ใครที่อยากจะได้สมาร์ทวอทช์หรือสมาร์ทแบนด์สำหรับออกกำลัง และติดตามข้อมูลสุขภาพตัวเอง แต่ก็ยังชอบใส่นาฬิกาหรู ๆ งาม ๆ อยู่ (ใส่ทีละ 2 เรือนก็จะดูอินดี้ไปหน่อย) ก็ต้องลองหาอุปกรณ์อย่าง wena 3 จาก Sony มาใช้กันแล้วล่ะ เพราะมันเป็น Smart Strap หรือสายนาฬิกาอัจฉริยะที่มีฟีเจอร์ของสมาร์ทแบนด์ครบครัน แต่พิเศษตรงที่เอาไปใช้เป็นสายรัดข้อมือสำหรับนาฬิกาเรือนอื่น ๆ ได้…แถมยังเปิดตัวเวอร์ชั่นพิเศษ wena 3 Frosted Black Edition Styled for Xperia ที่ออกแบบมาให้เข้าชุดกับ Xperia 1 III อีกด้วย!

ปกติแล้ว wena 3 เป็นสายนาฬิกาอัจฉริยะที่สามารถเอาไปติดกับตัวเรือนนาฬิกาอื่น ๆ เพื่อแปลงให้มันกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ + นาฬิกาข้อมือได้ โดยเจ้า wena 3 Frosted Black Edition Styled for Xperia (ชื่อยาวสุด ๆ) ใช้วัสดุเป็นสเตนเลสสตีลสีดำด้านเข้ากั๊นเข้ากันกับมือถือ Xperia 1 III

บริเวณหน้าจอของ wena 3 ซึ่งจะอยู่ตรงข้ามกับเรือนนาฬิกา เป็นหน้าจอสีพาเนลแบบ OLED สี่เหลี่ยมผืนผ้า เชื่อมต่อกับมือถือได้ทั้งระบบ Android 6+ และ iOS 12+ รองรับการใช้งานทั้งนับก้าว, วัดชีพจร, ตรวจจับการนอน, ตรวจจับความเครียด, ตรวจจับ VO2 Max และยังกันน้ำได้ที่ระดับ 5ATM ด้วย

ส่วนฟีเจอร์การใช้งานอื่น ๆ ก็ให้มาครบทั้งการแจ้งเตือนข้อความ, นาฬิกาปลุก, นัดหมายกำหนดการจาก Calendar, ควบคุมแอปเพลง, รองรับการใช้งานแทนบัตร Suica เอาไปแตะขึ้นรถไฟหรือซื้อของได้เลย นอกจากนี้หากเชื่อมกับมือถือที่รองรับอย่าง Xperia 1 III หรืออื่น ๆ ก็จะใช้ควบคุมแอปกล้องได้ด้วย

สำหรับ wena 3 Frosted Black Edition Styled for Xperia จะเป็นรุ่นที่พิเศษกว่า wena 3 ทั่วไป โดยนอกจากจะใช้สีดำด้านเข้าเซ็ตกับ Xperia 1 III แล้ว มันยังมากับตัวเรือนนาฬิกาแบบเข็มที่มีโลโก้ Sony อีกต่างหาก…รับรองว่าชาวอารยธรรมต้องถูกใจกันแน่นอน

wena 3 Frosted Black Edition Styled for Xperia วางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นแบบจำกัดสุด ๆ เพียง 1,000 เรือนเท่านั้น ส่วนราคาอยู่ที่ 74,800 เยน หรือราว ๆ 21,700 บาทครับ

ที่มา : Sony