ใครที่สั่งจองเครื่องไปแล้ว แต่ยังไม่มีเคส และอุปกรณ์เสริมไว้ใช้งานคู่กับ Samsung Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 ตอนนี้ทาง Samsung Online Store ก็ได้เปิดให้สั่งจองอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ พร้อมลงราคาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว โดยราคาเคสเริ่มต้นที่  1,090 บาท และจะเริ่มจัดส่งให้ในวันที่ 11 สิงหาคม 2566 มาดูกันดีกว่าว่าอุปกรณ์เสริมที่ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

ราคาเคสแท้ Samsung Galaxy Z Flip5

เคสแท้ Samsung Galaxy Z Flip5

Samsung Galaxy Z Flip5 มาพร้อมกับเคสให้เลือกทั้งหมด 5 แบบด้วยกัน ได้แก่ เคสแกดเจ็ตใส Clear Gadget Case, เคสหนัง Eco-Leather Case, เคสซิลิโคนพร้อมห่วง Silicone Case with Ring และที่พิเศษสุด ๆ ในรอบนี้คือ เคส Flipsuit ที่มีความพิเศษอยู่ที่แผ่นอินเทอร์แอกทีฟการ์ดนั่นเอง

เคสแกดเจ็ตใส Samsung Galaxy Z Flip5 ราคา 1,090 บาท

เคสแท้ Samsung Galaxy Z Flip5

สำหรับเคสแกดเจ็ตใส Clear Gadget Case นั้น จะเป็นเคสที่ดูเผิน ๆ แล้วเหมือนเคสใสธรรมดา แต่เคสนี้มีความพิเศษอยู่ที่วงกลมสีขาวตรงหลังเคสที่สามารถหมุนเปลี่ยนโมดูลอุปกรณ์เสริมให้กับตัวเคสได้ จะเปลี่ยนเป็นสายคล้อง Grip Tok หรือขาตั้งมือถือก็ได้ตามความต้องการของเรา

โดยเคสแกดเจ็ตใส Clear Gadget Case จะขายอยู่ที่ราคา 1,090 บาท มาพร้อมโมดูลวงแหวนคล้องนิ้ว แปลงเป็นขาตั้งให้ในกล่อง แต่สำหรับใครที่สั่งจองเครื่องไปในช่วง Hand Raiser ก็จะได้รับพร้อมกับกันไปเลยฟรี ๆ ไม่ต้องเสียเงินซื้อเอง รอเก็บเงินไว้ล้มละลายกับโมดูลเสริมต่าง ๆ ได้เลย

เคสซิลิโคนพร้อมห่วง Samsung Galaxy Z Flip5 ราคา 1,190 บาท

เคสแท้ Samsung Galaxy Z Flip5

เคสซิลิโคนพร้อมห่วง Silicone Case with Ring เป็นเคสแท้ที่อยู่คู่กับรุ่นฝาพับมานาน ซึ่งใน Galaxy Z Flip5 จะมีความแตกต่างจากเดิมนิดหน่อย ตรงที่ตัววงแหวนคล้องนิ้วจะดีไซน์ออกมาเป็นสีตามตัวเคส ไม่ใช้วงแหวนโลหะเงางามเหมือนในรุ่นก่อน ๆ ส่วนตัวเคสด้านบนจะหุ้มแค่เฉพาะตัวเฟรมเท่านั้น เพื่อให้ไม่มีอะไรไปบดบังจอ Cover Screen ขนาดใหญ่

ส่วนสีของเคสซิลิโคนพร้อมห่วง Silicone Case with Ring ของรุ่น Galaxy Z Flip5 จะวางจำหน่ายด้วยกันถึง 5 สี ได้แก่ สีน้ำเงินเข้ม Indigo, สีเขียวอ่อน Mint, สีชมพู Lavender, สีครีม Cream และสีเหลือง Yellow ส่วนราคาวางจำหน่ายจะอยู่ที่ 1,190 บาท

เคสหนัง Flap Eco-Leather Samsung Galaxy Z Flip5 ราคา 2,490 บาท

หากต้องการจะเสริมราศีให้ตัวเครื่องดูดีไปอีกขั้น Galaxy Z Flip5 ยังคงมีเคสหนัง Flap Eco-Leather ให้เลือกซื้อกันเหมือนเดิม และในรอบนี้ทาง Samsung เค้าได้เปลี่ยนไปใช้วัสดุหนังเทียมที่ทำมาจากพืช เช่น ข้าวโพด และได้มีการปรับดีไซน์นิดหน่อย โดยตัวแผ่นหนังที่ใช้เชื่อมระหว่างส่วนบน และส่วนล่างของตัวเคสจะไม่มีแถบโลหะสีเงินเหมือนในรุ่นก่อน และตำแหน่งปลายแผ่นหนังจะไปอยู่ที่ด้านล่างของตัวเครื่องแทน

