fbpx
News

โผล่คลิปแกะกล่อง Xperia 1 III ตัวเครื่องผลิตที่ประเทศไทย ขอบจอบางกว่าเดิมมาก

ช่อง TechNick ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอแกะกล่อง Xperia 1 III มือถือเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Sony ออกมาให้ได้ชมกันผ่าน YouTube ฉลากบริเวณข้างกล่องมีการระบุอย่างชัดเจนว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ถูกผลิตขึ้นในประเทศไทยเหมือนเดิม เป็นการคลายข้อสงสัยที่ชาวอารยธรรมหลายคนอยากรู้ลงไปได้หนึ่งอย่าง

Xperia 1 III ที่ปรากฏในวิดีโอดังกล่าว เป็นโมเดลสำหรับวางจำหน่ายในจีน แพ็กเกจโดยรวมแล้วไม่แตกต่างไปจากก่อนหน้านี้ เน้นไปที่สีขาวเรียบ ๆ ไม่มีลวดลาย ความเปลี่ยนแปลงที่เด่นชัดที่สุด คือ ขอบหน้าจอบางลงกว่า Xperia 1 II มาก โดยเฉพาะบริเวณด้านบนและด้านล่าง

อุปกรณ์ภายในกล่องนอกเหนือจากคู่มือการใช้งานแล้ว มีแถมมาให้แค่อะแดปเตอร์แปลงไฟขนาด 30 วัตต์ และสายชาร์จ USB Type-C อย่างละ 1 ชิ้น (อาจแตกต่างกันไปตามประเทศที่วางจำหน่าย) ไม่มีเข็มจิ้มถาดซิมมาให้ เพราะมือถือรุ่นนี้สามารถใช้เล็บเกี่ยวถาดซิมออกมาได้เลยนั่นเอง เป็นจุดเด่นของ Sony แต่ไหนแต่ไรแล้ว

นอกจากนี้ TechNick ยังมีการโชว์เคส Style Cover with Stand ของ Sony ให้ดู พร้อมกับตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง Xperia 1 III อีกนิดหน่อย ลักษณะของภาพและโทนสีดูผ่าน ๆ แล้วเหมือนเดิมเลย ค่อนข้างเป็นกลาง เพิ่มความคมและเร่งสีสันด้วยซอฟต์แวร์ค่อนข้างน้อยหากเทียบกับสมาร์ทโฟนยี่ห้ออื่น ส่วนคุณภาพการซูมดีขึ้นมาก เพราะคราวนี้เปลี่ยนมาใช้เลนส์ซูมแบบปริทรรศน์ 2 ระยะแล้ว

ทั้งนี้ Xperia 1 III, Xperia 5 III และ Xperia 10 III จะเข้ามาวางขายในบ้านเราพร้อมหน้ากันทั้ง 3 รุ่น แต่ยังไม่มีการประกาศกำหนดการที่ชัดเจนจาก Sony ประเทศไทยออกมา

 

3 Comments

 1. Wattania Int

  Wattania Int Post on June 4, 2021 at 3:52 pm

  #1028103

  ข้อดีของการผลิตในไทยคือ ?

  • Avatar

   Vasin Charoensuk Post on June 4, 2021 at 5:43 pm

   #1028108

   ถามเพราะว่าไม่รู้จริงๆหรอครับ -_-

  • Avatar

   nuttyme Post on June 10, 2021 at 10:37 am

   #1028189

   ผมเห็นข้อดีแค่ 
   ปั๊มตรา Thailand ให้โลกรู้ สร้างความภูมิใจ?(ต่างชาติคิด คนไทยจับประกอบตามสั่ง)
   สร้างงานสร้างอาชีพด้วยค่าแรงอันน้อยนิด(เมื่อเทียบกับประเทศต้นคิด)ให้คนไทยได้หน่อยนึง

Leave a Reply

To Top