fbpx
News

Samsung จดสิทธิบัตร Galaxy Watch มีโปรเจคเตอร์ในตัว ฉายเวลาบนหลังมือได้

ใครยังจำ Galaxy Beam มือถือที่มีโปรเจคเตอร์ในตัวได้บ้างมั้ย? (เปิดตัวตั้งแต่ปี 2010 นู้นนน) ที่ถามนี่ไม่ใช่ว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy Beam รุ่นใหม่หรอกนะ แต่มันเป็นการจดสิทธิบัตร Galaxy Watch ที่มีโปรเจคเตอร์ในตัว ทำให้สามารถฉายหน้าจอสมาร์ทวอทช์ไปที่หลังมือเพื่อดูเวลาได้แบบล้ำ ๆ ไปเลย

สิทธิบัตรอุปกรณ์ประเภทสมาร์ทวอทช์ที่มีคนไปเจอว่า Samsung ได้จดเอาไว้ ไม่ใช่แค่สมาร์ทวอทช์ดาด ๆ ทั่วไป แต่มันล้ำกว่าเพราะมันมีโปรเจคเตอร์ติดอยู่ที่ด้านข้างของตัวเรือน ที่สามารถฉายภาพไปที่พื้นผิวต่าง ๆ ได้ด้วย ในที่นี้ก็คือการฉายภาพจากหน้าจอสมาร์ทวอทช์ไปที่หลังมือให้ดูได้แบบชัด ๆ นั่นเอง

นอกจากนี้ในสิทธิบัตรยังบอกไว้อีกว่าภาพที่ฉายมาจากสมาร์ทวอทช์นอกจากจะเป็นเวลาหรือพวก Notification ต่าง ๆ แล้ว มันยังสามารถฉายพวกคลิปวิดีโอสั้น ๆ ที่ส่งผ่านแอปแชทมาได้ด้วย

ส่วนอีกภาพเป็นเลนส์โปรเจคเตอร์ที่จะฉายออกมาได้ในหลาย ๆ มุม เพื่อทำให้ภาพที่ฉายบนหลังมือไม่เบี้ยวไปเบี้ยวมาหากมือเราขยับไปในทิศทางต่าง ๆ นั่นเอง

ไม่รู้ว่าที่ Samsung จดสิทธิบัตรอุปกรณ์ชิ้นนี้แล้วจะมีการผลิตออกมาจริง ๆ รึเปล่า หรือสุดท้ายแล้วจะเป็นแค่อีกหนึ่งสิทธิบัตรที่จดเอาไว้เฉย ๆ กันแน่…ก็ต้องรอดูกันต่อไป (แต่ถ้าทำออกมาจริงก็เท่ดีนะ)

 

ที่มา : Sammobile

5 Comments

 1. Cottontail Post on February 17, 2023 at 9:50 am

  #1033996

  นึกถึง Cicret เลย 555 (จนวันนี้ก็ยังไม่ส่งมอบ)

  • Xyanyde Post on February 17, 2023 at 12:10 pm

   #1033998

   ได้ร่วมระดมทุนกับเค้ารึเปล่าครับนั่น

 2. Facebook Profile photo

  tkb_phymed Post on February 17, 2023 at 12:56 pm

  #1033999

  มีประโยชน์อะไรกันนะ หน้าจอนาฬิกาก็ดูได้อยู่แล้วแถมสว่างกว่าซะอีก จะฉายออกมาทำไมที่หลังมือถ้าสีผิวดำหรือซีดจะยังเห็นได้ชัดมั๊ย  
  ถ้าฉายไปขึ้นจอเอาไว้ดูหนัง รูปภาพ หรือคลิปวีดีโอต่างๆได้จะมีประโยชน์กว่านี้ซะอีก เอาไว้พรีเซ็นต์งานโดยไม่ต้องใช้โปรเจคเตอร์

 3. Teeppa Post on February 18, 2023 at 8:16 am

  #1034007

  ชื่อว่าคงมีบางคนคิดเหมือนกันว่าแค่ฉายลงมือฉายลงทำไมหว่า

 4. psd Post on February 18, 2023 at 12:45 pm

  #1034009

  เพิ่มมูลค่า แต่ไร้ประโยชน์

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save