และแล้วสิ่งที่หลายคนคาดหวังไว้ หลังการเข้าซื้อกิจการ Harman บริษัทด้านระบบเสียงชื่อดังของ Samsung ก็กำลังจะเกิดขึ้นแล้ว กับการนำระบบเสียงของ Harman ไปจับใส่ไว้บนสมาร์ทโฟนระดับ Flagship ของ Samsung อย่างสมาร์ทโฟนซีรีย์ S ซึ่งเรื่องนี้ได้รับการยืนยันจากรองประธานอาวุโสของ Samsung ภายในงานแถลงข่าวเกี่ยวกับเข้าซื้อกิจการ Harman เมื่อไม่กี่วันทีผ่านมา

โดยในระหว่างงานแถลงข่าวในการเข้าซื้อกิจการ Harman ของ Samsung ที่กรุงโซล ทางด้านคุณ Park Jong-hwan รองประธานบริษัทอาวุโสและหัวหน้าส่วนยานยนต์ของบริษัท Samsung ได้เปรยออกมาเป็นนัยๆ เกี่ยวกับการผสานเทคโนโลยีของทั้งสองบริษัทว่า “ถ้าเราจะนำเทคโนโลยีเสียงระดับ High-end ของ Harman ไปใช้งานบนสมาร์ทโฟนซีรีย์ S ของเรา รุ่นแรกที่จะได้เห็นคงจะมาในปี 2018

และนอกจากนี้ทาง Samsung ก็ยังยืนยันด้วยว่า จะไม่ดูดกลืน Harman เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทอย่างแน่นอน จะยังคงให้อิสระในด้านต่างๆ แก่ Harman ในการพัฒนาและผลิตผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีด้านเสียงของตนเองตามเดิม ก็นับเป็นอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวสำคัญจากทาง Samsung เลยทีเดียว หลังจากการเข้าซื้อกิจการของ Harman ไป งานนี้คงได้เห็นการผนวกเทคโนโลยีระหว่างสองแบรนด์กันมันส์แน่นอน ส่วนจะออกมาแจ่มแค่ไหน คงต้องรอชมในปี 2018

 

ที่มา : Phonearena