มีรายงานจากผู้ใช้มือถือซีรีส์เรือธง Samsung Galaxy S21 Series หลาย ๆ คนว่า แอปกล้องที่มากับเครื่องเกิดอาการหน่วง และกระตุกเป็นพัก ๆ อย่างเช่นตอนซูมเข้า-ซูมออก จะเห็นได้ชัดว่ามันไม่สมูทเหมือนตอนใช้แรก ๆ ซึ่งปัญหาดังกล่าวถูกถามเป็นจำนวนมากภายในเว็บบอร์ดของ Samsung Galaxy จนทาง Samsung รับทราบเรื่องและกำลังทยอยปล่อยเฟิร์มแวร์เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวแล้ว

อาการกระตุกในแอปกล้องของ Galaxy S21 Series พบว่ามีใน S21 ทั้ง 3 รุ่น โดยการกระตุกจะเกิดขึ้นตอนที่มีการสลับโหมดถ่ายไปมา, ใช้โหมดหน้าชัดหลังเบลอ, สลับเลนส์กล้อง, และตอนซูมภาพเข้า-ออก ซึ่งทาง Samsung ก็ได้รับรู้ปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว และได้อธิบายว่าอาการหน่วงและกระตุกในแอปกล้องจะเกิดขึ้นตอนที่ RAM เหลือน้อยนั่นเอง

Play video

และล่าสุดทาง Samsung ก็เริ่มปล่อยเฟิร์มแวร์อัปเดตของ Galaxy S21 Series ประจำเดือนมิถุนายน 2021 ออกมาแล้ว ซึ่งในตัวอัปเดตนี้จะมี Bug Fix ที่แก้ไขปัญหากล้องกระตุกรวมอยู่ด้วย โดยอัปเดตดังกล่าวจะเริ่มปล่อยให้กับประเทศโซนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ก่อน และจะปล่อยให้กับประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกภายในสัปดาห์นี้

ถ้าหากใครที่ใช้มือถือ Galaxy S21 Series อยู่แล้วเจอบั๊กกล้องกระตุก ถ้าได้อัปเดตเฟิร์มแวร์แล้วอาการหายหรือไม่หายยังไงก็มาคอมเมนท์บอกกันด้วยนะครับ

 

ที่มา : Sammobile, (2)