fbpx
News

ภาพเรนเดอร์ Sony Xperia 1 IV เผยดีไซน์คล้ายรุ่นก่อน แต่ตัดปุ่มเรียก Google Assistant ออก

เมื่ออาทิตย์ที่แล้วพึ่งจะมีข้อมูลสเปคคร่าว ๆ ของ Sony Xperia 1 IV หลุดออกมา ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ของมือถือรุ่นนี้โผล่มาอีก แถมยังมาแบบเต็ม ๆ ให้ได้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องแบบรอบด้านชัดเจนกันสุด ๆ ไปเลย ซึ่งดีไซน์โดยรวมของ Xperia 1 IV ดู ๆ แล้วยังคงมีความคล้ายคลึงกับรุ่น Xperia 1 III อยู่เยอะเลย จะมีตัดนั่นเสริมนี่นิดหน่อยเท่านั้นเอง

ภาพเรนเดอร์ของ Xperia 1 IV ครั้งนี้ ค่อนข้างมั่นใจได้ว่าไม่ใช่ภาพมั่ว ๆ ที่มีคนสร้างขึ้นมาเอง เพราะมันมาจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถืออย่าง @OnLeaks (ร่วมกับเว็บไซต์ Giznext) นั่นเอง โดยจากภาพจะเห็นว่าตัวเครื่องของ Xperia 1 IV ยังคงใช้ดีไซน์แบบขอบเหลี่ยมเหมือนรุ่นก่อนหน้าอยู่

หน้าจอเป็นแบบแบนราบไม่ได้เจาะรู หรือมี Notch ใด ๆ เพราะยังคงเว้นขอบจอด้านบนและด้านล่างเอาไว้สำหรับวางกล้องเซลฟี่ ลำโพง เซนเซอร์อื่น ๆ และตามข้อมูลบอกว่าหน้าจอของมือถือรุ่นนี้จะมีขนาดเท่าเดิมคือ 6.5 นิ้ว

ด้านหลังก็ยังคงมีดีไซน์ที่แทบไม่ต่าง ด้วยโมดูลกล้องทรงแคปซูลแนวตั้งพร้อมกล้อง 3 ตัว จากข้อมูลหลุดบอกว่าจะมีกล้องหลักเซนเซอร์ IMX557 ขนาด 1/1.7″ ความละเอียด 12MP + กล้อง Telephoto เซนเซอร์ IMX663 ขนาด 1/2.93″ ความละเอียด 12MP ซูมได้ 2 ระดับระหว่าง 3x – 4.4x + กล้อง Ultrawide เซนเซอร์ IMX363 ขนาด 1/2.55″ ความละเอียด 12MP และเซนเซอร์ iTOF

ขอบเครื่องด้านขวามีปุ่มปรับเสียง, ปุ่ม Power ที่เป็นเซนเซอร์สแกนนิ้วมือ และปุ่มชัตเตอร์กล้อง แต่ปุ่มเรียก Google Assistant ถูกตัดทิ้งไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนด้านบนเครื่องยังมีรูหูฟัง 3.5 มม. ให้มาอยู่

ลองได้มีภาพเรนเดอร์เต็ม ๆ แบบนี้จาก @OnLeaks เหล่าสาวกอารยธรรมก็รอการเปิดตัวของ Xperia 1 IV ในอีกไม่นานนี้ได้เลย…แต่เรื่องการวางจำหน่าย อันนี้รู้ ๆ กันอยู่ว่าน่าจะอีกซักพักใหญ่ ๆ เลยล่ะ

 

ที่มา : Giznext

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save