หากใครยังรู้สึกว่า Samsung Galaxy Z Fold รุ่นปกติยังเสริมภาพลักษณ์หรูหราแบบผู้บริหารไม่พอ ในปี 2024 เราอาจจะได้เห็นมือถือจอพับรุ่นใหม่ ที่ถือเป็นขั้นกว่าของความหรูในชื่อรุ่น Galaxy Z Fold6 Ultra เพราะล่าสุดเว็บไซต์ AndroidHeadlines ได้เข้าไปเจอรหัสตัวเครื่องของรุ่นที่ว่านี้ลงทะเบียนอยู่ในฐานข้อมูลเรียบร้อยแล้ว โดยคาดว่าจะเปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked รอบกลางปีที่จะจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2024 นี้

Samsung Galaxy Z Fold6 Ultra อาจเปิดตัวในปี 2024

ข้อมูลของที่หลุดออกมาของ Samsung Galaxy Z Fold6 Ultra มีเลขโมเดลตัวเครื่องระบุไว้คือ “SM-F958N” ซึ่งเลข 8 ในรหัสโมเดลนี้ ปกติแล้ว Samsung มักจะนำมาใช้กับมือถือซีรีส์พรีเมียมที่สุดอย่าง Ultra (เช่น Galaxy S24 Ultra – SM-S928x) และเลข 8 นี้ก็ยังไม่เคยปรากฏใน Galaxy Z Fold รุ่นไหนมาก่อน เพราะปกติแล้วมือถือจอพับดีไซน์นี้จะใช้รหัสเลข 6

ตอนนี้มีข้อมูลสเปคของ Galaxy Z Fold6 Ultra หลุดออกมาน้อยมาก ๆ โดยคาดว่ารุ่นนี้จะได้ใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 3 รุ่นพิเศษ For Galaxy ที่มีการปรับความแรงขึ้นมาเล็กน้อย ได้กล้องที่ดีขึ้น บอดี้ใช้วัสดุไทเทเนียม และได้ใช้กระจกแกร่งลดแสงสะท้อนอย่าง Gorilla Glass Armor เหมือน Galaxy S24 Ultra ด้วย

อย่างไรก็ตาม Galaxy Z Fold6 Ultra อาจจะวางจำหน่ายเฉพาะที่ประเทศเกาหลีใต้เท่านั้น เพราะปกติแล้วรหัส N ท้ายสุดของเลขโมเดล มักจะใช้ในมือถือรุ่นที่ขายในเกาหลีใต้เท่านั้น แต่ ณ ตอนนี้ ก็ยังไม่สามารถฟันธงได้จนกว่าจะเปิดตัวจริง ๆ

หลุดวันจัดงาน Galaxy Unpacked รอบกลางปี 2024

และอย่างที่ทราบกันดีว่ามือถือรุ่นจอพับ ทั้ง Galaxy Z Fold6 Series และ Galaxy Z Flip6 มักจะถูกนำมาเปิดตัวกันในงาน Galaxy Unpacked ในช่วงกลางปี ณ ตอนนี้สื่อวงในอย่าง SamMobile ก็ได้เผยวันจัดงานอย่างเป็นทางการมาแล้ว คือวันที่ 10 กรกฎาคม 2024

ส่วนสถานที่จัดงานในครั้งนี้จะเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส ตรงตามข่าวลือครั้งก่อน ซึ่งสาเหตุที่ต้องเป็นปารีส เพราะว่าตอนนี้เมืองดังกล่าวกำลังจะจัดงานแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก อย่างโอลิมปิกฤดูร้อนในช่วงเดือนกรกฎาคมพอดี แถม Samsung ยังเป็นสปอนเซอร์ใหญ่ของงานนี้ จึงไม่แปลกที่ Samsung จะเลือกจัดงานในช่วงเวลาดังกล่าวนั่นเอง

เบื้องต้นสินค้าที่คาดว่าจะเปิดตัวในงาน มีทั้ง Galaxy Z Fold6 และ Galaxy Z Flip6 ที่มาพร้อมฟีเจอร์ Galaxy AI, Galaxy Ring แหวนสุขภาพอัจฉริยะ, Galaxy Watch 7 Series รวมไปถึง Galaxy Buds หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ด้วย

ที่มา: Android Headlines | SamMobile