ตอนนี้ส่วนมากจะมีข้อมูลหลุดของฝั่งมือถือจอพับ Samsung Galaxy Z Fold5 กับ Z Flip5 ออกมาซะเป็นส่วนใหญ่ (หลุดมาจนจะไม่มีอะไรให้ลุ้นแล้ว…) และตอนนี้ก็มีข้อมูลของฝั่งแท็บเล็ตระดับเรือธงอย่าง Galaxy Tab S9 Series ออกมาบ้างแล้ว คราวนี้เป็นภาพเรนเดอร์ของทั้ง 3 รุ่น Galaxy Tab S9 / Tab S9+ / Tab S9 Ultra ออกมาให้เห็นกันแบบเต็ม ๆ ไปเลย

ภาพนี้มาจากแหล่งข่าาวเชื่อถือได้อย่าง @rquandt และเว็บไซต์ Winfuture ซึ่งเคลมว่าเป็นภาพเรนเดอร์ของแท็บเล็ต Galaxy Tab S9 Series อย่างเป็นทางการ ก็คือตัวจริงที่วางขายจะออกมาหน้าตาแบบนี้แหละ

เริ่มกันที่ Galaxy Tab S9 รุ่นเล็กสุด มีขนาดจอเท่ากับรุ่นก่อนที่ 11 นิ้ว แต่คราวนี้มีข่าวลือออกมาว่าอาจอัปเกรดพาเนลจาก LCD มาใช้ OLED แทน ซึ่งจากภาพเรนเดอร์ก็แทบไม่เห็นความแตกต่างไปจากเดิมเลย แต่พอพลิกด้านหลังจะเห็นว่ากล้องเหลือแค่ตัวเดียวเท่านั้น จากในรุ่น Tab S8 มีกล้องมาให้ 2 ตัว และใช้ดีไซน์คล้ายกับมือถือซีรีส์อื่น ๆ ของ Samsung ในปีนี้ คือกล้องมีแต่เลนส์ยื่นออกมาจากตัวเครื่อง ไม่มีโมดูลด้านล่างแล้ว

ถัดมาเป็นรุ่นพี่กลาง Galaxy Tab S9+ ที่หน้าตาไม่ต่างกันนัก แต่แน่นอนว่ามีหน้าจอใหญ่กว่าอยู่ที่ 12.4 นิ้ว ตัวเครื่องด้านหลังก็ใช้ดีไซน์เดียวกันคือเป็นเลนส์กล้องยื่นออกมาเพียว ๆ แบบไม่มีโมดูล โดยรุ่นนี้กับรุ่น Ultra จะมีกล้องหลังให้ 2 ตัว เหมือนเดิม

สุดท้ายคือพี่ใหญ่ Galaxy Tab S9 Ultra หน้าจอขนาด 14 นิ้ว ใช้ดีไซน์ Notch แถบยาวสำหรับวางกล้องเซลฟี่คู่ ด้านหลังดีไซน์เดียวกันเป็นเลนส์กล้องคู่ยื่นออกมาจากตัวเครื่อง

สำหรับสเปคของทั้ง 3 รุ่น ตามข้อมูลก่อนนี้บอกว่าจะใช้หน้าจอแบบ Dynamic AMOLED 2X, ชิป Snapdragon 8 Gen 2, ทนน้ำทนฝุ่น IP68, ลำโพง 4 ตัว ที่เสียงดีกว่ารุ่นก่อน, กล้องหลัก 13MP + กล้อง Ultrawide 8MP และกล้องเซลฟี่ 12MP (Ultra มีกล้องเซลฟี่ 2 ตัว 12MP + 12MP)

 

ที่มา : Winfuture