เคสหนัง Flap Eco-Leather ของ Galaxy Z Flip5 มีให้เลือกทั้งหมด 3 สีด้วยกัน ได้แก่สีน้ำตาล Etoupe, สีดำ Black และสีครีม Cream ส่วนราคาวางจำหน่ายจะอยู่ที่ 2,490 บาท

เคส Flipsuit Samsung Galaxy Z Flip5 เริ่มต้น 1,190 บาท

เคสแท้ Samsung Galaxy Z Flip5

ทีเด็ดของอุปกรณ์เสริมของ Galaxy Z Flip5 คือเคสแบบใหม่สุดล้ำอย่าง Flipsuit Case ที่สามารถเปลี่ยนลวดลายเคสได้ง่าย ๆ ผ่านแผ่นอินเทอร์แอกทีฟการ์ด (NFC Card) ซึ่งเมื่อประกบใส่เข้ากับตัวเครื่อง จอ Cover Screen ก็จะเปลี่ยนรูปภาพเคลื่อนไหวตามสไตล์แผ่นการ์ดที่เราเลือกทันที

ราคาเคส Flipsuit แบบมาตรฐานจะอยู่ที่ 1,190 บาท โดยจะได้ NFC Card ลวดลายมาตรฐานจำนวน 2 แผ่น แต่ถ้าใครต้องการลวดลายพิเศษจาก KAKAO, Disney และ Disney Princess ก็จะมีเคส Special Design Flip Suit Case วางจำหน่ายในราคา 1,490 บาท นอกจากนี้หากมีตัวเคสอยู่แล้ว และต้องการซื้อแผ่น NFC Card เพื่อเปลี่ยนลวดลายเคส และวอลล์เปเปอร์ตัวเครื่อง ทาง Samsung ก็มีแผ่นการ์ดขายแยกเช่นกันในราคา 490 บาท

Special Design Flip Suit Case

เคส Smiley Samsung Galaxy Z Flip5 ราคา 1,190 บาท

สำหรับใครที่ชอบคาแรคเตอร์หน้ายิ้มอย่าง Smiley ทาง Samsung ประเทศไทยก็จะเคสที่สกรีนลายคาแรคเตอร์ที่ว่ามาจำหน่ายด้วยเช่นกันในราคา 1,190 บาท โดยตัวเคสจะมาพร้อมกับ QR Code ให้ดาวน์โหลดภาพ GIF Cover Screen เคลื่อนไหวได้ และ Galaxy Theme เพื่อเปลี่ยนหน้าตา UI Theme ต่าง ๆ ให้เหมือนกับเคสที่ใช้

นอกจากนี้ยังมี NFC Card ลาย Smiley ให้ได้ซื้อมาตกแต่งตัวเคส Flipsuit ด้วย และเมื่อแตะแผ่นการ์ดกับตัวเครื่องก็จะได้ Animated GIF ขึ้นบน Cover Screen ลายเข้าคู่กันกับลายเคสด้วย โดยตัวแผ่น NFC Card จะวางจำหน่ายในราคาลายละ 490 บาท

ราคาเคสแท้ Samsung Galaxy Z Fold5

เคสแท้ Samsung Galaxy Z Fold5

Samsung Galaxy Z Fold5 ในรอบนี้มาพร้อมกับเคสแท้ 4 แบบ 4 สไตล์ ได้แก่ เคสแกดเจ็ตใส Clear Gadget Case, เคสแบบตั้งพร้อมสายคล้อง Standing Case with Strap, เคสหนัง Eco-Leather และเคสไฮไลต์รอบนี้คือ Slim S Pen Case ที่มาพร้อมกับ S Pen แบบพิเศษ พร้อมช่องเก็บปากกาในตัวเรียบสนิทไปกับเคสเลย

เคสแกดเจ็ตใส Samsung Galaxy Z Fold5 ราคา 1,190 บาท

เคสแท้ Samsung Galaxy Z Fold5

 

Galaxy Z Fold5 Clear Gadget Case มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอย่างวงแหวน Key Ring สามารถกางวงแหวนออกมาเพื่อใช้งานเป็นขาตั้ง หรือแหวนคล้องนิ้วกันเครื่องหล่น หรือจะเปลี่ยนเป็นอุปกรณ์เสริมอย่างอื่นนอกจาก Key Ring ก็ทำได้ผ่านช่องโมดูลด้านหลัง ส่วนราคาวางจำหน่ายจะแพงกว่าของรุ่น Flip นิดหน่อย ในราคา 1,190 บาท หากใครที่ลงทะเบียนแสดงความสนใจแล้ว ก็จะได้รับเคสนี้มาพร้อมกับตัวเครื่องกันแบบฟรี ๆ เหมือนเดิม

