ทุกวันนี้สมาร์ทวอทช์มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อมาใช้ได้ทั้งดูเวลา ได้ทั้งใส่เพื่อเช็คสมรรถภาพร่างกาย หรือเอาไว้ทำอย่างอื่นได้อีกเพียบ แต่ติดตรงปัญหาน่าเบื่อที่ต้องเจอในการใส่สมาร์ทวอทช์ นั่นก็คือแบตเตอรี่นั่นเอง วันไหนลืมชาร์จออกไปนอกบ้านแล้วแบตหมดขึ้นมาก็กลายเป็นแค่กำไลข้อมืออันนึง Samsung ก็เลยจดสิทธิบัตรเคสมือถือที่สามารถชาร์จ Samsung Gear ได้ มาแก้ปัญหานี้ซะเลย

สิทธิบัตรเคสของ Samsung ตัวนี้พึ่งจะทำการจดทะเบียนไปเมื่อช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งตามข้อมูลในสิทธิบัตรรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทวอทช์ซีรี่ย์ Samsung Gear ทั้งหลาย ด้วยระบบ Milimeter Wave Technology เคสตัวนี้จะเป็นเคสสไตล์ฝาพับที่จะปล่อยคลื่นพลังงานความถี่สูงออกมาตรงฝาพับ เราก็แค่เอา Gear Watch วางลงไปบนเคสเหมือนกับแท่นชาร์จปกติเท่านั้นเอง โดยสามารถวางชาร์จได้ทั้งตอนปิดฝาพับ หรือตอนเปิดฝาพับ นอกจากนี้เคสตัวนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับแอปอื่นๆ และยังสามารถรับส่งข้อมูลระหว่าง Gear Watch กับมือถือได้อีกด้วย แต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลของฟีเจอร์ในส่วนนี้ออกมา

ส่วนพลังงานที่เคสตัวนี้เอามาชาร์จ Samsung Gear ก็มาจากแบตเตอรี่ของมือถือนั่นเอง ซึ่งเคสตัวนี้จะมีพอร์ท USB Type-C เสียบเข้ากับช่องชาร์จมือถือแล้วดึงพลังงานจากแบตเตอรี่มือถือมาใช้ชาร์จ Gear Watch อีกที นั่นก็หมายความว่า แบตเตอรี่มือถือที่ใช้ชาร์จก็จะหมดเร็วขึ้นอีกหน่อยนึง (แต่ก็ไม่มากนักเพราะสมาร์ทวอทช์ไม่ได้มีแบตเตอรี่ใหญ่อยู่แล้ว) ก็ต้องบริหารพลังงานกันดีๆ ไม่ใช่ว่าชาร์จ Gear Watch ซะแบตเต็มแต่มือถือแบตหมดแทน

ก็ไม่แน่ว่าเราจะได้เห็นเคสตัวนี้ออกวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้รึเปล่านะครับ เพราะ Samsung อาจจะต้องการจดสิทธิบัตรเอาไว้ก่อนโดยที่อุปกรณ์ยังอยู่ในระหว่างพัฒนาหรือยังไม่ได้เริ่มพัฒนาก็เป็นได้

 

ที่มา : Phonearena, Sammobile