มีข่าวลือของมือถือจอพับเรือธงของ Samsung หลุดมาอีกแล้วครับ ว่าทั้ง Galaxy Z Fold4 กับ Z Flip4 และ Galaxy Watch รุ่นใหม่จะเปิดตัวพร้อมกันในวันที่ 10 สิงหาคม 2565 นี้ และจะเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าวันนั้นเลยด้วย ในกลุ่มประเทศแรกๆ ที่วางจำหน่อย ก็ไม่รู้ว่าไทยเราจะเป็นหนึ่งในนั้นด้วยหรือไม่

Jon Prosser ได้ออกมาปล่อยข่าวว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy Z Flip 4, Galaxy Z Fold 4 และ Galaxy Watch 5 Series ในวันที่ 10 สิงหาคม 2022 ซึ่งจะมีเพียงบางประเทศเท่านั้น  ส่วนวันวางขายจริงคาดว่าจะเป็น 26 สิงหาคม

ข้อมูล Samsung Galaxy Z Flip4 , Z Fold4

ก่อนหน้านี้มีดีไซน์และสเปคของมือถือสองรุ่นนี้หลุดออกมาบ้างแล้วครับ โดย Galaxy Z Flip 4 มือถือฝาพับทรงตลับแป้ง หน้าจอภายนอกจะใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ตัวเครื่องบางและเบาลง มีการเพิ่มความจุแบตเตอรี่ และรองรับชาร์จเร็วสูงสุดที่ 25W ครับ ทางด้าน Galaxy Z Fold 4 จะมีตัวเครื่องที่บางและเบากว่ารุ่นก่อนเช่นกัน มีการปรับปรุงหน้าจอด้านในและกล้องเพิ่มด้วยครับ ทั้งสองรุ่นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 8+ Gen 1 รองรับมาตรฐานการกันน้ำระดับ IPX8 เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านข้าง ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบด้วย One UI 4.1.1 

ข้อมูล Samsung Galaxy Watch 5

Galaxy Watch 5 มากับตัวเรือน 2 ขนาด คือรุ่น 40 มม. และ 44 มม. ส่วน Galaxy Watch 5 Pro จะมีแค่รุ่น 46 มม. เท่านั้นครับ คาดว่าทั้งสองรุ่นเป็นหน้าจอแบบ AMOLED ทรงกลม ใช้ชิปเซ็ตขนาด 5nm รันบนระบบปฏิบัติการ Wear OS 3 ที่ครอบด้วย One UI Watch กันน้ำกันฝุ่น และสามารถเปลี่ยนสายนาฬิกาได้ นอกจากนี้ยังมีเซนเซอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้เราครบครัน ทั้งมาตรความเร่ง บารอมิเตอร์ GPS ไจโร เซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และ ECG รวมถึงเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิผิวหนังด้วยครับ

 

ที่มา: sammobile 1 , 2