เมื่อสองวันก่อน ตาดีไปป๊ะ กับ เคส Avengers ของรุ่น A อย่าง Galaxy A50 และ A70 เข้าให้ในเว็บ Samsung Store ไทยแลนด์ หลังจากที่รีวิวของ Galaxy S10+ ไป มีหลายๆคนถามว่าซีรี่ย์อื่นจะมีไหม ? ก็เป็นอันรู้กันว่า 2 รุ่นนี้น่าจะเข้าไทยแน่ๆแล้วหล่ะ~

ก่อนหน้านี้เคยเห็นข่าวจากฟิลิปินส์ และ มาเลเชียว่าบ้านเค้ามี Smartcover ของ Galaxy A50 เปิดจอง เปิดขาย กันอย่างลิมิเต็ด ไม่กี่วันถัดมาก็มาเจอในเว็บบ้านเรานี่แหละ เห็นว่ามีอยู่ 4 ลาย คือ Captain , iron man , Spider Man และ รวม Avengers คล้ายๆกับของรุ่นพี่ แต่ที่ไทยโชว์ในเว็บแค่สองรุ่น iron man กับ Spider man ตามนี้เลยค่ะ

แวะมาพูดถึง Samsung Smartcover กันหน่อย มันก็คือเคสที่พอใส่กับตัวเครื่องแล้ว จะทำการเชื่อมต่อ NFC กับตัวเครื่อง เพื่อโหลดคอนเทนต์ต่างๆ ไม่ว่าจะธีม ไอคอน หรือ วอลเปเปอร์ และ สเปเชี่ยลวีดีโอต่างที่จะทยอยอัพเดทใหม่เรื่อยๆ แต่ … ดูเหมือนว่า Galaxy A50 และ A70 รุ่นที่ขายบ้านเราไม่รองรับ NFC นี่หน่า หรือเค้าจะอัพเดทให้ตามมากันนะ ?? แล้วจะทำการเชื่อมต่อตัวเคสยังไง บลูทูธหรอ ? หรือ อาจจะไม่ใช่เคสที่ต้องโหลดคอนเทนต์ ? (แต่ว่าในเว็บขึ้นว่า Smartcover ที่โหลดคอนเทนต์จาก Galaxy Friend ได้นะ) ยังไงอันนี้คงต้องรอดูกัน

สำหรับใครที่ใช้ Galaxy A50 และ A70 อยู่ ก็ต้องรอดูว่าเค้าจะประกาศวางขาย หรือ ซื้อออนไลน์ได้เมื่อไหร่ ส่วนตัวเรานี่แค่เคสธรรมดาลายนี้แบบไม่ต้อง Smart ไม่ต้องมีคอนเท้นต์ก็เท่ห์ฝุดๆแล้ววว

ที่มา : Galaxy A50 , Galaxy A70