เมื่อสัปดาห์ก่อน Apple ได้ออกโฆษณา Crush โปรโมท iPad Pro ทำให้เกิดเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียลจน Apple ต้องออกมาขอโทษ และล่าสุดนี้ Samsung ก็ได้ปล่อยโฆษณา Galaxy Tab S9 Series โดยมีเนื้อหาและแคปชัน “ความคิดสร้างสรรค์ไม่สามารถบดขยี้ได้” เป็นการจิกกัดที่แสบอยู่เหมือนกันนะเนี่ย

คลิปต้นเรื่อง Crush | iPad Pro | Apple

ในคลิป Crush ที่โฆษณา iPad Pro นั้น ได้แสดงถึงสิ่งของชิ้นน้อยชิ้นใหญ่ที่วางกองรวมกัน กำลังถูกเครื่องบีบอัดขนาดใหญ่บีบทุกอย่างจากด้านบนลงล่างเข้าด้วยกัน มีทั้งกระป๋องสี, เปียโน, รูปปั้น, เครื่องใช้ไฟฟ้า, หน้าอีโมจิ ฯลฯ ถูกอัดรวมกันเละ จากนั้นเครื่องก็เปิดออกกลายเป็น iPad Pro รุ่นใหม่ ชิป M4 เพื่อที่จะสื่อว่าทุกอย่างสามารถทำได้ใน iPad Pro เครื่องบาง ๆ เครื่องเดียวนี้

โฆษณา Galaxy Tab S9 Series

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา Samsung Mobile US ก็ได้ปล่อยโฆษณาสั้น ๆ ใน X ว่าด้วยเรื่องราวของศิลปินสาวที่เดินเข้าไปในห้องที่สิ่งของถูกบีบอัดจนพังเละ และได้ไปหยิบกีตาร์ที่ถูกทำลายไปแล้วขึ้นมานั่งเล่นเพลงพร้อมเปิดดูโน้ตบน Galaxy Tab S9 Ultra จากนั้นก็ขึ้นข้อความในช่วงท้ายคลิปว่า “Creavity Cannot be Crushed” หรือที่แปลว่า “ความคิดสร้างสรรค์ไม่สามารถบดขยี้ได้”

นอกจากนี้ ยังเขียนแคปชันขยี้ด้วยประโยคที่ว่า “We would never crush creativity. #UnCrush เราจะไม่มีวันทำลายความคิดสร้างสรรค์” ซึ่งทาง 9TO5Google ได้บอกว่าโฆษณาของ Samsung เป็นการล้อเลียนโฆษณาของ Apple ได้อย่างฉลาด อีกทั้งเวลาในการปล่อยโฆษณาออกมาก็ตรงจังหวะที่ Apple วางขาย iPad พอดี

ที่มา : 9TO5Google