fbpx
News

เตรียมทุบกระปุกหมู! Sony ประเทศไทยประกาศวางจำหน่าย PlayStation 5 ปลายปีนี้

หลังจากที่เดือนก่อนทาง Playstation Asia ได้ทำการ Live โชว์ตัวเครื่องพร้อมประกาศวันวางขายในบางพื้นประเทศในทวีปเอเชียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่น่าเสียดายที่ใน Live ไม่ได้มีการพูดถึงวันวางขายของประเทศไทยเลย แต่ล่าสุดดูเหมือนทางเว็บไซต์จะมีการอัปเดตข้อมูลพร้อมประกาศวันวางจำหน่ายเครื่อง PS5 ในไทยเป็น “ปลายปีนี้” แน่นอน

ถือว่ารอกันมานานพอสมควรกับเครื่องคอนโซลระดับ Next-gen อย่าง PS5 ที่เปิดตัวมาให้เราได้เห็นกันตั้งแต่เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาโดยกำหนดวันวางขายกันอย่างแน่ชัดเป็นวันที่ 13 พฤศจิกายน 2020 สำหรับ 7 ประเทศแรก, วันที่ 19 พฤศจิกายน 2020 สำหรับประเทศสิงคโปร์, 11 ธันวาคม 2020 สำหรับมาเลเซีย, ฟิลิปปินส์ และ 22 มกราคม 2021 สำหรับอินโดนีเซีย ซึ่งไม่มีรายชื่อของประเทศไทยอยู่ในนั้นเลย

ราคาวางจำหน่าย PS5 ในประเทศต่างๆ

แต่ดูเหมือนว่าเหล่าเกมเมอร์ในบ้านเราจะมีความหวังเรืองรองขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อเว็บไซต์ Sony ประเทศไทย ออกมาอัปเดตข้อมูลแล้วว่า PS5 จะวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ แต่ยังไม่มีกำหนดการแบบชัดเจนออกมาว่าจะเป็นวันไหนแน่ และจะมีราคาอยู่ที่เท่าไหร่

ประกาศจากหน้าเว็บ Sony ประเทศไทย

ส่วนประเทศอื่น ๆ ที่มี PS5 วางจำหน่ายก่อนใครอย่างแคนาดา ก็ได้มีการโพสต์ภาพลงในเว็บไซต์ Reddit เผยกล่องแพ็คคู่แบบ Bundle ที่มีทั้ง Android TV ของ Sony พร้อมกับตัวเครื่อง PS5 (รุ่นแผ่นบลูเรย์) รวมอยู่ในชุดเดียว ซึ่งหากว่าดูจากรายละเอียดบนกล่อง จะเห็นว่ามีอุปกรณ์อื่น ๆ ให้มาด้วยเช่นหูฟัง, กล้อง Webcam, แท่นชาร์จคอนโทรลเลอร์ DualSense และ Media Remote เรียกว่าซื้อกล่องเดียวก็พร้อมเสียบปลั๊กเล่นได้เลยทันที…ก็ไม่รู้ว่าในบ้านเราจะมีการวางจำหน่ายชุด Bundle แบบนี้บ้างหรือไม่

ภาพกล่อง Bundle ทีวีพร้อมเครื่อง PS5 ในร้าน Costco ที่แคนาดา

อย่างไรก็ดีเราก็ต้องมาเดากันอีกว่า “ปลายปีนี้” คือวันไหนกันแน่ แล้วล็อตแรกจะเพียงพอกับความต้องการของเกมเมอร์ไทยตอนนี้หรือไม่ เพราะกระแส PS5 ในตอนนี้เรียกว่ามาแรงเลยจริง ๆ แถมราคาก็ไม่ได้ถือว่าแรงมากมายนักเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่ได้รับ…เอาเป็นว่าไม่เกินปี 2020 เหล่าเกมเมอร์ไทยได้เสียเงินกันแน่นอนครับ 😁

 

Source: SonyThailand, Reddit

2 Comments

 1. Avatar

  Ceexy Ni Post on November 16, 2020 at 5:44 pm

  #1024656

  เอ่อ… ไปอยู่ที่ไหนมาครับ รูปที่เอามาลงจาก Sony เค้าแปะไว้ในหน้าเวปเป็นเดือนแล้ว ไม่ใช่ว่าพึ่ง Update หลังจาก Live
  แล้วก็ยังมีอีกหลายๆ ท่านหรือเพจที่ตั้งข้อสังเกตุว่า ถึงแม้จะเขียนว่า "ปลายปีนี้" แต่รูปโฆษณานี้แปลทื่อๆ มาจากภาษาอังกฤษ
  อาจจะไม่ใช่ปลายปีอย่างที่เขียนก็เป็นได้

  • politeguy

   politeguy Post on November 16, 2020 at 8:17 pm

   #1024660

   เหมือนทางทีมงาน Droidsans คนนึงคอยตามข่าวอยู่พักหนึ่งครับ แล้วมีช่วงหนึ่งที่ทางเว็บไซต์เอาข้อความนีั้ลงแล้วก็เอาขึ้นมาใหม่หลังการ Live ครับผม แต่ตอนนี้เรื่องข้อมูลวันวางขายก็ยังคงไม่แนชัดครับ ยังไงก็ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับผม 😁

Leave a Reply

To Top