fbpx
News

Samsung ส่งสัญญาณ… เลิกแถมหัวชาร์จในซีรีส์ Galaxy A และ Galaxy M ด้วย

ตามวิสัยทัศน์ Galaxy for the Planet ของ Samsung เกี่ยวกับแผนการรักษ์โลกอย่างยั่งยืน หวังลดการปล่อยมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมและลดการสิ้นเปลืองทรัพยากร ตั้งแต่การผลิตไปจนถึงการกำจัดสินค้า โดยมีการปรับลดการใช้พลาสติกในแพ็กเกจมาตั้งแต่ Galaxy S8 ต่อมาได้เลิกแถมหัวชาร์จใน Galaxy S21 และล่าสุดแนวทางนี้ได้ขยายมายัง Galaxy A13 และ A23 รวมถึง Galaxy M23 และ M33 ที่เปิดตัวพร้อมกันด้วย

Samsung ประกาศแต่แรกแล้วว่า กลยุทธ์โกกรีนของบริษัทฯ จะดำเนินการแบบ “ค่อยเป็นค่อยไป” โดยจะเห็นได้ว่า Galaxy A12 และ A22 ของเมื่อปีที่แล้วยังมีหัวชาร์จมาให้อยู่ แต่สื่อต่างประเทศรายงานว่า Galaxy A13, A23, M23, M33 และ “บางรุ่น” ที่จะตามมาในอนาคตจะเลิกแถมแล้ว นอกจากนี้ ถ้าดูจากคลิปแกะกล่อง Galaxy A13 5G ในต่างประเทศที่เผยโฉมมาก่อนหน้านี้เล็กน้อย กล่องจะแบน ๆ เหมือน Galaxy S21 และไม่มีหัวชาร์จเช่นกัน (ส่วนในไทยยังไม่วางขาย จึงยังไม่มีข้อมูลที่สามารถยืนยันได้)

ปัจจุบันนี้ขยะอิเล็กทรอนิกส์หรือที่เรียกว่า E-Waste กำลังสร้างความปวดหัวให้แก่นานาประเทศทั่วโลก เนื่องจากขยะพวกนี้มีจำนวนมากขึ้นทุกปี ๆ แต่กลับใช้เวลาย่อยสลายนาน กำจัดทิ้งได้ยาก แถมยังก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมในระยะยาว บริษัทผู้ผลิตสินค้าไอทีต่าง ๆ จึงพยายามผลักดันนโยบายเพื่อแก้ไขหรือบรรเทาปัญหาดังกล่าวออกมา ซึ่ง Samsung ถือเป็นรายแรก ๆ ที่แสดงออกอย่างชัดเจนเช่นกัน

 

ที่มา : SamMobile

1 Comment

  1. iristoh Post on March 10, 2022 at 12:49 am

    #1031692

    โกกรีนหรือลดต้นทุน(แต่ไม่ลดราคา)กันแน่

    การไม่แถมที่ชาร์จ สุดท้ายคนซื้อก็ต้องซื้อที่ชาร์จแยกอยู่ดี เพิ่มแพคเกจจิ้ง เพิ่มขยะ  เพิ่มขั้นตอนการขนส่ง
    อีกแชแนลนึง(ไม่ขอลงลิงค์นะ)สับเละมาแล้วว่าลวงโลก

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save