ใครยังจำ Galaxy Beam มือถือที่มีโปรเจคเตอร์ในตัวได้บ้างมั้ย? (เปิดตัวตั้งแต่ปี 2010 นู้นนน) ที่ถามนี่ไม่ใช่ว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy Beam รุ่นใหม่หรอกนะ แต่มันเป็นการจดสิทธิบัตร Galaxy Watch ที่มีโปรเจคเตอร์ในตัว ทำให้สามารถฉายหน้าจอสมาร์ทวอทช์ไปที่หลังมือเพื่อดูเวลาได้แบบล้ำ ๆ ไปเลย

สิทธิบัตรอุปกรณ์ประเภทสมาร์ทวอทช์ที่มีคนไปเจอว่า Samsung ได้จดเอาไว้ ไม่ใช่แค่สมาร์ทวอทช์ดาด ๆ ทั่วไป แต่มันล้ำกว่าเพราะมันมีโปรเจคเตอร์ติดอยู่ที่ด้านข้างของตัวเรือน ที่สามารถฉายภาพไปที่พื้นผิวต่าง ๆ ได้ด้วย ในที่นี้ก็คือการฉายภาพจากหน้าจอสมาร์ทวอทช์ไปที่หลังมือให้ดูได้แบบชัด ๆ นั่นเอง

นอกจากนี้ในสิทธิบัตรยังบอกไว้อีกว่าภาพที่ฉายมาจากสมาร์ทวอทช์นอกจากจะเป็นเวลาหรือพวก Notification ต่าง ๆ แล้ว มันยังสามารถฉายพวกคลิปวิดีโอสั้น ๆ ที่ส่งผ่านแอปแชทมาได้ด้วย

ส่วนอีกภาพเป็นเลนส์โปรเจคเตอร์ที่จะฉายออกมาได้ในหลาย ๆ มุม เพื่อทำให้ภาพที่ฉายบนหลังมือไม่เบี้ยวไปเบี้ยวมาหากมือเราขยับไปในทิศทางต่าง ๆ นั่นเอง

ไม่รู้ว่าที่ Samsung จดสิทธิบัตรอุปกรณ์ชิ้นนี้แล้วจะมีการผลิตออกมาจริง ๆ รึเปล่า หรือสุดท้ายแล้วจะเป็นแค่อีกหนึ่งสิทธิบัตรที่จดเอาไว้เฉย ๆ กันแน่…ก็ต้องรอดูกันต่อไป (แต่ถ้าทำออกมาจริงก็เท่ดีนะ)

 

ที่มา : Sammobile