fbpx
News

แอปวาดภาพ Clip Studio Paint เพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับ Samsung Galaxy Tab S Series เชื่อมกับมือถือแล้วเปลี่ยนให้เป็นจานสี

Samsung เปิดตัวแท็บเล็ตเรือธงซีรีส์ Galaxy Tab S8 ไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งคราวนี้จัดเต็มแบบสุด ๆ ทั้งสเปคแรงสุดขีด กับปากกา S Pen ที่ตอบสนองไวขึ้น…และแท็บเล็ตรุ่นนี้ยังใช้งานกับแอปวาดรูปยอดนิยมอย่าง Clip Studio Paint ได้เป็นอย่างดี ด้วยฟีเจอร์ใหม่สุดล้ำอย่าง Companion Mode ที่สามารถเชื่อม Galaxy Tab S Series เข้ากับมือถือ Galaxy เพื่อเปลี่ยนหน้าจอของมือถือให้กลายเป็นจานสี สำหรับใช้เลือกสี เลือกหัวแปรงได้อีกต่างหาก

งาน Galaxy Unpacked ช่วงที่มีการเปิดตัว Galaxy Tab S8 Series ได้มีการโชว์ฟีเจอร์ใหม่ถอดด้ามอย่าง Companion Mode พร้อมกับแท็บเล็ตซีรีส์ดังกล่าวด้วย ฟีเจอร์นี้เรียกว่าเหมาะสุด ๆ สำหรับผู้ใช้งานสาย Digital Art ที่ใช้แอปยอดนิยม Clip Studio Paint ในการวาดรูปหรือทำกราฟิกบน Galaxy Tab S8 (หรือ Galaxy Tab S ซีรีส์ก่อนหน้านี้) และใช้มือถือ Galaxy อยู่ด้วย

 

วิธีใช้งานก็ง่าย ๆ โดยดาวน์โหลดแอป Clip Studio Paint for Galaxy (Ver. 1.11.9) จาก Galaxy Store มาติดตั้งทั้งบนมือถือและแท็บเล็ตให้เรียบร้อย (Galaxy Tab S8 ติดตั้งมาให้แล้ว) จากนั้นก็เชื่อมอุปกรณ์ทั้งคู่เข้าด้วยกันผ่านระบบ WiFi และเมื่อเปิดโหมด Companion บนมือถือปุ๊บ หน้าจอของมือถือก็จะกลายเป็นจานสีปั๊บ

จากนั้นก็ละเลงกันให้เต็มที่ เวลาอยากเปลี่ยนสีก็ให้เราใช้นิ้วจิ้มเลือกสี, หัวแปรงหรือเครื่องมือต่าง ๆ บนหน้าจอมือถือได้เลย เพิ่มความสะดวกในการวาดรูปบนแอป Clip Studio Paint มากขึ้น เพราะไม่ต้องมีหน้าต่างจานสีมาเกะกะบนหน้าจอแท็บเล็ตนั่นเอง

Companion Mode ยังมีฟีเจอร์ Sub View ดูดสีจากภาพใน Gallery เครื่อง หรือจะถ่ายรูปใหม่เพื่อเลือกใช้สีจากภาพนั้นเลยก็ได้ หรือจะเป็นฟีเจอร์ Touch Gestures ลากนิ้วบนหน้าจอมือถือเพื่อใช้คำสั่งต่าง ๆ อย่างเช่นหมุน Canvas, Zoom หน้าจอ, Undo / Redo ด้วยการใช้ 2 นิ้วเคาะหน้าจอ ก็ได้ (อันนี้ส่วนตัวคิดว่าทำบนหน้าจอแท็บเล็ตเอาจะสะดวกกว่า)

สำหรับมือถือ Galaxy ที่รองรับการใช้งานแอป Clip Studio Paint for Galaxy ได้ ก็มีเพียบตั้งแต่รุ่น Galaxy S8 Series นู่นเลย โดยสามารถเข้าไปดูรายชื่อมือถือและแท็บเล็ต Galaxy Tab S ที่รองรับได้จากเว็บไซต์ของ Clip Studio (Companion Mode ยังรองรับการใช้งานแอป Clip Studio Paint สำหรับระบบ Windows ได้อีกด้วยนะ)

บอกเลยว่า Galaxy Tab S8 Series ในตอนนี้เป็นแท็บเล็ต Android ที่ทรงพลังที่สุด และยังเหมาะสุด ๆ กับการทำงาน Digital Art ไม่ว่าจะเป็นสเปคเร็วแรง หน้าจอที่ใหญ่สะใจ และปากกา S Pen ที่ความหน่วงต่ำสุดถึง 2.8 มิลลิวินาที (Galaxy Tab S8 รุ่นธรรมดา 6.2 มิลลิวินาที) ใครที่เป็น Digital Artist แล้วอยากได้แท็บเล็ตคู่ใจสำหรับวาดรูปหรือใช้ในงานออกแบบ รับรองว่าไม่ผิดหวังเลยล่ะ

 

ที่มา : Clip Studio (celsys)

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save