หลังจากที่ Motorola สามารถปลุกกระแสสายสแตนเลสใน Android Wear ของตัวเอง (Moto 360) ได้สำเร็จ ทำให้เริ่มมีผู้ผลิต Android Wear หลายๆ รายเริ่มสนใจที่จะทำสายสแตนเลสใน Android Wear กันบ้าง ซึ่ง Sony ผู้บุกเบิกนาฬิกาอัจฉริยะระบบ Android ในยุคเริ่มแรกก็เป็นหนึ่งในนั้นที่สนใจ และในวันนี้ที่งาน CES 2015 ทาง Sony ก็ได้เปิดตัว SmartWatch 3 รุ่นสายสแตนเลสสำหรับ  เพื่อเอาใจแฟนๆ ชาวอารยธรรม

สำหรับ SmartWatch 3 รุ่นปกติที่ใช้สายและหุ้มตัวเครื่องด้วยยางนั้น ได้มาตรฐาน IP68 ทนน้ำทนฝุ่นได้มากกว่ารุ่นสายสแตนเลสที่เพิ่งจะเปิดตัวไป เพราะได้มาตรฐาน IP58 ลดลงมานิดหน่อยในเรื่องของการทนฝุ่น

แต่เนื่องด้วย Android Wear ของ Sony นั่นมีการออกแบบที่ไม่ได้อิงกับโครงสร้างนาฬิกาทั่วๆ ไป (ดังรูปด้านบน) ไม่เหมือนกับ Moto 360 หรือ LG G Watch R ที่ยังอิงโครงสร้างตามแบบนาฬิกาพื้นฐานจึงทำให้เราไม่ต้องรอผู้ผลิตก็หาสายทั่วไปเอามาเปลี่ยนเองได้ (แต่อาจจะยุ่งยากกว่านาฬิกาทั่วไป)

นั่นจึงทำให้ Sony ได้เปิดตัวที่ยึด (Holder) SmartWatch 3 ตัวใหม่ ที่รองรับสายนาฬิกาแบบทั่วๆ ไป เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนสายได้ตามใจชอบได้อีกด้วย 

ส่วนราคาของอุปกรณ์ของสายสแตนเลสและตัวยึดแบบใหม่ยังไม่ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ทาง Sony มีแผนจะวางจำหน่ายสายสแตนเลสในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ส่วนตัวยึดนาฬิกายังไม่มีแผนการวางจำหน่ายที่ชัดเจน ต้องรอตามข่าวต่อไป

ที่มา Android Central