fbpx
News

Samsung โว ปล่อยอัปเดต One UI 5 ออกมาไวมาก แต่รอบหน้า Android 14 จะเร็วกว่านี้อีก

เดี๋ยวนี้จะเห็นว่ามือถือแอนดรอยด์รุ่นต่าง ๆ นั้นจะได้อัปเดตกันอย่างรวดเร็วเหลือเกินนับจากวันปล่อยตัวออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็มี Samsung นี่แหละที่เป็นหัวหอกคอยนำการอัปเดตมาให้ผู้ใช้จำนวนมากได้ลองใช้กัน ทำให้เค้าออกมาพูดชมตัวเองเสียหน่อยว่าได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากแค่ไหน และให้คำมั่นว่าจะทำให้ดีกว่านี้อีกในปีหน้าด้วย

โดยคำกล่าวเหล่านี้ก็เผยมาพร้อมกับรายชื่ออุปกรณ์มือถือที่จะได้รับ Android 13 เพิ่มเติม ประกอบไปด้วย Galaxy Tab S7, Tab S6 Lite รวมไปถึง A52s 5G และ Galaxy A32 จากปีที่แล้วที่จะได้รับอัปเดตกันไม่เกินเดือนธันวาคมนี้

ในประกาศ Samsung ยังชมตัวเองเบา ๆ ระบุว่าปีนี้เค้าได้ลดระยะเวลาระหว่างการปล่อยอัปเดต Android 13 กับการปล่อยเวอร์ชันที่ให้ผู้ใช้งานได้ลองกันจริง ๆ ด้วย One UI 5.0 ทำให้ล่าสุดเราต้องรอกันเพียงสองเดือนก็จะได้อัปเดตระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดกันแล้ว

แต่หากลองไปเทียบกับระบบของอีกฝั่งอย่าง iOS ก็จะเห็นว่าสองเดือนนั้นถือเป็นเวลาที่ค่อนข้างนาน แต่ก็นับเป็นการพัฒนาที่ใหญ่จริง ๆ แหละสำหรับโลกแอนดรอยด์ เพราะแต่ก่อนต้องใช้เวลานานหลายต่อหลายเดือนเลยกว่า Samsung จะปล่อยอัปเดตออกมาให้ ยิ่งมีโมเดลซอยย่อยเล็ก ๆ พวกนั้นคือรอไปยาว ๆ

และเพื่อจุดหมายการอัปเดตระบบที่ไวมากขึ้นไปอีก Samsung ก็ได้บอกใบ้ไว้ว่าจะกระชับความร่วมมือกับ Google และรับ Feedback จากผู้ใช้งานมาปรับปรุงกับการพัฒนา ให้เราได้ใช้งานระบบ Android เวอร์ชันล่าสุดกันได้ไวสุด ๆ ไปเลย ซึ่งรอบหน้าก็จะเป็น Android 14 ที่คงมาใน One UI 6 นั่นเองครับ

ที่มา : samsung, 9to5google

2 Comments

 1. Facebook Profile photo

  Tewa Novasun Post on November 21, 2022 at 3:36 pm

  #1033508

  galaxy tab s6 ยังรอเธออยู่

 2. Facebook Profile photo

  Suriya 640 Post on November 21, 2022 at 11:32 pm

  #1033511

  ไม่น่าเอา เทียบกับ ios ได้นะเรื่องการอัพเดพ ผู้เขียนบทความ เพราะคนละวิธีการและรายละเอียดไม่เหมือนกัน ถ้าจะเทียบกันได้ คือ พิกเซล

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save