid Netbook ไม่น่าจะเปรียบเทียบได้กับ TAB S 8.4 คิดว่าคนที่ซื้อน่าจะรู้ตรงจุดนี้

   แต่ถ้าจะเปรียบเทียบจริงๆ คงเป็นตัว 10 นิ้วขึ้นไป เช่น TAB S 10.5 TAB Pro Note Pro

  • badpig

   badpig Post on July 22, 2014 at 1:17 pm

   #858374

   +1

   8.4" จอเล็กไปสำหรับ Hybrid Notebook ครับ
   ผมเห็นบอกซื้อมาจะไว้อ่าน e-book แต่ส่วนใหญ่เห็นมาเล่น cookie run, เกมส์เศรษฐีกัน แต่จอสวยจิงยอมรับๆ ขอบจอก็นิดเดียว เบาอีกต่างหาก ยังเชียร์ให้น้องสาวซื้อเครื่องนอก SN800 เลย อิอิ

  • iristoh

   iristoh Post on July 22, 2014 at 7:32 pm

   #858435

   ในมุมผม เส้นแบ่งด้านการพกพาคือกระเป๋ากางเกงครับ

   คือถ้าพกในกระเป๋ากางเกงไม่ได้ ก็ต้องพกใส่กระเป๋าสะพายอีกใบนึงอยู่ดี
   ซึ่งจุดนี้ คหสต.ผมเลยไม่ได้รู้สึกว่า Tablet 8.4" จะพกสะดวกกว่า Hybrid 10"
   แตกต่างกันอะไร เรื่องน้ำหนักก็ผิดกันแค่ราว 200 กรัม

  • Avatar

   TiTiiTiii Post on July 24, 2014 at 10:30 am

   #858799

   +1 เห็นด้วยครับ ผมเองส่วนตัวใช้แท็บเล็ตอ่านเว็บเป็นหลัก ดูยูทูป ดูหนังบ้าง เล่นเกมส์บ้าง ตอนหาซื้อเลยกวาดสายตาไปที่แท็บเล็ตราคาต่ำกว่า1หมื่นบาทลงไปสุดท้ายเลยได้แท็บเล็ตยี่ห้อหนึ่งที่เป็นแท็บเล็ตoemจากอีกยี่ห้อหนึ่งที่ใช้ชิพNvidia Tegra4มาในราคา5990(แอบบ่นนิดนึงหลังซื้อได้1อาทิตย์ร้านขายอุปกรณ์ไอทีชื่อดังจัดงานลดราคาเหลือ4990 😥 )ซึ่งตอบสนองการใช้งานข้างต้นได้ครบถ้วนแล้ว

   ในระดับราคามากกว่าหมื่นห้าส่วนตัวคิดว่ามันควรทำอะไรได้มากกว่านั้น
   ในราคา16900 ผมมองไปที่แท็บตระกูลวินโดว์(ตัวเต็ม)
   ในราคา19900 ผมมองไปที่surface pro1(ไม่ตกรุ่นไปแล้วสองรุ่นมองไม่ถึงนะนี่ :tongue:)

 14. krungkasem

  krungkasem Post on July 22, 2014 at 3:41 pm

  #858389

  เคยลองเล่นที่ร้านมา2ครั้ง คิดจะเอามาแทน nexus7(2) ui มันสวยดีครับ จอก็สวย แต่พอกดไปกดมาระหว่างhome กับ app drawer รู้สึกมันหน่วงๆ กระตุกๆแปลกๆ ทั้งที่สเปคถือว่าแรงใช้ได้เลย หรืออาจเป็นเพราะเป็นความตั้งใจหรือเอกลักษณ์ของซัมซุงผมก็ไม่แน่ใจเพราะยังไม่เคยใช้ซัมซุงเลยสักครั้ง แต่มี note8 วางอยู่ข้างๆ ลองกดสลับไปมาดูมันก็ไม่หน่วงนะครับ เลยยังไม่ตัดสินใจเอาตัวนี้ครับ

  • Avatar

   shevchentle Post on July 22, 2014 at 6:16 pm

   #858422

   ลองปิด s voice ครับ

 15. ongzaa

  ongzaa Post on July 22, 2014 at 3:43 pm

  #858390

  อยากจะทราบว่า สามารถ โทรออกรับสายโดยตรงผ่านตัวเครื่องได้เลยรึป่าวครัึบ

  • laruku

   laruku Post on July 22, 2014 at 4:29 pm

   #858399

   ยกขึ้นมาโทรได้เลยครับ บังแดดดีนักแล

 16. CupJok

  CupJok Post on July 22, 2014 at 3:45 pm

  #858392

  ปัญหาเครื่องเยอะจริงๆเจอใน pantip หลายกระทู้ล่ะทั้งฝาหลังบวมทั้งขอบข้างเครื่องปริ เช่น

