fbpx
News

เปิดราคา Sony FX3 กล้อง Cinema Line เซนเซอร์ฟูลเฟรม บอดี้กะทัดรัด ถ่ายวิดีโอสูงสุด 4K ที่ 120fps เคาะที่ 134,990 บาท

Sony ประเทศไทย เปิดตัว FX3 น้องเล็กในตระกูล Cinema Line กล้องถ่ายภาพยนตร์ระดับมืออาชีพในบอดี้ขนาดกะทัดรัด แต่ไส้ในจัดเต็มด้วยเทคโนโลยีทุกภาคส่วน ใช้เซนเซอร์ฟูลเฟรม Exmor R CMOS ความละเอียด 10.2 ล้านพิกเซล พร้อมกันสั่น 5 แกน เสริมด้วยพัดลมระบายความร้อนและฮีตซิงก์ในตัว ถ่ายวิดีโอสูงสุดระดับ 4K ที่ 120 เฟรมต่อวินาที วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ราคา 134,990 บาท

Sony FX3 ใช้เลนส์ในกลุ่ม E-mount ความไวแสง ISO 80 – 102400 ขยายเพิ่มได้สูงสุดถึง 409600 สำหรับถ่ายในสภาวะแสงน้อย ไดนามิกเรนจ์กว้างสุด ๆ ถึง 15+ สตอป มีโปรไฟล์สี S-Cinetone มาให้ใช้งานแบบเดียวกับรุ่นพี่ร่วมซีรีส์ รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K ที่ 60 เฟรมต่อนาที ทั้ง S-Log3 และ S-Gamut3.Cine ในความลึกสีระดับ 10-bit 4:2:2 แถมยังส่งเอาต์พุตเป็นไฟล์ RAW ระดับ 16-bit ความละเอียด 4.2K บนสัดส่วน 16:9 ผ่านพอร์ต HDMI ได้อีกต่างหาก

ด้วยเทคโนโลยี Fast Hybrid Auto Focus และ Phase Detection จำนวน 627 จุด ทำให้ระบบโฟกัสอัตโนมัติทำงานได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว สามารถเลือกตำแหน่งและการติดตามวัตถุได้ง่าย ๆ เพียงแตะไปที่หน้าจอด้านหลัง นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์โฟกัสติดตามดวงตา Eye AF พร้อมอัลกอริทึมสำหรับจดจำใบหน้า โดยผู้ใช้งานสามารถกำหนดค่า AF Transition Speed และ AF Subject Shift Sensitivity ได้ตามต้องการทั้งสองอย่าง

ปุ่มกับแป้นควบคุมหลัก ๆ ทั้งหมดจะอยู่ที่ฝั่งขวา ประกอบกับการที่บอดี้ของ Sony FX3 มีขนาดเล็กมาก ๆ จึงทำให้ควบคุมการใช้งานด้วยมือเดียวได้อย่างถนัดถนี่ บนตัวกล้องจะมีเกลียวมาตรฐาน XLR 1/4-20 UNC มาให้ถึง 5 จุด เอาไว้ยึดกับด้ามจับหรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ โดยที่ไม่ต้องใช้เคจ (cage) พร้อมด้วยไฟคิวทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และบนปุ่มบันทึก มองเห็นได้ชัดเจน ทำงานได้ง่ายทั้งคนหน้ากล้องและคนหลังกล้อง

ช่องอ่านการ์ดของ Sony FX3 มีมาให้ 2 ช่อง รองรับทั้ง CFexpress Type A สุดเทพ และ SDXC UHS-I กับ UHS-II แบบทั่วไป ใช้แบตเตอรี่โมเดล NP-FZ100 ความจุ 2280mAh แบบเดียวกับกล้องในตระกูล Alpha ส่วนเรื่องความแข็งแกร่งนั้นก็หายห่วง เพราะวัสดุนั้นทำมาจากแมกนีเซียมอัลลอยสุดแกร่ง ซึ่งเมื่อนับรวมทั้งบอดี้และแบตเตอรี่แล้ว น้ำหนักก็ยังเบามาก ๆ อยู่ เพียง 715 กรัม เท่านั้นเอง

ค่าตัวของ Sony FX3 ที่วางจำหน่ายในประเทศไทย เฉพาะบอดี้ สนนราคา 134,990 บาท วางขายแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจก็สามารถไปลองเล่นกันได้ที่โชว์รูมโซนี่ สาขาสยามพารากอน และสาขาเซ็นทรัลพระรามเก้า

 

ที่มา : อีเมลประชาสัมพันธ์

Leave a Reply

To Top