ล่าสุดมีการเผยภาพเรนเดอร์ของทั้งสมาร์ทวอทช์อย่าง Samsung Galaxy Watch5 / Watch5 Pro และหูฟังไร้สายอย่าง Samsung Galaxy Buds2 Pro ออกมาแล้ว ซึ่งทั้งสองอุปกรณ์นี้คาดว่าจะเปิดตัวในงานเดียวกันกับมือถือจอพับระดับเรือธงอย่าง Galaxy Z Flip4 และ Galaxy Z Fold4 ในวันที่ 10 สิงหาคมนี้ด้วย

จากการเปิดเผยของ Evan Blass แหล่งข่าวเจ้าประจำ โชว์ให้เห็นถึงภาพเรนเดอร์ของ Galaxy Watch5 ที่มีโค้ดเนมว่า “Heart” จะมีดีไซน์ที่คล้ายกันกับรุ่นก่อนหน้าอย่าง Galaxy Watch4 โดยจะมีให้เลือก 2 รุ่น คือแบบ LTE และ Bluetooth มีหน้าปัดให้เลือก 2 ขนาด และมีสีให้เลือกอย่างน้อย 3 สี ทั้งสีฟ้า สีขาวและสีดำ มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Wear OS 3.5 ครอบด้วย One UI Watch 4.5

ส่วน Galaxy Watch 5 Pro ที่มีโค้ดเนมว่า “Project X” จะมีการออกแบบต่างออกไปเมื่อเทียบกับรุ่น Galaxy Watch 4 Classic เพราะจะดูแข็งแรงขึ้นเป็นพิเศษด้วยกระจกหน้าจอแบบคริสตัลแซฟไฟร์และตัวเรือนทำจากไททาเนียม แต่จะไม่มีเม็ดมะยมที่สามารถหมุนได้เหมือนรุ่นก่อนหน้าแล้ว โดยจะมีให้เลือก 2 รุ่นเหมือนกันก็คือแบบ LTE และ Bluetooth มาในสองสีคือสี ดำและสีเทาไทเทเนียม ซึ่งจะมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 572 mAh เมื่อเทียบกับรุ่นปกติที่มีแบตเตอรี่ 361 mAh ทำให้ตัวเรือนของรุ่น Pro มีขนาดหนากว่าเล็กน้อย

ส่วนหูฟังไร้สาย Galaxy Buds2 Pro ที่มีโค้ดเนมว่า “Zenith” ก็มีภาพเรนเดอร์ออกมาเหมือนกัน จากภาพก็จะเห็นได้ว่างานดีไซน์จะค่อนข้างคล้ายกับ Galaxy Buds Pro รุ่นแรกมาก ส่วนที่ดูต่างออกไปอย่างเห็นได้ชัดคือแพแนลด้านบนที่ดูเหมือนจะมีเซ็นเซอร์เพิ่มเข้ามา และมีข้อมูลว่า Galaxy Buds 2 Pro รุ่นนี้อาจจะมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานกว่าเดิมเล็กน้อย และจะมีสีมาให้เลือก 3 สี0นั่นก็คือสี ขาว สีดำ และสีม่วง

 

สำหรับ Samsung Galaxy Watch5 Series ก็น่าจะมีราคาที่แพงขึ้นตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งในรุ่นปกติจะมีราคาเริ่มต้นที่ 300 ดอลล่าร์ (ประมาณ 10,800 บาท) และรุ่น Pro จะมีราคาแพงที่สุดอยู่ที่ 550 ดอลล่าร์ (ประมาณ 19,800 บาท) ส่วน Galaxy Buds 2 ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลราคาออกมา

Galaxy Watch 5 จะมีราคาแพงกว่าเดิม / วอลเปเปอร์ Galaxy Z Fold4 / Z Flip4 โผลบน One UI Watch 4.5 Beta

คาดว่าทั้ง Samsung Galaxy Watch 5/ 5 Pro และ Galaxy Buds 2 จะเปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked วันที่ 10 สิงหาคมนี้ พร้อมกับ Galaxy Z Flip4 และ Galaxy Z Fold4 ด้วยนั่นเองครับ

 

ที่มา : gizchina, gsmarena