  http://pantip.com/topic/32355548

 17. kingbook

  kingbook Post on July 22, 2014 at 4:14 pm

  #858397

  รอราคาลงซักครึ่งปี ค่อยจัดมาก็ไม่สาย
  spec ดี รอปรับปรุงอย่างอื่นอีกหน่อย

 18. Avatar

  Fr13ay Post on July 22, 2014 at 4:31 pm

  #858401

  โห บางมาก 6.6นิ้ว

  • laruku

   laruku Post on July 22, 2014 at 5:19 pm

   #858408

   แก้ไขแล้วครับ -/\-

 19. Avatar

  ligerchai Post on July 22, 2014 at 5:10 pm

  #858407

  จุดเด่นนั้นจะอยู่ที่ความบางเฉียบเพียง 6.6 นิ้ว น้ำหนักเบาเพียง 298 กรัม

  อ่านตรงนี้แล้วรู้สึกแปลกๆ

  • laruku

   laruku Post on July 22, 2014 at 5:19 pm

   #858409

   แก้ไขแล้วครับผม -/\-

 20. Avatar

  packman Post on July 22, 2014 at 6:18 pm

  #858423

  คุ้มค่า น่าสรรหามาใช้จริงๆ

  ปล. รูปออฟฟิศ คุ้นๆ เหมือนถ่ายในบริษัทไอทีชื่อดังตรงข้ามสวนลุมพินีเลย

 21. sudoku144

  sudoku144 Post on July 23, 2014 at 4:09 am

  #858575

  มันสุดยอดมากก ชอบปุ่ม ctrl ที่คีย์บอดร์ดมากกก

 22. Tharntawan1718

  Tharntawan1718 Post on July 23, 2014 at 6:07 am

  #858602

  รุ่นนี้ใช่้ ชิพเสียง เหมือนโน๊ต3 รุ่น3g ไหมครับ
  ชิิอบชิพเสียงเค้าเสียงดีมากก

  • laruku

   laruku Post on July 24, 2014 at 5:14 am

   #858768

   ตรงนี้หาข้อมูลไม่เจอ แต่เสียงดีครับเท่าที่ลองฟัง

 23. krish

  krish Post on July 23, 2014 at 7:33 pm

  #858699

  อยากทราบว่าเปิดเครื่องมาเหลือแรมให้ใช้เท่าไหร่ครับ แล้วปัญหาที่ใช้ไปนานๆฝาหลังบวม ขอบข้างปรินี่ แก้ไขรึยัง ขอบคุณครับ

  • mickiez43

   mickiez43 Post on July 24, 2014 at 10:50 am

   #858801

   ram บูทมาเหลือ 1gb ครับ

  • laruku

   laruku Post on July 24, 2014 at 8:08 pm

   #858765

   <p><span style="text-decoration: line-through;">ในส่วนของ RAM ที่เหลือนี้ทาง mod พัตรได้กล่าวไว้ในบทความแกะกล่องแล้วครับ ขอยกมาอีกครั้ง</span></p><p><span style="text-decoration: line-through;"><em>@Octopatr "หน่วยความจำ  16GB ในตัวเครื่องนั้นถูกแบ่งสันปันส่วนไปกับระบบ สุดท้ายเหลือให้ใช้งานประมาณ 10 GB"</em></span></p><p>เบลอ นึกว่า RAM เป็นความจุของเครื่อง คำตอบอยู่ comment ด้านล่างเลยครับ</p><p>ส่วนเรื่องฝาหลังบวมมีเคสในพันทิพให้เห็น เข้าใจว่าเป็น defect บางเครื่อง แต่เห็น Samsung เค้าเปลี่ยนเครื่องให้เลยนะครับ ถ้าซื้อมามีปัญหาก็ไปที่ศูนย์เลย</p>

 24. Avatar

  samutsakhon Post on July 24, 2014 at 4:49 am

  #858764

  ลง flash player แล้วใช้ไม่ได้ครับ หรือมันไม่รองรับครับ ถ้าได้ช่วยแนะนำวิธีหน่อยครับ ขอบคุณครับ

  • laruku

   laruku Post on July 24, 2014 at 5:11 am

   #858766

   ถ้าใช้ Chrome จะไม่รองรับ flash นะครับ อาจจะลองเล่นตัว Browser ที่มากับเครื่องแทน หรือไม่ได้ก็ Dolphin แล้วลง add-on flash ได้ครับ

  • Avatar

   Pikaboy Post on July 25, 2014 at 5:41 am

   #858925

   ลองแล้ว ไม่ได้เหมือนกันครับ T_T

  • laruku

   laruku Post on July 25, 2014 at 6:50 am

   #858935

   Firefox ล่ะครับ

 25. Mr._M_

  Mr._M_ Post on July 24, 2014 at 5:24 am

  #858770

  มีใครอัพเดท hancom แล้วเปิดไม่ได้บ้างมั้ยครับ แล้วแก้ปัญหาอย่างไร กับผมเจอปัญหามุมล่างซ้ายขอบไม่สนิทกับกรอบอลูมิเนียม คือกดดูแล้วรู้สึกยุบๆ ครับ

