ภายในงาน CES 2020 เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา Samsung ได้เปิดตัวแพลทฟอร์มเพื่อสุขภาพอย่าง Samsung Health สำหรับใช้งานบนสมาร์ททีวีของ Samsung ที่เปิดตัวในปี 2020 โดยแพลทฟอร์มดังกล่าวจะสามารถเชื่อมต่อระหว่างสมาร์ททีวี, มือถือ และอุปกรณ์สวมใส่อื่นๆ เพื่อใช้ในการออกกำลังกายภายในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แพลทฟอร์ม Samsung Health  ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยในการเสริมสร้างสุขภาพของผู้ใช้งาน ด้วยการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ที่รองรับเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นมือถือ, อุปกรณ์สวมใส่อย่างสมาร์ทวอทช์ หรือฟิตเนสแทรคเกอร์ และสมาร์ททีวีของ Samsung ที่วางจำหน่ายในปี 2020 เป็นต้นไป

ผู้ใช้งานสมาร์ททีวีที่รองรับ สามารถลงทะเบียนด้วยบัญชีที่มีอยู่แล้ว หรือจะสร้างบัญชีใหม่ขึ้นมาสำหรับสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัว เพื่อติดตามการออกกำลังกายในแต่ละครั้ง และสร้างข้อมูลเพื่อแสดงบนอุปกรณ์ของแต่ละคนได้

ต่อกล้องเว็บแคมเข้ากับทีวีก็ได้ เพื่อดูว่าท่าทางของเราถูกต้องเหมือนกับเทรนเนอร์หรือเปล่า

Samsung Health บนสมาร์ททีวีจะมีกิจกรรมต่างๆ ให้เลือกทำมากมายไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายแบบหนักหน่วง, Zumba, โยคะ ฯลฯ โดยตอนนี้มีตัวเลือกคอนเทนต์ในการออกกำลังมากมายรวมแล้วกว่า 5,000 ชม. จากคลิปวิดีโอที่สอนโดยเทรนเนอร์จำนวนมากกว่า 250 คลิป

เมื่อออกกำลังครบตามกำหนดแล้ว ข้อมูลทั้งการเผาผลาญแคลอรี่, อัตราการเต้นของหัวใจ และอื่นๆ จะถูก Sync เข้าด้วยกันระหว่างอุปกรณ์เพื่อใช้ในการเลือกกิจกรรมที่เหมาะสมในครั้งหน้า โดยจะมีการแจ้งเตือนจากอุปกรณ์เหล่านั้นด้วยว่าถึงเวลาต้องออกกำลังแล้ว

ใครที่เป็นเจ้าของสมาร์ททีวีจาก Samsung รุ่นที่เปิดตัวในปี 2020 ก็สามารถเริ่มใช้ Samsung Health ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป…เรียกได้ว่าเหมาะสุดๆ สำหรับสถานการณ์ในตอนนี้มากเลยล่ะครับ

 

ที่มา : Sammobile