fbpx
News

ลือ Sony เตรียมเปิดตัว WH-1000XM4 หูฟังไร้สายรุ่นอัปเกรด มี ANC แบตอึด 30 ชั่วโมง ในวันที่ 6 สิงหาคมนี้

เป็นเวลาถึง 2 ปีแล้วที่ Sony ได้เปิดตัวหูฟังไร้สาย WH-1000XM3 ที่มาพร้อมฟีเจอร์เจ๋ง ๆ มากมายอย่าง Active Noise Cancellation รูปทรงที่ใส่สบาย และคุณภาพเสียงระดับไฮเอนด์ฟังสนุกตามแบบฉบับ Sony ทำให้เป็นที่ยอมรับของเซียนหูฟัง และผู้ใช้งานมากมาย ซึ่งล่าสุดก็ได้มีข่าวมาว่า Sony จะสานต่อด้วยหูฟังรุ่นอัปเกรด WH-1000XM4 ที่มีข้อมูลว่าอาจจะเปิดตัวในวันที่ 6 สิงหาคมนี้ครับ

ข้อมูลที่หลุดออกมานั้นเป็นวิดีโอตัวอย่างของ WH-1000XM4 ซึ่งในวิดีโอได้รวบรวมข้อมูลและฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจมากมายให้เราได้เห็นกัน ในส่วนหน้าตาและรูปร่างไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นเดิมนัก โดยตัวนี้จะยังใช้ชิป Noise Canceling QN1 เหมือนกับรุ่นก่อน แต่มีฟีเจอร์ Wear Detection เพิ่มขึ้นมา ทำให้ตัวหูฟังสามารถหยุดเพลงอัตโนมัติได้เมื่อเอาหูฟังออกจากหู อีกทั้งบนตัวหูฟังยังมีระบบควบคุมแบบสัมผัสเอาไว้สำหรับหยุด เล่น หรือปรับระดับเสียงเพลงได้อีกด้วย

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือ Dialogue Mode ที่จะใช้ระบบ AI จับเสียงพูดของเรา และลดเสียงเพลงลงทันทีเมื่อเราเริ่มพูด เพื่อให้เราสามารถได้ยินเสียงตัวเอง และเสียงของคู่สนทนาขณะใส่หูฟัง ซึ่งเป็นการผสมผสานฟีเจอร์ Noise Canceling กับ Ambient Sound ให้ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก อีกทั้ง Sony ยังมีโหมดการใช้งาน Noise Canceling ให้เราเลือกใช้งานตามสถานที่ได้ อาทิ ANC แบบ Walking, Waiting, Traveling ฯลฯ

โดยไฮไลท์จะอยู่ที่โหมด Waiting (หรือโหมดรอรถสาธารณะ) เนื่องจากโหมดนี้จะเข้ามาช่วยให้ผู้สวมใส่ได้ยินเสียงรอบข้าง ขณะที่ยังฟังเพลงแบบเสียงดังๆ แต่ยังคงได้ยินเสียงประกาศจากรถไฟฟ้า (เพราะส่วนตัวเวลาใส่หูฟัง Full Size แบบนี้ มักจะฟังเพลิน ไม่สนใจรอบข้างตลอด 😂)

ส่วนในเรื่องของแบตเตอรี่ก็คาดว่าเจ้า Sony WH-1000XM4 นั้นจะมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่สามารถฟังได้สูงสุดต่อเนื่องถึง 30 ชั่วโมง พร้อมระบบชาร์จไวที่สามารถใช้งานได้ถึง 5 ชั่วโมงจากการชาร์จเพียง 10 นาทีเท่านั้น

 

Sony จะนำหูฟังไร้สาย WH-1000XM4 ในวันที่ 6 สิงหาคมที่จะถึงนี้ โดยตอนนี้มีสเปคและฟีเจอร์บางส่วนหลุดออกมาขนาดนี้ เชื่อว่าใครที่เคยสัมผัสเจ้า Sony WH-1000XM3 น่าจะตื่นเต้นไม่น้อยเลยล่ะ เท่ากับตอนนี้ก็เหลือแค่รอลุ้นราคาของ Sony WH-1000XM4 (ชื่อจะจำยากไปไหน 🙄) ว่าจะเปิดมาอยู่ที่เท่าไหร่ และจะเข้าไทยตอนไหน หากเรามีข้อมูลแล้ว จะรีบมาอัปเดตให้ทันทีเลยครับ

 

Source: Sparrownews, Tomsguide, Sony.JP

1 Comment

  1. Avatar

    Aon Ja Post on August 4, 2020 at 7:36 pm

    #1021876

    รอบนี้มาเต็มเลยแหะ ถือว่าน่าสนอยู่

Leave a Reply

To Top