 26. zephyrus07

  zephyrus07 Post on July 24, 2014 at 6:58 am

  #858783

  ถ้าแต่ก่อนคงตื่นเต้นมาก แต่ ณ ปัจจุบัน เฉยๆ แปรสภาพ Samsung Android
  ที่ใช้อยู่ทั้งหมดเป็น ยี่ห้ออื่นหมดแล้ว (Xiaomi – Zenfone)

 27. sarawutian

  sarawutian Post on July 24, 2014 at 4:39 pm

  #858828

  เขาบอกร้อนจนหลังไหม้จริงหรือเปล่าครับ

 28. Avatar

  hearnfar Post on July 24, 2014 at 5:56 pm

  #858835

  กล้องหลังโทนสีคล้ายๆS2แฮะ

 29. mayinlove

  mayinlove Post on July 24, 2014 at 6:53 pm

  #858848

  อยากได้ทรงนี้จอ 10.1" ครับ ^v^

 30. puwadon

  puwadon Post on July 24, 2014 at 11:05 pm

  #858872

  ขอปุ่มโฮมเป็นสีทองตามขอบเครื่องหรือเปล่าครับ

  • laruku

   laruku Post on July 25, 2014 at 3:53 am

   #858916

   เป็นสีทองด้วยครับผม

 31. Avatar

  samutsakhon Post on July 25, 2014 at 3:45 am

  #858910

  tap 8.4 หน้าจอดับบ่อยๆ เกิดจากอะไรครับ

  • laruku

   laruku Post on July 25, 2014 at 3:53 am

   #858917

   ปรับ screen timeout ไว้น้อยไปมั้ยครับ

 32. Avatar

  Pikaboy Post on July 25, 2014 at 5:41 am

  #858926

  หาซื้อ cover แท้ไม่ได้เลย หายากมา มีแต่ของปลอมมาหลอกขายบอกเป็นของแท้

  • vfor2510

   vfor2510 Post on July 25, 2014 at 1:42 pm

   #858949

   ช่าย คร๊าบ คงเอามาขายปีหน้ามั๊งครับ ผมละเซ็งมาก ก็เพราะไม่มี case นี่แหล่ะ ทำให้จอแตกไปเครื่องนึง ถามศูนย์ขายมีแต่ส่ายหน้า thailand only จริงๆ

 33. n_phuket

  n_phuket Post on July 27, 2014 at 4:29 am

  #859245

  ของผมว่าจะเอาไปให้ที่ศูนย์ดูหน่อยงานประกอบแย่มากๆขอบด้านข้างเป็นคลื่นยาวเลยส่วนที่ขอบด้านบนโค้งดูแล้วขัดใจยังงัยไม่รู้ ไม่สมกับราคาเลย เพิ่งซื้อมาได้ 3 วัน ส่วนเรื่องอื่นๆยังไม่เจอปัญหาครับ

 34. Avatar

  aueykao Post on September 19, 2014 at 11:07 pm

  #869346

  เอ่อ ผมซื้อ tab s 10.5 มา ปัญหาที่เจอและเซงมากตอนนี้คือ เพลง กระตุกครับ กระตุกแบบ 0.5วิ นานๆกระตุกที

  ส่วนวีดีโอ นี้เ้ห็นได้ชัดเลย หนังไฟล์ mkv กระตุก แบบ 0.2 วิ ภาพมันค้าง แล้วเล่นต่อ ใครเป็นบ้าง แบบภาพไม่ สมูท อะ ทั้งๆที่ดูในคอมมันปกตินะ เซงมาก สเปคสูง แต่ทำไม เปนงี้หว่า ใครเปนแบบผมบ้าง พอแจ้ง ทางsamsung ให้ อับเดท เฟิมแวร์ มาแก้ให้ทีครับ

 35. Jp Jo Thaweerawong

  Jp Jo Thaweerawong Post on June 26, 2015 at 7:13 pm

  #919057

  เครื่องสแกนนิ้วมือคุณจะรักษาความปลอดภัยได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัส เซ็นเซอร์ภายในจัดหาฟีเจอร์ต่างๆ เช่น 'ล็อค & ปลดล็อคอุปกรณ์', 'เปลี่ยน ID & P/W', 'ล็อกอินโหมดผู้ใช้หลายคน' และ 'การซ่อนเนื้อหาส่วนตัว'

  ข้อมมูลจาก >>> http://www.samsung.com/th/consumer/mobile-devices/tablets/galaxy-tab-s/SM-T705NTSATHL

  …อยากทราบว่ามันใช้งานยังไงหรอครับ?

 36. ไอซ์ ซรี่

  ไอซ์ ซรี่ Post on January 12, 2016 at 6:59 pm

  #939592

  เราชอบสั่งจากเว็บนี้เลยอ่า http://www.topvalue.com/gallery-8026-c,8027-0-0-1–grid-g… มีให้เลือกหลายรุ่นหลากหลายยี่ห้อเราชอบ เรามาแนะำนำเพื่อนๆอ่าเพื่อนสนใจเพราะสั่งจากเว็บนี้อยู่บ่อยถูกและราคาดีด้วยน้ะ

Leave a Reply

To Top