fbpx
News

Samsung Galaxy Z Flip4 ถึงมือ JerryRigEverything ทดสอบความทนทานหน้าจอและตัวเครื่อง

ในคราวนี้ก็มาถึงวาระที่เจ้า Samsung Galaxy Flip4 จะถูก JerryRigEverything ทดสอบความถึกทนต่อจากรุ่นพี่  Samsung Galaxy Fold 4 กันบ้างแล้ว แน่นอนละว่าจะต้องมีทั้งการขูดการเผาและการคลุกฝุ่นด้วยแน่นอน การทดสอบจะทดสอบความทนทานของจอพับทั้งท้านในและด้านนอก และยังทดสอบอีกด้วยว่าตัวบานพับจะหักแบ่งออกเป็นสองซีกด้วยหรือเปล่า

เริ่มต้นด้วยการทดสอบความทนทานขอหน้าจอด้านนอกว่าป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีแค่ไหน ตัวกระจกที่ใช้ครอบมาคือ Gorilla Glass Victus+ ด้วยการขูดด้วยของแข็ง จะเห็นได้เลยว่า เริ่มเป็นรอยตั้งแต่ระดับที่ 6 เป็นต้นไป

ต่อมาที่หน้าจอพับด้านในที่ไม่สามารถใส่กระจกแบบทนๆได้ ทำให้มันเป็นรอยที่ค่อนข้างลึกตั้งแต่ระดับ 3 เป็นต้นไปหลักจากโดนของแข็งขูดทดสอบ ไม่ต้องถึงขั้นของแข็งระดับไหนเลย เพราะใช้เล็บขูดเอาก็ยังเป็นรอยได้ง่าย ๆ

ทดสอบต่อด้วยการโปะเศษดินหินและกรวดเข้าไปที่หน้าจอด้านในแล้วพับเครื่องลองถูบนจอ รวมไปถึงลองโรย ๆ ไปที่สันเครื่องตรงบริเวณข้อพับด้านหลังเครื่องด้วย เพื่อดูว่าดินจะเข้าไปขัดกับบานพับรึเปล่า ก็พบว่ามันสามารถป้องกันเศษฝุ่นเศษดินเข้าไปได้ดี เพราะลองพับเครื่องกางเครื่องแล้วก็ไม่มีอาการกร๊อบแกร๊บตรงบานพับเลย

ทดสอบเอาเปลวไฟจากไฟแช็คมาจ่อที่หน้าจอด้านในและจอเล็กด้านนอกโดยจอด้านนอก มีความเปลี่ยนแปลงจากพิกเซลที่โดนความร้อนแล้วมีแถบสีขาวขึ้นมา และไม่หายไปเลย ส่วนหน้าจอด้านในเมื่อโดนไฟลนไม่กี่วินาที จอก็ไหม้ไปเลย ไม่กลับคืนสภาพเดิมแล้ว

เฟรมเครื่องแข็งแกร่งทนทานเพราะทำจากโลหะ แต่ก็ยังเป็นรอยได้อยู่หากโดนของแข็งขูดเข้าไป เพราะมีการเคลือบสีเอาไว้นั่นเอง

มาถึงช่วงการทดสอบพยายามหักเครื่องด้วยมือเปล่าแต่คราวนี้ Galaxy Z Flip4 เหมือนมีเสียงวัสดุภายในเครื่องที่แตกหรือหัก แต่ไม่สามารถมองเห็นได้ แต่ตัวหน้าจอยังติดและใช้งานได้ปกติอยู่

สรุปว่า Galaxy Z Flip4 ยังคงความพรีเมี่ยมทั้งเรื่องสเปค ฟีเจอร์ และงานประกอบต่าง ๆ เอาไว้ได้แบบสมชื่อสมราคาเหมือนรุ่นก่อน ๆ ครับ จะมีให้ต้องระวังกันคือเรื่องหน้าจอพับด้านในและด้านนอกนั่นแหละ ที่ยังไม่สามารถทำให้มันทนทานไปกว่านี้ได้ครับ

 

ที่มา: JerryRigEverything

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save