จากเหตุการณ์ที่ Samsung ไม่มีวันลืม กับปัญหาของ Galaxy Note 7 และ Samsung มีแผนว่าจะทำลาย Galaxy Note 7 ทิ้งทั้งหมด แต่มาวันนี้ เว็บไซท์ข่าวจากเกาหลีใต้ The Korea Economic Daily ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าหลังจากตรวจสอบจนพบปัญหาว่าต้นตอที่แท้จริงคือแบตเตอรี่แล้ว ทาง Samsung อาจจะนำ Galaxy Note 7 มาทำการ refurished (refurbished คือการนำไปซ่อมจนเหมือนใหม่) เปลี่ยนไส้ในคือแบตเตอรี่ให้มีขนาดเล็กลงแล้วนำมาวางขายใหม่

ล่าสุด Samsung อินเดียได้ออกมาปฏิเสธข่าวนี้แล้วครับ

โดยข้อมูลจากเว็บไซท์ดังกล่าวแจ้งว่า Samsung จะเริ่มนำ refurbished Galaxy Note 7 มาวางขายกันอีกรอบตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2560 เป็นต้นไป ซึ่ง Samsung จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศอินเดีย และเวียตนาม โดยจะเน้นที่ตลาดเกิดใหม่เป็นหลัก

refurbished Galaxy Note 7 จะเปลี่ยนไปใช้แบตเตอรี่ขนาด 3,000 หรือ 3,200 mAh ซึ่งมีความจุน้อยกว่า Galaxy Note 7 ที่วางจำหน่ายในตอนแรก คือ 3,500 mAh และจะมีการเปลี่ยนกรอบตัวเครื่องใหม่ แต่ใช้เครื่องในเดิม เพราะ Samsung บอกว่าที่ Galaxy Note 7 เกิดการลุกไหม้เนื่องจากความผิดพลาดในการผลิตแบตเตอรี่ แต่ตัวเครื่องของ Galaxy Note 7 นั้น ไม่ได้มีปัญหาใดๆ

คาดว่าการที่ Samsung นำ Galaxy Note 7 กลับมาเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ และวางจำหน่ายอีกครั้งเพราะต้องการลดความเสียหายจากกรณีเรียกคืนของ Galaxy Note 7 และประหยัดค่าทำลายซาก Galaxy Note 7 อีกกว่า 3 ล้านเครื่อง

ก็ต้องรอดูกันไปว่า Samsung จะเอา refurbished Galaxy Note 7 กลับมาวางขายจำนวนกี่เครื่อง วางขายในประเทศใดบ้าง ยังจะมีใครเสี่ยงกล้าใช้กันอีกหรือเปล่า รวมถึงตอนที่วางขายออกมา จะใช่ชื่อว่าอะไร.. ว่าแต่ถ้าเข้ามาขายในประเทศไทย ยังมีใครสนใจกันอยู่รึเปล่าเนี่ย?  ส่วนตัวผมแล้ว ถ้าขายในราคาหมื่นนิดๆ ถึงกลางๆ ก็อาจจะสอยมาลองเสี่ยงดูก็ได้นะ

 

ที่มา :  Phonearena , gadgets ndtv