fbpx
News

SCB x Samitivej เปิดตัวแอปและระบบจ่ายเงินของโรงพยาบาล เข้าใช้บริการได้ง่าย สะดวกและรวดเร็วขึ้นเพียบ

ธนาคารไทยพาณิชย์และโรงพยาบาลสมิติเวช จับมือแถลงข่าวเปิดตัวแอป Samitivej Plus และระบบการจ่ายเงิน FastPay ที่พัฒนาโดย Digital Ventures บริษัทในเครือของธนาคาร ซึ่งนับเป็นโรงพยาบาลแรก ๆ ที่สามารถให้บริการทำนัดหมาย ตรวจสอบข้อมูล และจ่ายเงินครบจบภายในแอปแบบนี้ได้ และยังเปิดพื้นที่สำหรับดูแลลูกค้าระดับซูเปอร์พรีเมียม ไปโรงพยาบาลก็มีเล้าจ์ให้เข้าไปนั่งจิบชาสวยๆ พร้อมรับคำแนะนำด้านการเงินได้เลย

Samitivej Plus 

เป็นแอพพลิเคชั่นของทางโรงพยาบาล ที่สามารถดูข้อมูลแพทย์และนัดทางออนไลน์ได้เลย มีการแจ้งคิวแบบเรียลไทม์ ชำระเงินออนไลน์ และยังสามารถดูข้อมูลด้านสุขภาพ รายการยาและประวัติการรักษาย้อนหลังได้ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นอื่นๆอีกเช่น เรียกรถโรงพยาบาลมารับได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน หรือรับส่วนลดหรือโปรโมชั่นพิเศษจากทางโรงพยาบาล เป็นต้น เป็นเหมือนผู้ช่วยในการมาพบแพทย์ของเรา ที่จะดูแลเราตั้งแต่ก่อนเข้ารับการรักษาไป ขณะรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล จนถึงกลับไปพักรักษาตัวที่บ้าน โดยตัวแอพจะคำนึงถึงผู้ใช้งานเป็นหลัก

Samitivej Fastpay

เป็นช่องทางการชำระเงินรูปแบบใหม่ที่เร็วและสะดวก ไม่ต้องมารอเรียกคิวจ่ายเงินแบบเดิม มี 2 แบบ 1) การชำระเงินด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ดที่จุด FastPay Station ซึ่งระบบนี้ได้เชื่อมต่อกับระบบบิลของโรงพยาบาลทำให้ผู้ใช้บริการเห็นค่าใช้จ่ายและสแกนเพื่อชำระเงินได้ทันที และ 2) การชำระเงินด้วยบัตรเครดิตผ่านแอปพลิเคชัน Samitivej Plus โดยเราได้เปิดให้ผู้ใช้ได้ทดลองการชำระเงินทั้งสองรูปแบบที่สมิติเวช สุขุมวิท และศรีนครินทร์ ช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาพบว่ามีจำนวนธุรกรรมผ่าน Samitivej FastPay กว่า 1,157 ธุรกรรม หรือเฉลี่ย 50 ธุรกรรมต่อวัน และลูกค้าให้คะแนนความพึงพอใจเฉลี่ยอยู่ที่ 4.75 คะแนนจาก 5 คะแนน นอกจากนี้ผู้ที่ชำระเงินผ่าน Samitivej FastPay ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 2561 จะได้รับส่วนลด 10% สำหรับค่ายา ค่า X-Ray และ Lab ตามเงื่อนไขของโรงพยาบาล และได้รับส่วนลดพิเศษเพิ่มเติมหากชำระเงินผ่านบัตรเครดิตของธนาคารไทยพาณิชย์

นอกจาก Samitivej Fastpay และ Samitivej Plus ทางโรงพยาบาลสมิติเวชและธนาคารไทยพาณิชย์ยังได้เปิดตัว The FIRST Lounge & SCB Investment Center ให้แก่ลูกค้า FIRST Class ของโรงพยาบาลสมิติเวช และลูกค้าเวลธ์ของธนาคารไทยพาณิชย์ที่เป็นสมาชิก SCB PRIVATE BANKING และ SCB FIRST ที่มาใช้บริการ ณ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ซึ่งเป็นพื้นที่รับรองรูปแบบพิเศษแห่งแรกในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด The FIRST Prestige Health & Wealth Experience เพื่อมอบประสบการณ์บริการแบบ Exclusive VIP One-stop service  

ในตอนนี้ตัวแอพพลิเคชั่นทางโรงพยาบาลสมิติเวชได้นำระบบไปใช้กับที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท, โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ และ โรงพยาบาลเด็ก สมิติเวชก่อน คาดว่าจะจะขยายไปใช้กับโรงพยาบาลในเครือทั้ง 7 แห่งภายในปีนี้ และสามารถดาวน์โหลดแอพ Samitivej Plus ได้บนทั้ง Android และ iOS

Leave a Reply

To Top