เรียกได้ว่าปีนี้เป็นเทรนด์ของวิดีโอคอนเทนต์แบบ 360 องศา และแว่น VR แทบทุกค่ายผู้ผลิตมือถือต่างหันมาสนใจจับตลาดทางด้านนี้มากขึ้น จึงทำให้ไม่แปลกใจเท่าไรนักที่ทาง Samsung จะถ่ายทอดสดงานเปิดตัว Samsung Galaxy S7 และ S7 Edge หรือ Galaxy Unpacked 2016 แบบ 360 องศา ผ่านแอปพลิเคชั่น Unpacked 360 View เพราะทั้งทีเซอร์และคำเปรยในเว็บไซต์ก็เหมือนบอกเป็นนัยๆ อยู่แล้วว่าจะทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนกำลังนั่งชมอยู่ภายในงานด้วยเลย

การรับชมการถ่ายทอดสดงาน Galaxy Unpacked 2016 นั้นสามารถรับชมได้ทั้ง Android และ iOS โดยทำได้ง่ายๆ เพียงเข้าไปดาวน์โหลดแอป Unpacked 360 View ใน Play store หรือ App Store ซึ่งภายในแอปพลิเคชั่นก็จะมีให้เลือกดูภาพแบบปกติธรรมทั่วไป และดูแบบ 360 องศา ที่เป็นภาพจาก 4 มุมมองเวทีต่างๆ หรือหากใครที่ใช้สมาร์ทโฟนที่รองรับการรับชมผ่านแว่น VR ก็สามารถนำ VR หรือ Google Cardbord ที่มีอยู่มาใช้ในการรับชมภาพเสมือนจริงแบบ 360 ได้ค่ะ

ส่วนใครที่อยากดูจอใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อยก็สามารถดูผ่าน PC หรือ แล็ปท๊อป ได้แบบ 360 องศา เช่นเดียวกับการรับชมผ่านแอปพลิเคชั่น ซึ่งสามารถดูสตรีสดได้ที่หน้าเว็บไซต์ Samsung ตามลิงก์นี้เลยค่ะ

นอกจากนี้ใครที่มี Gear VR ก็สามารถไปดาวน์โหลดแอป Unpacked 360 View ใน  Oculus store เพื่อรับชมภาพแบบเสมือนจริงได้เหมือนนั่งอยู่ในงาน

Play video

อย่างที่เกริ่นไปตอนแรกเรื่องเทรนด์ของ VR งานนี้หากใครสั่งพรีออเดอร์สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของค่ายอย่าง Samsung Galaxy S7 และ S7 edge ก็จะได้รับ Gear VR แบบฟรีๆ มาด้วย อีกทั้งก็มีข่าวว่า Samsung อาจจะเปิดตัวกล้อง 360 องศาด้วย ยังไงก็รอลุ้นไปด้วยกันในวันงาน Galaxy Unpacked 2016 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 21 ก.พ. 59 เวลา 19.00 น.(เวลาไทยประมาณตี 1 ของวันที่ 22) ที่บาเซโลน่า ประเทศสเปน ค่ะ 😀

 

 

Source: Samsung via phonearena