fbpx
News

“สาวก iPhone ได้แต่รอ” โฆษณาใหม่ Samsung ล้อ Apple ที่เทคโนโลยีมาช้ากว่าตลอด

Samsung คอยลงโฆษณาล้อเลียนคู่แข่งหลักอย่าง Apple อยู่เรื่อย ๆ ล่าสุดเป็นโฆษณาตัวใหม่ ชื่อ “On the Fence” ที่เป็นสำนวนแปลว่า ยังสองจิตสองใจ ตัดสินใจไม่ได้ เพื่อเปรียบเปรยถึงคนที่ยังคงใช้มือถือ iPhone อยู่ว่าจะมามัวรอตัดสินใจอะไร ฝั่งซัมซุงตอนนี้มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ ใส่มาในมือถือให้ตลอดแล้ว แต่ถ้ายังอยากอยู่ฝั่งแอปเปิลต่อไปก็คงได้แต่รอนะจ๊ะ

โฆษณาตัวใหม่ความยาว 30 วินาที เผยให้เห็นฝั่งผู้ใช้ Apple แต่อย่างเดียว สินค้าที่เห็นใช้อยู่ในฉากก็มีแต่ของ Apple โดยเริ่มจากการที่มีหนุ่มคนนึงปีนรั้วขึ้นมามองไปยังฝั่งของ Samsung พร้อมเอ่ยว่าฝั่งนู้นมีแต่ของเจ๋ง ๆ อย่างมือถือจอพับและระบบกล้องสุดล้ำ

แต่คนอื่น ๆ ที่ยังยืนอยู่ในฝั่ง Apple ก็บอกว่าไม่ต้องไปสนใจหรอก เดี๋ยวเรารอไปก่อนก็จะได้เทคโนโลยีเหมือนฝั่งนู้นบ้างเองแหละ

ชายที่ปีนอยู่บนรั้วจึงถาม อ้าว แล้วจะรออะไรล่ะ ก็ในเมื่อฝั่งนู้นมีของใหม่ ๆ ครบหมดแล้วนี่นา?

ผู้ใช้ฝั่ง Apple เลยบอก “มันก็ปกติอยู่แล้ว เราก็รอมาอย่างงี้ตลอด เป็นกิจวัตรประจำของสาวกแอปเปิลน่ะ” จากนั้นก็ตัดฉากขึ้นสินค้าเรือธงอย่าง Galaxy S22 Ultra และ Galaxy Z Flip4 จอพับรุ่นใหม่ พร้อมขึ้นคำว่า “เรารอ(ให้ย้ายฝั่ง)มาอยู่นะ” แล้วขึ้นโลโก้ซัมซุงสวย ๆ เป็นอันจบ

ถือเป็นอีกหมัดจิกกัดจาก Samsung ที่เย้ย Apple ในเรื่องความช้าของการนำเทคโนโลยีมาใส่ เช่นเรื่องมือถือจอพับ ที่หลังจาก Samsung เปิดวงการก็มีค่ายมือถือมากมายที่ขยับมาทำตามบ้าง ออกมือถือกันมาแล้วหลายรุ่น แต่ของแอปเปิลเองก็ยังไม่มีท่าทีจะขยับเขยื้อน 

นอกจากนี้ก็ยังพูดถึงเรื่องเด่นอย่างกล้อง ที่ Samsung เองได้คอยพัฒนาจุดเด่นเช่นเรื่องการซูมไกลมาตลอด จนเป็นที่พูดถึงกันว่าใช้ได้งาม ทดแทนกล้องใหญ่เวลาซูมกล้องถ่ายดูศิลปินในคอนเสิร์ตได้ หรือจะใช้ทำอย่างอื่นซูมดูรายละเอียดที่ไกล พาไปถ่ายภาพธรรมชาติ ก็เหมาะสมดี

ส่วน Apple ส่วนใหญ่แล้วช่วงนี้จะเน้นทำสิ่งเดิมให้ดีกว่าเดิม อัปกล้อง อัปความแรงชิป อะไรก็ว่าไป ที่ไม่ได้เห็นออกมาชัดเจนอย่างค่ายอื่น จึงได้โดนล้ออย่างที่เห็นในคลิปครับ

ที่มา : Samsung US

6 Comments

  1. mozzard Post on November 4, 2022 at 2:25 pm

    #1033395

    พูดอย่างนี้ไม่แฟร์ ค่ายผลไม้เขาก็มีอะไรที่ล้ำหน้าก่อนหลายอย่างนะ อย่างเรื่องราคานี้ก็ล้ำตลอด แล้วตอนเลิกแถมที่ชาร์จ หูฟัง ผลไม้ก็ทำก่อนใครเขา

    • truss1 Post on November 4, 2022 at 3:48 pm

      #1033397

      จริงแท้แน่นอนครับ

    • JohnMcHenry Post on November 4, 2022 at 4:52 pm

      #1033399

      แต่ละนวัตกรรม ล้ำ ๆ ทั้งนั้น

    • Barbatos Post on November 4, 2022 at 7:56 pm

      #1033401

      เลิกเเถมหูฟังนี่ค่ายจีนทำมาก่อนอีกนะ

  2. net8bits Post on November 5, 2022 at 5:27 pm

    #1033410

    ราชสีห์เค้าไม่มาสนใจเสียงของหนูหรอกครับ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save