ถึงแม้ว่ามือถือแบรนด์ Sharp จะเน้นทำตลาดอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเป็นส่วนใหญ่ แต่ว่าดีไซน์ของมือถือระดับเรือธงซีรีส์ AQUOS นั้น เรียกว่าแปลกประหลาดไม่เหมือนใครจนหลายคนก็อยากได้มาใช้เท่ ๆ อยู่เหมือนกันนะ…และล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์ของ Sharp AQUOS R5 เรือธงรุ่นล่าสุดโผล่ออกมาให้เห็นกันแล้ว โดยคราวนี้ก็ยังมากับความแปลกใหม่อีกเช่นเคย ด้วยกล้องหลัง LEICA ขนาดใหญ่กว่ามือถือรุ่นอื่น ๆ ในตลาดตอนนี้ซะอีก

ในปีที่ผ่าน ๆ มา มือถือเรือธงซีรีส์ Sharp AQUOS มักจะเปิดตัวมาเรียกความประหลาดใจได้ด้วยดีไซน์แหวกแนวเสมอ อย่างเช่นรุ่น AQUOS R3 และ AQUOS R5G ที่มากับดีไซน์หน้าจอ Notch ด้านบนกับด้านล่าง (จนหลายคนงงว่าจะอินดี้ไปไหน)

Sharp AQUOS R5G

ล่าสุดได้มีภาพเรนเดอร์ของเรือธงที่คาดว่าจะเปิดตัวในอีกไม่นานนี้อย่าง Sharp AQUOS R6 หลุดออกมาแล้ว เผยดีไซน์ตัวเครื่องด้านหน้าว่าใช้จอแบบขอบโค้งพร้อมเจาะรูวางกล้องเซลฟี่ตรงกลางเหมือนมือถือเรือธงรุ่นอื่น ๆ ในตลาด พร้อมกับมีข้อความบอกด้วยว่ามือถือรุ่นนี้จะจับมือกับแบรนด์ LEICA เพื่อร่วมกันพัฒนากล้องอีกต่างหาก (ปกติแล้ว LEICA ได้จับมือกับ HUAWEI ในการพัฒนากล้องมือถือซีรีส์ HUAWEI P และ Mate มาตลอด…แต่ไม่แน่ว่าจากการที่ HUAWEI โดนสหรัฐอเมริกาแบนอยู่แบบนี้ ก็เลยหันมาจับมือกับ Sharp ในการพัฒนากล้องมือถือแทนนั่นเอง)

พอหันมาดูที่ด้านหลังของ AQUOS R6 ทีนี้จะเห็นถึงความไม่เหมือนใครของมือถือซีรีส์นี้กันแล้ว ด้วยโมดูลกล้องขนาดใหญ่ที่วางไว้ตรงกลางเครื่อง ดูแล้วเหมือนจะมีแค่กล้องเพียง 2 ตัว และแฟลชอีก 1 ดวงเท่านั้น แต่กล้องหลักจะมีเลนส์ขนาดใหญ่มากกว่ามือถือรุ่นอื่น ๆ ในตลาดตอนนี้อย่างเห็นได้ชัดเลย น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่ากล้องหลักดังกล่าวมีสเปคเป็นยังไงบ้าง

แหล่งข่าวที่เผยข้อมูลดังกล่าวบอกว่า Sharp AQUOS R6 อาจเปิดตัวในอีกไม่นานนี้แล้ว…เอาไว้มารอดูกันครับ ว่ามือถือรุ่นนี้จะมีกล้องหลังที่เทพขนาดไหน และจะเทพกว่ามือถือเรือธงรุ่นอื่น ๆ หรือไม่

 

ที่มา : Gizchina