เคสแท้ Samsung Galaxy Z Fold5

เคสแบบตั้งพร้อมสายคล้อง Samsung Galaxy Z Fold5 ราคา 1,790 บาท

เคสแท้ Samsung Galaxy Z Fold5

สำหรับใครที่ต้องเคสที่ใช้งานได้แบบอเนกประสงค์ Galaxy Z Fold5 ก็ยังคงมาพร้อมกับ เคสแบบตั้งพร้อมสายคล้อง Standing Case with Strap โดยตัวเคสจะมาพร้อมกับช่องว่างที่ใช้สำหรับเลื่อนเปลี่ยนอุปกรณ์เสริมเคสตามความต้องการ โดยตัวเคสจะมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริม 2 แบบ ได้แก่ ขาตั้งตัวเครื่อง และสายคล้องมือแบบ Band

ตัวช่องใส่อุปกรณ์เสริมในรุ่นนี้ยังรองรับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ของเคส  Standing Cover with Pen ในรุ่น Galaxy Z Fold4 ด้วย ดังนั้นใครที่มีสายคล้องมือลายต่าง ๆ รวมถึงมีช่องเสียบ S Pen ที่ซื้อมาในรุ่นก่อน ก็สามารถนำนำมาประกอบใช้กับเคสรุ่นใหม่ได้ ส่วนราคาวางจำหน่ายจะอยู่ที่ 1,790 บาท ตัวเคสจะมีให้เลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่

  • สีเนื้อ Sand มาพร้อมสาย Band สีชมพูพาสเทล
  • สีดำ Graphite มาพร้อมสาย Band สีเขียว

เคสหนัง Eco-Leather Samsung Galaxy Z Fold5 ราคา 2,390 บาท

เคสแท้ Samsung Galaxy Z Fold5

เคสหนัง Eco-Leather ของ Galaxy Z Fold5 โดยรวมแล้วมาในดีไซน์คล้าย ๆ Z Flip แต่จะมาพร้อมกับฝาหลังที่คลุมโมดูลกล้องไว้ทั้งหมด ทำให้มั่นใจได้เลยว่าตัวเลนส์กล้องจะได้รับการปกป้องอย่างดีเยี่ยม ส่วนสีสันนั้นจะมีให้เลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่สีฟ้า Icy Blue และ สีดำ Black ส่วนราคาจะอยู่ที่ 2,390 บาท

เคสพร้อมปากกา S Pen Samsung Galaxy Z Fold5 Slim S Pen Case ราคา 2,789 บาทเคสแท้ Samsung Galaxy Z Fold5

Samsung Galaxy Z Fold5 Slim S Pen Case จะมาพร้อมกับ S Pen แบบพิเศษสีสดใส มีรูปร่างที่ผอมลงจนน่าจะพอ ๆ กับ S Pen ที่มากับ Galaxy S23 Ultra แต่จะมาในไซส์ที่ยาวกว่าหน่อยหนึ่ง ทำให้พกพาปากกาไปไหนมาไหนได้สะดวก พร้อมรักษารูปลักษณ์อันบางเฉียบของมือถือไว้ได้ หากจะใช้ปากกาก็แค่เพียงเลื่อนปุ่มที่ตัวเคส ปากกา S Pen ก็จะเด้งออกมาจากฝาหลังทันที

โดยตัวเคสจะมีทั้งหมด 3 สีตามสีตัวเครื่อง ได้แก่ สีเนื้อ Sand ที่มาพร้อม S Pen สีชมพู, น้ำเงิน Icy Blue พร้อม S Pen สีเขียวจี๊ด ที่ดูแล้วชวนให้นึกถึง Galaxy Note 9 ส่วนสีดำ Graphite จะมาพร้อมกับปากกาสีดำ ส่วนราคานั้นจะอยู่ที่ 2,789 บาท ซึ่งถึงแม้ราคาจะดูสูงไปสักหน่อย แต่ก็ได้ปากกา S Pen มาใช้งานด้วยนะ

ราคาอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ของ Samsung Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5

  • ปากกา S Pen Fold Edition (รองรับเฉพาะ Galaxy Z Fold Series) : ราคา 1,790 บาท
  • ฟิล์มกันรอยจอหน้า Galaxy Z Fold5 : ราคา 490 บาท
  • ฟิล์ม์กันรอยจอหน้า Galaxy Z Flip5 : ราคา 490 บาท
  • หัวชาร์จ Adaptor Super Fast Charging 25W  : ราคา 490 บาท

Play video

สำหรับใครสนใจ เคสแท้ Samsung Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ สามารถเข้าไปสั่งซื้อได้บนเว็บไซต์ Samsung Thailand ได้แล้ว โดยสินค้าจะเริ่มจัดส่งในวันที่ 11 สิงหาคม 2566 เป็นต้นไป ส่วนใครที่ยังไม่สั่งจองตัวเครื่อง สามารถเข้าไปดูรายละเอียดโปรโมชั่นที่เรารวบรวมไว้ได้เลยนะ

ที่มา: Samsung ประเทศไทย